Hướng dẫn đầu tư Ethereum (ETH) cho người mới

Đánh giá bài viết

Khi tham gia đầu tư vào thị trường CryptoCurrency nói chung hay đầu tư vào bất kỳ đồng tiền điện tử nào, chúng ta phải biết rõ những thông tin về đồng tiền đó. Bài viết này chia sẻ thông tin về đồng tiền Ethereum (ETH) và cách đầu tư Ethereum (ETH) cho người mới.

Ethereum (ETH) là gì?

Ethereum (ETH) là một loại cryptocurrency được xây dựng vào năm 2013 bởi Vitalik Buterin, thường được gọi là Bitcoin 2.0. Đây không chỉ là một đồng tiền tệ mà nó còn là nền tảng tạo ra nhiều ứng dụng khác thông qua ngôn ngữ lập trình của mình.

đầu tư ethereum

Ethereum hoạt động trên một Blockchain tương tự như Bitcoin, chúng ta có thể khai thác ETH thông qua đơn vị tiền tệ Ether.

Ethereum còn là một nền tảng ứng dụng hữu ích và đã tạo ra được một hệ sinh thái tài chính phân tán cho riêng mình.

Giá trị của Ethereum là gì?

Giá trị của đồng tiền Ethereum được quyết định hoàn toàn dựa vào nguồn khai thác từ các thợ đào. Cũng như Bitcoin số lượng Ethereum là hữu hạn khi càng có nhiều người mong muốn sỡ hữu nó thì giá trị của nó sẽ càng tăng cao. Phiên bản hiện tại của Ethereum là Homestead sử dụng thuật toán bằng chứng công việc PoW. Theo nhà phát triển thì mỗi khối mới được tạo ra sẽ mất từ 15s – 17s, tương đương với 5 ETH.

Ethereum hiện nay vẫn còn tương đới mới mẻ với nhiều người, được sử dụng phổ biến tại Châu ÂU. Nền tảng Ethereum cũng còn tương đối non trẻ trước những biến động từ thị trường tài chính. Sự thay đổi chóng mặt về giá khiến cho đồng tiền ảo này trông ít có giá trị với một số người, nhưng bên cạnh đó lại là cơ hội cho các nhà đầu tư thông minh khác.

Giá Ethereum (ETH) hôm nay


Địa chỉ ví Ethereum (ETH) có dạng như thế nào?

Địa chỉ ví ETH luôn bắt đầu với “0x”, khác với địa chỉ ví BTC hay các đồng coin khác.

Ví dụ: 

  • 0x5e87c2a25d0a33db519909caef39c14ffaad200c
  • 0xaddce1b209b388a72cc7cca3189f8720f4ec1a28

đầu tư ethereum

Dạng ví địa chỉ ETH

Các cách đầu tư Ethereum (ETH)

Có khá nhiều hình thức đầu tư Ethereum, nhưng phổ biến nhất là 2 hình thức:

  • Mua Ethereum ở các sàn giao dịch, sau đó chờ lên giá là bán
  • Đầu tư các dự án rút lợi nhuận bằng ETH
  • Mua máy đào Ethereum

Mua ETH trên các sàn giao dịch

Đây là hình thức phổ biến nhất, mình cũng đang đầu tư theo hình thức này. Hình thức đầu tư này có 2 dạng: Đầu tư dài hạn và đầu tư ngắn hạn.

Đối với người mới vào thị trường, có lẽ đầu tư dài hạn sẽ là hợp lý hơn. Đầu tư dài hạn tức là đầu tư trong một thời gian dài rồi mới bán ra.

  • Đầu tư dài hạn: Mua ETH lưu trữ trong ví chờ thời gian tăng giá tốt rồi bán chốt lời. VD: Mua ETH giá 200$ chờ lên 500$ hay thậm chí 1,000$ bán chốt lời.
  • Đầu tư ngắn hạn: Mua ETH canh bán giá cao và chờ thấp mua vào. VD: Mua ETH giá 200$, bán khi 250$ và chờ mua lại giá 230$.

CÁC BƯỚC MUA ETH TRÊN SÀN GIAO DỊCH

Tại Việt Nam, có rất nhiều sàn giao dịch hỗ trợ mua bán Ethereum: Remitano, Fiahub, VCC Exchange, T-Rex Exchange, Bitmoon,…các sàn hỗ trợ rất tốt trong việc mua bán. Bởi lẽ, thị trường Việt Nam phát triển mạnh trong lĩnh vực đầu tư CryptoCurrency.

Bước 1: Tạo ví trữ ETH

Bước 2: Đăng ký tài khoản sàn giao dịch

Bước 3: Mua ETH và rút về ví để trữ

Đầu tư các dự án và rút lại bằng ETH

Cách này thi thường là đầu tư các dự án bằng USD (Perfect Money, AdvCash, Payeer,…). Sau đó, rút lợi nhuận bằng ETH và lưu trữ trong ví.

Mua máy đào Ethereum

Hiện nay, việc đào ethereum đang gặp khó khăn do chi phí đào cao như máy đào, tiền điện…trong khi tiền lãi rất ít. Đây cũng là hình thức kiếm Ethereum mà bạn nên biết. Nếu như trong 2017, 2018 thì việc đào rất khó, bởi nó đòi hỏi các kiến thức về đào, về ETH, mà có lẽ người mới thì hoàn toàn không biết.

Chốt lại, đây không phải là cách đầu tư hiệu quả!

Lưu trữ Ethereum (ETH) ở đâu?

Có nhiều lựa chọn cho bạn khi lưu trữ ETH coin, dưới đây là một số ví bạn có thể sử dụng để lưu trữ Ethereum:

  • Ví OnlineVí BlockchainCoinbaseMyEtherWallet
  • Ví lạnh: Ví Ledger Nano S, Trezor
  • Ví sàn: Ví trên các sàn giao dịch như CoinExBinance, Bittrex,..

Ví mình thường sử dụng nhất là Blockchain hoặc Coinbase, còn với ví lạnh nó rất an toàn nhưng không tiện lắm, ví các sàn giao dịch chỉ dùng khi bạn thường xuyên mua bán với các coin khác (Trading), còn nếu trữ lâu dài và để đó thôi thì bạn nên dùng ví Blockchain hoặc Coinbase hay ví lạnh nhé.

Lời kết

Bài viết trên chia sẻ về Ethereum là gì và những thông tin cần thiết trước khi quyết định có nên đầu tư Ethereum (ETH) hay không? Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích để bạn có sự lựa chọn hoàn hảo và chính xác nhất

Bài viết này mang tính chất tham khảo không khuyến kích đầu tư !

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời