Top 5 tiền điện tử nên xem trong tuần này: BTC, ETH, ICP, AAVE, LUNA

Đánh giá bài viết

ETH, ICP, AAVE LUNA có thể tăng cao hơn trong những ngày tới nếu quỹ BTC hỗ trợ trên mức trung bình động 50 ngày.

Sự phục hồi của Bitcoin (BTC) đang đối mặt với mức kháng cự mạnh gần mốc 35.000$ nhưng chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence Mike McGlone vẫn lạc quan. Trong phân tích mới nhất của mình, McGlone nói rằng xác suất Bitcoin chạm mức 60.000$ lớn hơn so với việc giá giảm xuống còn 20.000$.

Các nhà đầu tư tổ chức dường như đang sử dụng điểm yếu của Bitcoin để xây dựng vị thế của họ. Cathie Wood’s Ark Invest đã thêm hơn 450.000 cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust trong hai lần mua riêng lẻ trong tuần qua, nâng lượng nắm giữ của họ lên hơn 9 triệu cổ phiếu. Ngoài ra, Edge Wealth ManagementRothschild Investment Corp cũng bổ sung cổ phiếu GBTC vào danh mục đầu tư của họ.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Tuy nhiên, không phải ai cũng lạc quan về Bitcoin. Các nhà phân tích tại Delphi Digital đã chỉ ra rằng Bitcoin đang kiểm tra mức hỗ trợ ở mức trung bình động 12 tháng và việc phá vỡ dưới nó có thể dẫn đến giảm giá thêm. Kevin Kelly, một nhà phân tích tài chính được chứng nhận tại Delphi Digital, cho biết mức phá vỡ dưới 30.000$ có thể chứng minh là xu hướng giảm giá đối với Bitcoin.

Nếu Bitcoin vẫn bị giới hạn trong phạm vi, các nhà giao dịch có khả năng chuyển trọng tâm của họ sang các loại altcoin được chọn, điều này có thể gây bất ngờ. Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể tiếp tục thu hút sự quan tâm mua trong ngắn hạn.

BTC/USDT

Bitcoin tăng giá và đóng cửa trên mức EMA 20 ngày (32,974$) vào ngày 23 tháng 7, cho thấy áp lực bán đang giảm. Phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên mức SMA 50 ngày (34,301$).

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu người mua thành công, cặp BTC / USDT có thể thách thức mức kháng cự quan trọng trong ngắn hạn là 36,670$. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này có thể thu hút thêm lực mua, dọn đường cho một đợt tăng có thể lên vùng kháng cự 41.330$ đến 42.451,67$.

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu tăng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã tăng trên 54, cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe bò.

Nếu giá giảm từ đường SMA 50 ngày nhưng lại bật lên khỏi đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang xu hướng tăng. Sau đó, người mua sẽ thực hiện thêm một nỗ lực để xóa rào cản tại SMA 50 ngày.

Ngoài ra, sự phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp này có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ 31.000$.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy những con gấu đang tích cực bảo vệ ngưỡng kháng cự trên cao gần 35,000$. Cặp tiền hiện có thể giảm xuống đường 20 EMA, nơi người mua có khả năng sẽ bước vào. Nếu giá phục hồi khỏi đường 20 EMA, điều đó cho thấy tâm lý ngắn hạn đã chuyển sang xu hướng tăng.

Sau đó, người mua sẽ lại cố gắng xóa rào cản ở mức 35.000$. Nếu họ thành công, cặp tỷ giá có thể tăng lên 36.670$, nơi phe gấu có thể một lần nữa đặt ra thách thức. Nếu phe bò không từ bỏ nhiều cơ sở từ ngưỡng kháng cự này, điều đó sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch ngắn hạn không đặt lợi nhuận ở mức này.

Điều này sẽ cải thiện khả năng phá vỡ trên 36,670$. Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường 20 EMA.

ETH/USDT

Ether (ETH) đã đạt đến đường SMA 50 ngày (2,165$), có khả năng đóng vai trò như một rào cản mạnh vì phe gấu đã đình trệ cuộc biểu tình trước đó tại mức kháng cự này vào ngày 7 tháng 7.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm so với mức hiện tại nhưng tìm thấy hỗ trợ tại đường EMA 20 ngày (2,046$), điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang xu hướng tăng. Sự phục hồi mạnh mẽ khỏi đường EMA 20 ngày sẽ nâng cao triển vọng bứt phá của đường SMA 50 ngày.

Nếu điều đó xảy ra, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá xuống đường xu hướng giảm. Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ báo hiệu sự thay đổi xu hướng có thể xảy ra. Đường EMA 20 ngày tăng dần và chỉ số RSI trên điểm giữa cho thấy sự trở lại mạnh mẽ từ người mua.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy rằng phe gấu không có tâm trạng để giảm bớt. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm mạnh xuống mức hỗ trợ mạnh ở mức 1.728,74$.

Biểu đồ 4 giờ ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Phe gấu đang tích cực bảo vệ mức tâm lý ở mức 2.200$. Hiện tại, cặp giao dịch này có thể điều chỉnh thành đường 20 EMA, nơi người mua có thể bước vào. Nếu giá bật lại khỏi đường 20 EMA, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp tiền lên trên 2,200$.

Một sự đột phá và đóng cửa trên mức kháng cự trên này sẽ mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình có thể lên tới 2,400$. Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới đường 20 EMA, sự sụt giảm có thể kéo dài đến mức hỗ trợ 2.000$. Việc phá vỡ dưới đường SMA 50 có thể dẫn đến việc giảm xuống còn 1.728,74$.

ICP/USDT

Internet Computer (ICP) giảm xuống dưới mức hỗ trợ 28,31$ vào ngày 20 tháng 7 nhưng phe gấu không thể tận dụng điểm yếu này. Điều này cho thấy phe bò đang tích lũy ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ hàng ngày ICP / USDT. Nguồn: TradingView

Việc bật lên khỏi 26,92$ đã lấy động lực và phe bò đã đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày (38,53$) vào ngày 24 tháng 7. Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy tâm lý giảm giá có thể kết thúc. Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ số RSI đã tăng lên điểm giữa, điều này cũng cho thấy áp lực bán có thể đang giảm bớt.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên SMA 50 ngày (47,33$), cặp ICP / USDT có thể tăng lên mức kháng cự trên 59,42$. Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ hoàn thành mô hình hai đáy, cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Mục tiêu mô hình ở phía tăng là 90,53$. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới 26,92$.

Biểu đồ 4 giờ ICP / USDT. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều tăng trên biểu đồ 4 giờ và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò đang kiểm soát. Bên mua có khả năng bảo vệ đường 20 EMA về mặt giảm điểm.

Nếu giá phục hồi khỏi đường 20 EMA, cặp tiền này có thể tăng lên mức tâm lý ở mức 50$. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự nhưng nếu phe bò không từ bỏ nhiều cơ sở, xu hướng tăng có thể tiếp tục và cặp tiền này có thể tăng lên 59,42$. Ngược lại, sự phá vỡ dưới đường 20 EMA có thể kéo giá xuống SMA 50.

AAVE/USDT

Aave đã tăng trở lại từ 212,54$ vào ngày 20 tháng 7 và tăng lên trên ngưỡng kháng cự ngang ở mức 280$ vào ngày 23 tháng 7, điều này cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn. Giá hiện đang bị mắc kẹt bên trong một tam giác đối xứng.

Biểu đồ hàng ngày AAVE / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đang trên đà giao nhau trong xu hướng tăng, cho thấy rằng phe bò đang cố gắng quay trở lại. Nếu giá phục hồi khỏi đường trung bình động, nó sẽ gợi ý sự thay đổi trong tâm lý từ bán khi tăng sang mua khi giảm.

Một sự bứt phá và đóng cửa trên đường xu hướng giảm sẽ hoàn thành mô hình tam giác đối xứng. Cặp AAVE / USDT sau đó có thể tăng lên 347,53$ và sau đó là 400$.

Ngược lại, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới đường trung bình động, thì cặp tỷ giá có thể dần dần trượt đến đường hỗ trợ của tam giác. Sự phá vỡ bên dưới hình tam giác có thể khiến thế cờ nghiêng về phe gấu.

Biểu đồ 4 giờ AAVE / USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh ở mức tâm lý 300$ nhưng nếu chúng không cho phép giá duy trì dưới đường 20 EMA, điều đó sẽ làm tăng khả năng vượt lên trên đường xu hướng giảm. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể tăng lên 347,53$ trong ngắn hạn.

Ngoài ra, nếu giá duy trì dưới đường 20 EMA, cặp tiền có thể giảm xuống 268$ và sau đó là 50-SMA. Một sự bật lên mạnh mẽ khỏi mức này sẽ cho thấy việc mua vào khi giảm. Phe bò sau đó sẽ lại cố gắng đẩy giá xuống đường xu hướng giảm. Việc phá vỡ dưới đường SMA 50 sẽ báo hiệu rằng phe gấu đã chế ngự được phe bò.

LUNA/USD

Mã thông báo LUNA của giao thức Terra đã tăng trở lại mạnh mẽ từ 5,58$ và đạt đến vùng kháng cự ở mức 7,96$ đến 8,72$. Phe gấu đã ngăn chặn nỗ lực phục hồi trước đó của phe bò trong khu vực này vào ngày 11 tháng 7.

Biểu đồ hàng ngày LUNA / USD. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy giá lên trên 8,72$, động lượng có thể tăng lên. Đường EMA 20 ngày đang tăng dần (7,03$) và chỉ số RSI trên 59 cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Sau đó, cặp LUNA / USDT có thể tăng lên đường xu hướng giảm.

Mức này có thể một lần nữa hoạt động như một ngưỡng kháng cự nhưng nếu phe bò không từ bỏ nhiều điểm, cặp tiền có thể cố gắng vượt lên trên đường xu hướng giảm.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng lực mua sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống còn 5,58$.

Biểu đồ 4 giờ LUNA / USD. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động trên biểu đồ 4 giờ đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên 7,96$, thì khả năng kiểm tra lại mức 8,72$ sẽ tăng lên.

Nếu phe bò có thể thúc đẩy giá trên 8,72$, xu hướng tăng ngắn hạn có thể lấy đà và cặp tiền có thể tăng lên 10$. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự nhưng nếu phe bò có thể tăng 8,72$ để hỗ trợ, thì xu hướng tăng có thể tiếp tục.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới đường 20 EMA, nó sẽ cho thấy sự suy yếu trong ngắn hạn. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống 50-SMA.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là tổng hợp của chuyên gia nước ngoài và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Review Invest. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *