Phân tích giá 27/6: BTC, ETH, BNB, ADA, XRP, DOGE, DOT, UNI, BCH, LTC

Đánh giá bài viết

Các nhà giao dịch hy vọng rằng Bitcoin tăng từ 29.000$ lên 40.000$ và sự phục hồi mạnh mẽ được thấy trong các altcoin là một tín hiệu cho thấy thị trường tăng giá đã tiếp tục trở lại.

Bitcoin (BTC) đã tăng vọt từ 29.482,61$ vào ngày 21 tháng 7 lên 40.000$ hôm qua, mức cao nhất kể từ ngày 16 tháng 6. Sự phục hồi mạnh mẽ này cho thấy có thể có sự thay đổi trong tâm lý.

Phe bò đã nhận được một sự thúc đẩy vào Chủ nhật, sau tin tức từ một nguồn ẩn danh trong Amazon tuyên bố rằng công ty đang có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào cuối năm 2021 và đang khám phá việc ra mắt tiền điện tử của riêng mình vào năm 2022.

Tin tức này dường như đã khiến phe gấu nhốn nháo tìm kiếm lối ra, dẫn đến một đợt siết chặt ngắn hạn. Dữ liệu từ Bybt cho thấy khoảng 1,1 tỷ đô la thanh lý trong 24 giờ vào thứ Hai, nhiều nhất kể từ ngày 18 tháng 5. Cường độ của đợt siết chặt đến mức “111.000.000$ short được thanh lý trong 10 phút” theo nhà phân tích William Clemente III.

Mặc dù việc áp dụng tài sản kỹ thuật số của các tổ chức đang gia tăng, một số người vẫn xem tiền điện tử chỉ là một tài sản đầu cơ. Giám đốc điều hành của Man Group, Luke Ellis nói rằng tiền điện tử là “một công cụ giao dịch thuần túy” và “không có giá trị cố hữu nào trong đó. Đó là một loại hoa tulip ”.

Liệu tâm lý tăng giá có thể duy trì và thu hút thêm người mua không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định các mức quan trọng ở mức tăng và giảm.

BTC/USDT

Bitcoin đóng cửa trên mức SMA 50 ngày (34.396$) vào ngày 25 tháng 7, điều này có thể buộc các nhà giao dịch ngắn hạn phải trang trải các vị thế bán của họ. Điều này có thể dẫn đến một đợt siết ngắn ngày hôm nay, đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên 36,670$.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đang trên đà giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã tăng gần với vùng quá mua, cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Nếu người mua duy trì mức giá trên 36.670$, cặp BTC / USDT có thể tăng lên vùng kháng cự trên 41.330$ đến 42.451,67$, nơi họ có thể gặp phải sự kháng cự mạnh mẽ từ phe gấu.

Nếu phe bò bắt giữ đà giảm tiếp theo trên 36.670$, cặp tiền này có thể giao dịch ở nửa trên của phạm vi giao dịch lớn giữa 30.000$ đến 42.451,67$. Việc phá vỡ trên 42.451,67$ sẽ báo hiệu sự bắt đầu có thể có của một xu hướng tăng mới.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường trung bình động. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể kiểm tra lại vùng hỗ trợ 31,000$ xuống 28,000$.

ETH/USDT

Ether (ETH) đã vật lộn gần mức 2.200$ trong hai ngày qua nhưng phần đuôi dài trên thanh nến ngày 25 tháng 7 cho thấy rằng phe bò đã mua giá giảm. Lực mua liên tục của phe bò đã đẩy giá lên trên mức 2.200$ ngày hôm nay.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp ETH / USDT có thể tăng lên đường xu hướng giảm, điều này có thể một lần nữa hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này nhưng lại bật lên khỏi đường EMA 20 ngày (2,081$), điều đó sẽ cho thấy sự thay đổi trong tâm lý. Điều đó sẽ cải thiện triển vọng bứt phá trên đường xu hướng giảm.

Một sự bứt phá và đóng cửa trên đường xu hướng giảm sẽ dọn đường cho một cuộc biểu tình có thể xảy ra với ngưỡng kháng cự tâm lý ở mức 3.000$. Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc và tiếp tục bán ra khi có sự phục hồi.

BNB/USDT

Phe bò đã đẩy Binance Coin (BNB) lên trên đường xu hướng giảm và hiện đang cố gắng xóa rào cản tại SMA 50 ngày (314$).

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ số RSI đã tăng vào vùng tích cực, cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại. Nếu họ có thể duy trì giá trên SMA 50 ngày, cặp BNB / USDT có thể tăng lên 380$ và sau đó là 433$.

Ngược lại, nếu giá giảm so với mức hiện tại, phe gấu sẽ cố gắng đẩy cặp tỷ giá xuống dưới 280$. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể tiếp tục di chuyển xuống và kiểm tra lại mức thấp nhất vào ngày 20 tháng 7 ở mức 254,52$.

ADA/USDT

Đuôi dài trên thanh nến của Cardano (ADA) vào ngày 25 tháng 7 cho thấy rằng phe bò đang mua các mức giảm hơn là đóng các vị trí của chúng gần đường EMA 20 ngày (1,24$). Động lực đã tăng lên trong ngày hôm nay và phe bò đã đẩy giá lên trên các đường trung bình động.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò duy trì giá trên đường SMA 50 ngày (1,34$), cặp ADA / USDT có thể tăng lên đường xu hướng giảm. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh nhưng nếu phe bò bắt giữ đà giảm tiếp theo trên đường EMA 20 ngày, nó sẽ nâng cao triển vọng bứt phá trên đường xu hướng giảm.

Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể tăng lên 1,63$ và sau đó là 1,88$. Mặt khác, nếu giá giảm so với mức hiện tại và trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể giảm xuống 1,14$ và sau đó là 1$.

XRP/USDT

Sự phục hồi của XRP đã bị đình trệ gần đường EMA 20 ngày (0,61$) trong ba ngày qua nhưng phe bò không bán phá giá. Việc mua mới đã đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày trong ngày hôm nay.

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ số RSI đã tăng lên trên 54, cho thấy phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp. Nếu phe bò đẩy giá lên trên SMA 50 ngày (0,68$), cặp XRP / USDT có thể tăng lên 0,75$.

Một sự bứt phá và đóng cửa trên 0,75$ sẽ hoàn thành mô hình đáy kép, có thể mở ra cánh cửa cho một đợt tăng lên 1,07$. Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày, thì cặp tiền có thể lại giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức 0,5$.

DOGE/USDT

Mặc dù phe gấu đã bảo vệ đường EMA 20 ngày (0,20$) trong ba ngày qua, phe bò đã không từ bỏ nhiều cơ sở. Điều này cho thấy rằng phe bò đã không đặt trước lợi nhuận vì họ dự đoán cuộc biểu tình cứu trợ của Dogecoin (DOGE) sẽ tiếp tục.

Biểu đồ hàng ngày DOGE / USDT. Nguồn: TradingView

Bên mua đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên 0,21$ ngày hôm nay nhưng phe gấu có thể không dễ dàng từ bỏ. Những người bán sẽ lại cố gắng ngăn chặn sự phục hồi ở SMA 50 ngày (0,24$). Nếu giá giảm từ mức này, phe bò sẽ cố gắng chuyển 0,21$ vào vùng hỗ trợ.

Nếu họ thành công, khả năng vượt qua đường SMA 50 ngày sẽ tăng lên. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho một đợt tăng có khả năng lên 0,28$ và sau đó là 0,33$. Ngược lại, nếu những con gấu kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp DOGE / USDT một lần nữa có thể giảm xuống còn 0,15$.

DOT/USDT

Phe gấu đã cố gắng ngăn chặn cuộc biểu tình cứu trợ của Polkadot (DOT) tại đường EMA 20 ngày (13,92$) trong ba ngày qua nhưng chúng không thể kéo giá trở lại dưới mức 13$. Điều này cho thấy phe bò mua vào mỗi lần giảm nhẹ.

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày vào ngày hôm nay và cặp DOT / USDT hiện có thể tăng lên mức kháng cự trên 16,93$. Mức này có thể hoạt động như một mức kháng cự mạnh và nếu giá giảm từ mức đó, cặp tiền có thể lại giảm xuống 13$.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên 16,93$, điều đó cho thấy rằng thị trường đã từ chối các mức thấp hơn. Sau đó, cặp tiền này có thể bắt đầu cuộc tuần hành về phía bắc của nó lên 20$ và sau đó là ngưỡng kháng cự trên cao ở mức 26,50$.

UNI/USDT

Sự phục hồi của Uniswap (UNI) đã đạt đến đường xu hướng giảm của mô hình tam giác giảm dần, nơi phe gấu có thể tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh. Nếu giá giảm từ mức này và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày (18,17$), điều đó cho thấy phe gấu đang bán mạnh ở các mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI đã leo lên vùng tích cực và đường EMA 20 ngày đi ngang, cho thấy áp lực bán đang giảm. Nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường xu hướng giảm, mô hình giảm giá sẽ bị vô hiệu.

Điều đó có thể thu hút thêm lượng mua, mở ra cánh cửa cho một đợt tăng lên 25$. Nếu phe bò có thể vượt qua rào cản này, cặp UNI / USDT có thể tăng lên 30$, nơi phe gấu có thể đặt ra một thách thức lớn.

BCH/USDT

Sau khi vật lộn gần đường EMA 20 ngày (465$) trong hai ngày qua, Bitcoin Cash (BCH) đã tiếp tục phục hồi vào ngày hôm nay. Đồng altcoin này hiện có thể tăng lên mức kháng cự trên 538,11$, nơi phe gấu có thể tạo ra một mức kháng cự mạnh.

Biểu đồ hàng ngày BCH / USDT. Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI đã tăng trên 55 và đường EMA 20 ngày đã đi ngang, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Một sự đột phá và đóng cửa trên 538,11$ sẽ nghiêng lợi thế nghiêng về phe bò vì cặp BCH / USDT sẽ hoàn thành mô hình hai đáy.

Thiết lập tăng giá này có mục tiêu là 706,22$. Ngoài ra, nếu giá giảm từ 538,11$, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Nếu giá phục hồi khỏi mức này, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên. Sự phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày có thể kéo giá xuống 370$.

LTC/USDT

Phe gấu đã cố gắng ngăn chặn cuộc biểu tình cứu trợ của Litecoin (LTC) gần đường EMA 20 ngày (127$) trong hai ngày qua nhưng phe bò không có tâm trạng để giảm bớt. Họ đã giữ vững lập trường và đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày vào ngày hôm nay.

Biểu đồ hàng ngày LTC / USDT. Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI đã tăng vào vùng tích cực và đường EMA 20 ngày đã đi ngang, cho thấy phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp. Nếu phe bò thúc đẩy và duy trì giá trên SMA 50 ngày (139$), cặp LTC / USDT có thể cố gắng tăng lên 180$.

Nếu giá giảm từ đường SMA 50 ngày nhưng không phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và các nhà giao dịch đang mua ở mức giảm. Phe gấu sẽ phải giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày để giành được ưu thế.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là tổng hợp của chuyên gia nước ngoài và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Review Invest. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Dữ liệu thị trường được cung cấp bởi sàn giao dịch HitBTC.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời