“Tân binh” Binance NFT và những đặc điểm vượt trội thu hút đầu tư

Đánh giá bài viết

Tháng 6 năm nay, Binance sẽ triển khai nền tảng giao dịch và thị trường NFT hàng đầu thế giới, Binance NFT. Với tham vọng trở thành sàn giao dịch và thị trường NFT lớn nhất thế giới, liệu Binance NFT có những đặc điểm nổi bật nào để có thể đấu với các nền tảng khác? Hãy cùng Review Invest khám phá câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Khám phá Binance và Binance NFT

Binance là gì?

Binance là một sàn giao dịch các loại đồng tiền mã hóa được sáng lập bởi Changpeng Zhao. Đây là sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch với con số hơn 900 cặp giao dịch. Binance cũng đang giữ vị trí đứng đầu về tổng khối lượng giao dịch trong một ngày theo thống kê của Coinmarketcap.

Binance, sàn giao dịch lớn nhất thế giới

NFT là gì?

Theo Binance Academy thì NFT là một loại token được mã hóa trên các blockchain đại diện cho một sản phẩm độc nhất vô nhị. Nếu như một Bitcoin được dùng để trao đổi với một loại tiền mã hóa khác thì mỗi token chỉ sở hữu những tính năng độc nhất và không có loại nào giống nhau cả. Mỗi NFT là một tài sản chứng minh cho tính độc lạ và quyền sở hữu của người chủ trong lĩnh vực số.

NFT, tài sản mang tính độc nhất

Ứng dụng của NFT hầu như ai cũng có thể sử dụng được với mục đích: phát hành, mua bán hay sưu tầm có giá trị độc nhất bằng công nghệ blockchain. Ứng dụng phổ biến nhất của NFT chính là có thể token hóa các loại tài sản “thật” như những đồ sưu tầm quý hiếm hay các tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao.

Binance NFT là gì?

Đây là một sàn giao dịch và thị trường mới tập hợp các nghệ sĩ, người sáng tạo và những người có đam mê tiền ảo từ khắp mọi nơi trên thế giới. Tạo ra những thanh khoản tốt nhất trong Binance và các triển lãm hàng đầu hợp tác với NFT, đây quả là một cơ hội hiếm có cho người dùng và người sáng tạo.

Nền tảng sẽ ra mắt vào tháng 6 này

Thị trường này là sẽ là điểm đến hàng đầu cho các NFT trên nhiều phương tiện từ các chương trình nghệ thuật thị giác cho đến trò chơi và âm nhạc, thể thao. Binance NFT sẽ chia sẻ cùng một hệ thống tài khoản với Binance.com, cho phép người dùng truy cập tất cả thị trường và dịch vụ sinh thái của họ.

Tại sao Binance lại đưa ra thị trường NFT?

Thời gian này chính là thời điểm mà các hoạt động trong NFT đang suy giảm, vậy tại sao Binance lại muốn triển khai nền tảng  NFT? Khi được hỏi về vấn đề này thì người phát ngôn của Binance nói rằng đây chính là động thái chiến lược của sàn giao dịch.

Binance NFT với mong muốn trở thành sàn giao dịch hàng đầu thế giới

Bởi vì họ tin rằng giá trị cơ bản và tiềm nằng phát triển của Binance NFT trong tương lai vì Binance có nền tảng người dùng hơn 180 quốc gia và khu vực trên thế giới. Để xây dựng được nền tảng Binance NFT lớn nhất thế giới như mục tiêu đề ra thì việc tận dụng các thị trường NFT là phương thức nhanh nhất, rẻ nhất và an toàn nhất.

Các tính năng vượt trội của tân binh này

Nền tảng Binance NFT sẽ cung cấp cho người dùng chủ yếu hai tính năng chính là Premium events Trading.

Tính năng Premium events

Premium events cho phép nhà cung cấp hay người sáng tạo trưng bày hoặc đấu giá trên nền tảng Binance NFT. Chỉ với mức phí là 10% số tiền thu được cho quá trình diễn ra sự kiện còn 90% còn lại sẽ được chuyển cho người trình bày dưới hình thức lợi nhuận.

Tính năng Trading

Đối với tính năng Trading thì nền tảng này cũng cho phép người sáng tạo sản phẩm đúc NFT của họ cũng như cho người dùng gửi NFT hiện có để bán hoặc đấu giá các nền tảng của bản thân. Binance chỉ tính phí 1% gọi là mức phí xử lý và người gửi nền tảng sẽ “liên tục nhận được 1% tiền bản quyền”. Miễn là NFT của người gửi vẫn xuất hiện trên sàn giao dịch Binance NFT thì tiền bản quyền vẫn được duy trì đều đặn.

Hai tính năng chính của Binance NFT là trưng bày và giao dịch

Theo lời người đại diện phát ngôn thì tính năng này chỉ được hỗ trợ trên Binance Smart ChainEthereum. Nhưng họ cho biết nếu mở rộng phát triển nền tảng này thì họ có thể sẽ hỗ trợ các mạng Blockchain như Tron, Flow, Wax,…

Lời kết

Trên đây là những thông tin mà Review Invest muốn chia sẻ đến các bạn về nền tảng ứng dụng Binance NFT. Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn có cơ hội tìm hiểu thêm về thị trường sắp tới của họ. Nếu có thắc mắc gì về thêm, bạn có thể truy cập vào Review Invest để được nghe tư vấn. Hãy là người đầu tiên trải nghiêm Binance NFT trong tháng 6 này nhé.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

1 thoughts on ““Tân binh” Binance NFT và những đặc điểm vượt trội thu hút đầu tư

Trả lời