Những công ty Audit (Kiểm toán) hàng đầu thị trường crypto

5/5 - (1 bình chọn)

Thuật ngữ Audit là thuật ngữ mà chắc chắn những nhà đầu tư cũng như những người tiếp xúc trong Crypto quen thuộc. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này thì Review Invest sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và giới thiệu một số công ty Audit hàng đầu trên thị trường Crypto.

Khái niệm về Audit

Audit hay còn gọi là kiểm toán,  là công việc kiểm tra những lỗ hổng bảo mật trong quá trình thực hiện dự án. Cũng như kiểm tra các đoạn mã code trong sản phẩm để đảm bảo người dùng khi sử dụng tránh được rủi ro không mong muốn.

Audit là gì?
Audit là gì?

Nếu một dự án được kiểm toán thì sản phẩm của dự án đó đảm bảo được đầu tư và trau chuốt cẩn thận. Người dùng cũng không phải lo lắng về việc dự án bị hack hay lỗi về code,.. gây ảnh hưởng đến giá của token. Bạn nên đầu tư vào những công ty Audit uy tín để có thể chọn lọc token dự án khi đầu tư.

Danh sách những công ty Audit hàng đầu trên thị trường Crypto

Quanstamp

Đây là công ty được đánh giá hàng đầu về lĩnh vực Audit khi từng có kinh nghiệm làm việc với những công ty nổi tiếng trên thế giới. Có thể kể đến những công ty công nghệ thông tin như Google, Apple Facebook.

Quantstamp đã phát triển một mạng lưới Internet bảo mật phi tập trung
Quantstamp đã phát triển một mạng lưới Internet bảo mật phi tập trung

Quantstamp đã phát triển một mạng lưới Internet bảo mật phi tập trung để kiểm tra các smart contract. Công ty cũng cung cấp đội ngũ chuyên gia đánh giá bảo mật và phần mềm bảo mật 24/7 cho các Blockchain. Một số khách hàng lớn của Quantstamp có thể kể đến như: Ethereum 2.0, Binance,, Maker, Matic, Kava,…

Certic

Công ty Audit này đã xây dựng và phát triển các giải pháp công nghệ bảo mật chính thức phối hợp với một số chuyên gia an ninh mạng. Để tạo ra các dịch vụ tốt nhất giúp bảo vệ khách hàng khỏi các vụ tấn công của hacker và token của mình.

Certik tuyên bố đã kiểm tra hơn 188.000 dòng mã
Certik tuyên bố đã kiểm tra hơn 188.000 dòng mã

Certik tuyên bố đã kiểm tra hơn 188.000 dòng mã và đảm bảo tài sản trị giá hơn 6,32 tỷ đô la. Một số khách hàng của công ty này là Aave, Binance, Band protocol,DHVC, Tether, Sandbox,…

OpenZeppelin

OpenZeppelin được biết đến với các thư viện Solidity hay còn gọi là OpenZeppelin Contract. Các thư viện này như một tiêu chuẩn được dùng để thử nghiệm các contract có thể triển khai những ứng dụng phi tập trung. Công ty Audit này phát triển chúng nhằm cung cấp sức mạnh chống lại các hacker và lỗi thực thi của các hệ thống đó.

OpenZeppelin được biết đến với các thư viện Solidity
OpenZeppelin được biết đến với các thư viện Solidity

Bên cạnh đó, công ty này cũng  là một trong những đội phát triển lại bảo mật blockchain bằng cách giới thiệu những yếu tố giúp xác định các lỗ hổng trong các smart contract đầu tiên.

Slowmist

Là công ty Audit hàng đầu của Trung Quốc, Slowmist chủ yếu thực hiện các dịch vụ bảo mật Blockchain mở rộng. Bao gồm các hoạt động như kiểm tra Smart Contract, kiểm tra bảo mật Blockchain, kiểm tra bảo mật ví. Công ty cũng có một dự án stake an toàn cho cả hệ sinh thái Blockchain.

Slowmist chủ yếu thực hiện các dịch vụ bảo mật Blockchain mở rộng
Slowmist chủ yếu thực hiện các dịch vụ bảo mật Blockchain mở rộng

Slowmist liên tục theo dõi cũng như xuất bản những dữ liệu và số liệu thống kê về tình hình an ninh trên các sàn giao dịch tiền điện tử thông qua dịch vụ Blockchain Threat Intelligence (BTI) của họ.

Verichains

Công ty Audit Verichains là công ty có đội ngũ đẳng cấp thể giới chuyên nghiên cứu và phát triển sâu rộng trong các lĩnh vực bảo mật, AI và blockchain.

Công ty Audit Verichains là công ty có đội ngũ đẳng cấp thể giới
Công ty Audit Verichains là công ty có đội ngũ đẳng cấp thể giới

Công ty chuyên hợp tác với những dự án tiềm năng để cung cấp các dịch vụ:

  • Kiểm toán bảo mật Smart Contract và chuỗi khối
  • Đánh giá bảo mật các phần cứng và phần mềm
  • Bảo vệ độ bảo mật cho ứng dụng
  • Xác minh danh tính và KYC

Những khó khăn và hạn chế của Audit

  • Quá trình kiểm toán có rất nhiều tiêu chí nghiêm ngặt
  • Audit cần thực hiện bởi nhiều bên tham gia
  • Chi phí vô cùng tốn kém

Lời kết

Quá trình thực hiện kiểm toán rất tốn kém và khắt khe nên chỉ có những công ty Audit uy tín hàng đầu mới có thể tiến hàng lâu dài. Trên đây là những thông tin tổng hợp về Audit và các công ty kiểm toán hàng đầu trong thị trường Crypto. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn đọc, đừng quên theo dõi những kiến thức hữu ích khác trên Review Invest nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời