Changpeng Zhao, cha đẻ của đế chế Binance khổng lồ

Đánh giá bài viết

Bất kỳ ai đã biết đến thị trường tiền điện tử thì hẳn không còn xa lạ với sàn giao dịch Binance. Chỉ 7 tháng, Binance đã thành sàn giao dịch hàng đầu trên thế giới với sự dẫn dắt của Changpeng Zhao. Đa số sẽ còn chưa biết đây là ai. Và thắc mắc người đàn ông làm thế nào đã xây dựng nên đế chế Binance. Thì hãy cùng Review Invest tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Thông tin về Tỷ phú Changpeng Zhao

Changpeng Zhao còn gọi với cái tên CZ, là một người quốc tịch Canada gốc Trung Quốc. Ông là một trong những người có tầm ảnh hưởng to lớn trong thị trường tiền điện tử. Ông từng là thành viên phát triển của Blockchain.info và là CTO -Giám đốc Công nghệ của OKCoin. Hiện tại ông là CEO và sáng nhà sáng lập ra Binance – đế chế giao dịch tiền điện tử hàng đầu Thế Giới.

Ông Changpeng Zhao

Ông Changpeng Zhao

Tuy Changpeng Zhao có tuổi thơ và xuất phát vô cùng cực khổ nhưng hiện tại ông đã chứng minh bản thân với thành tích đáng nể. Ông đã lọt vào danh sách tỷ phú theo tạp chí Forbes với tài sản khoảng 1,2 tỷ Đô năm 2018. Thành công của Binance đã đưa thị trường tiền điện tử lên tầm cao mới. Và hứa hẹn sẽ càng bùng nổ và những năm tiếp theo.

Bước tiến đầu tiên vào thị trường tiền điện tử

Trước khi biết đến tiền điện tử

Sau khi tốt nghiệp, ông đến Nhật Bản và làm việc cho một công ty phát triển phần mềm. Changpeng Zhao đến đây làm khớp lệnh đơn hàng cho Sở giao dịch chứng khoán tại Tokyo với mong muốn có thêm kinh nghiệm. Năm 2001, Changpeng Zhao đến New York để gia nhập Bloomberg với chức vụ thiết kế và phát triển các giải pháp phần mềm cho Smart Contract. Đến năm 2005 thì ông thành lập Fusion Systems và đã phát triển một số hệ thống giao dịch cao tần cho nhiều nhà môi giới chứng khoán.

Sau khi biết đến tiền điện tử

Cho đến năm 2013, Ron Cao – CEO của Lightspeed Venture Partners đã giới thiệu với CZ về Bitcoin và lúc này cuộc đời ông đã thay đổi. Ông hứng thú với tiền điện tử và bắt đầu nghiên cứu về BTC. Ông cảm thấy đồng tiền này thật kỳ diệu với mức tăng trưởng nhanh. Sau đó để tiếp xúc thêm, ông gia nhập Blockchain.info với chức trưởng phòng phát triển. Changpeng Zhao đã giúp công ty nổi tiếng khắp Châu Á với dịch vụ lưu trữ BTC hàng đầu. 

Hành trình thành công của CZ

Hành trình thành công của CZ

Để phát triển hơn, ông đã mua đứt ZeroBlock. Nhưng sau đó ông lại trở thành Giám đốc Công nghệ của OKCoin – sàn giao dịch BTC lớn nhất Trung Quốc lúc bấy giờ. Tuy nhiên sau đó OkCoin đã phá sản vì nợ nần. CZ tuyên bố từ chức khỏi OKCoin. 

Hành trình Binance thành đế chế khổng lồ của Changpeng Zhao

Đến năm 2015, Changpeng Zhao thành lập BijieTech – tập trung vào việc cung cấp các hệ thống giao dịch đám mây cho các nhà khai thác. Nhưng công ty hoạt động không lâu, ông lại rời đi. Sau những sự kiện lớn như MT.GOX phá sản và ICO bùng nổ, ông nhận ra cơ hội tạo nên đế chế mới đã tới. Vào năm 2017, CZ đã bắt đầu xây dựng Binance ICO với số vốn 15 triệu đô huy động được. Sau đó khoảng 200 triệu token BNB đã được bán ở ICO. Sau sự kiện gọi vốn thành công đó, ông dùng đà để bắt đầu phát triển sàn giao dịch Binance

Với vỏn vẹn 7 tháng, Chengpeng Zhao đã xây dựng Binance từ một tân bình trở thành một đế chế khổng lồ trong thị trường tiền điện tử. Sự phát triển CZ cũng không thể ngờ đến này đã giúp ông trở thành người được Forbes vinh danh. Binance được đưa lên đỉnh cao với những tiêu chí sau:

  • BNB ra mắt tại đây. Binance luôn có phí giao dịch giá ưu đãi cho những ai sử dụng BNB.
  • Bảo mật luôn được đặt lên hàng đầu. 
  • Tốc độ giao dịch cực nhanh với tốc độ xử lý khoảng 1,4 triệu giao dịch trong cùng 1 giây. 

Đế chế Binance giúp ông thành tỷ phú

Đế chế Binance giúp ông thành tỷ phú

Lại một bước ngoặt đến khi CZ buộc phải đem Binance đi ra khỏi Trung Quốc và đến với Malta. Sau đó ông cho ra mắt Binance P2P – nơi giao dịch mua bán bằng fiat. Có thể thấy CZ sẵn sàng thay đổi suy nghĩ để thích nghi với sự thay đổi của thị trường. Đâu là lối suy nghĩ của những người tài năng như Chengpeng Zhao – cha đẻ của đế chế Binance khổng lồ.  

Lời kết

Chặng đường mà Chengpeng Zhao xây dựng Binance quả thực không hề dễ dàng.  Không ai có thể phủ nhận được sự tài ba, dám nghĩ dám làm của ông. Ông đã trở thành một tượng đài trong việc phát triển thị trường tiền điện tử. Vậy là bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin về cuộc hành trình của cha đẻ của đế chế Binance. Hy vọng bạn cảm thấy bài viết thật hữu ích. Hãy truy cập Review Invest để đón đọc thêm những bài viết chất lượng nữa nhé !

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời