Binance USD là gì? Toàn tập về đồng tiền điện tử BUSD

1/5 - (1 bình chọn)

Trong thị trường tiền điện tử, bạn sẽ có cơ hội từng nghe qua thuật ngữ Stablecoin. Đây là các lựa chọn để thay thế và được hỗ trợ bằng USD bởi các sàn giao dịch. Và nếu lựa chọn một stablecoin lớn và uy tín thì đa số sẽ nhắc đến Binance USD. Vậy trong bài viết này hãy cùng Review Invest đi tìm hiểu xem Binance USD là gì và cách sử dụng BUSD nhé!

Binance USD là gì?

Binance USD (BUSD) là một Stable được hỗ trợ và thế chấp với tỷ lệ 1:1 với USD. Nó được phát hành bởi Binance – sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu. BUSD giúp người dùng có thể giao dịch với các tài sản điện tử và dựa trên Blockchain khác để giảm rủi ro biến động. BUSD được tạo ra để cải thiện hệ sinh thái DeFi thông qua việc sử dụng mạng toàn cầu cho phép các giao dịch nhanh hơn.

Binance USD

Binance USD được ra đời dưới dạng ERC-20 trên Blockchain Ethereum. Chúng được cho là một trong ba stablecoin được các cơ quan của Mỹ chấp thuận. Hai loại còn lại là GUSD và PAX, cũng được những cơ quan uy tín phát hành .

Liệu Binance USD (BUSD) có an toàn không?

Paxos là đơn vị phát hành và giám sát BUSD dưới dạng ERC-20. Với sự hợp tác này, Binance đã có hoạt động ổn định cho hệ sinh thái của mình. Paxos có một hồ sơ theo dõi các giải pháp đáng tin cậy phát triển. Cả hai bên hợp tác đều nhận được lợi thế nhất là tạo niềm tin cho một stablecoin. Với nền tảng uy tín về giá trị và có hệ sinh thái blockchain mạnh nhất. BUSD là đồng công khai, minh bạch và được NYDFS Mỹ công nhận. Hứa hẹn sẽ thuận tiện hơn,  an toàn hơn, tiết kiệm hơn đối với người dùng. Với những yếu tố trên, BUSD sẽ là một phương án hợp lý để thị trường tiếp cận với  DeFi mà không có biến động.

Sự hợp tác uy tín của BUSD

Trong hệ sinh thái của mình, Binance USD được xem là sản phẩm mang tính thử nghiệm với tham vọng cao. Dựa trên thực tế,  sử dụng tiền điện tử một cách an toàn là nhờ được xây dựng bằng công nghệ blockchain. Khi sử dụng Stablecoin, sẽ hạn chế được gian lận và an toàn hơn khi đầu tư vào một đồng tiền biến động thấp. Chính vì những lý do đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm sở hữu BUSD.

Cách sử dụng Binance USD (BUSD)

Các nhà đầu tư có thể sử dụng BUSD để thay thế cho các loại tiền tệ fiat. Điều này có nghĩa là họ có thể thuê ngoài nhu cầu ngân hàng cho Paxos thông qua BUSD. Ngoài ra, vì BUSD sử dụng mã ERC-20 nên nó có thể được tích hợp với bất kỳ ứng dụng dApps và Smart Contract nào dựa trên Ethereum. Binance và Paxos đã tận dụng lợi thế này khi BUSD ra mắt để phát triển các tính năng sau:

  • Miễn phí tất cả giao dịch các cặp BUSD được giao dịch trên Binance.
  • Một số sản phẩm tại Binance USD có thể được gửi để kiếm lãi tới 15% hàng năm.
  • BUSD có thể được sử dụng để làm tài sản vay thế chấp trên Giao dịch ký quỹ Binance và Binance Futures.
  • Binance có tới 48 cặp giao dịch BUSD khác nhau, với giao dịch nhân dân tệ (CNY), rúp Nga (RUB) và Việt Nam đồng (VND).
  • Nền tảng Binance đã giới thiệu một tính năng cho phép người dùng chuyển đổi từ một số stablecoin khác sang BUSD. Nó được thực hiện ngay lập tức trên cơ sở 1:1 và không tính phí. Tính năng chuyển đổi stablecoin này có thể được sử dụng với TUSD, USDC và PAX.

Ngoài những tính năng vượt trội trên Binance cũng bắt đầu tăng cường áp dụng BUSD với 7 cặp giao dịch khác nhau. Và việc chuyển đổi qua BUSD trên Binance là hoàn toàn miễn phí. 

Cách sử dụng BUSD

Một số Stablecoin khác của Binance

Ngoài BUSD, Binance còn bảo chứng cho một số Stablecoin nổi tiếng khác như:

  • Binance GBP (BGBP) là một token được gắn với giá GBP (Bảng Anh) với tỉ lệ 1 BGBP = 1 GBP và luôn được bảo chứng 100% với số lượng GBP nắm giữ bởi Binance trong một tài khoản ngân hàng.
  • Binance KRW (BKRW) gắn với giá KRW (Won Hàn Quốc) với tỉ lệ 1 BKRW = 1 KRW, trong mối quan hệ hợp tác với BxB, Inc. của Hàn Quốc.
  • Binance IDR (BIDR) gắn với giá Rupiah Indonesia (IDR) với tỉ lệ 1 BIDR = 1 IDR, trong một mối quan hệ hợp tác với sàn giao dịch tiền mã hoá được cấp phép đầu tiên của Indonesia, Toko Crypto.

Lời kết

Binance USD có nhiều lợi ích cho thị trường tiền điện tử. Ngoài ra, nó còn có ứng dụng trường hợp sử dụng toàn cầu cho các thanh toán bởi Smart Contract. BUSD có một số lợi thế tốt hơn so với các stablecoin khác, tính minh bạch đã được cải thiện. Nó cũng có sự ổn định về giá, được thế chấp hoàn toàn và được kiểm toán hàng tháng. Từ đó có khả năng mở rộng và được hỗ trợ đầy đủ bởi Binance. Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có thể hình dung được sự phát triển của Binance USD. Review Invest sẽ update những thông tin hữu ích khác hàng ngày, bạn đọc hãy theo dõi nhé!

1/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời