Thẻ Mastercard của ngân hàng nào tốt nhất 2021 mà bạn nên sử dụng

Đánh giá bài viết

Hiện nay để thanh toán quốc tế nhanh chóng thì người ta thường sẽ sử dụng thẻ Visa hoặc Mastercard. Tại Việt Nam nhờ vào nhu cầu thanh toán quốc tế của mỗi cá nhân ngày càng tăng mà loại thẻ này được dùng nhiều hơn. Và từ đó nhiều ngân hàng hàng đầu đã phát hành 2 loại thẻ này. Vậy thẻ Mastercard có khác gì so với thẻ Visa? Và nếu bạn đang phân vân nên làm tại ngân hàng nào tốt nhất 2021? Hãy cùng Review Invest theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Thế nào là thẻ Mastercard? 

Thẻ Mastercard là một loại thẻ khác cho phép khách hàng thanh toán quốc tế. Thẻ được tổ chức MasterCard Worldwide tại Mỹ phát hành rộng rãi. Đây là thẻ thanh toán quốc tế cho phép thực hiện giao dịch trên toàn Thế Giới với hơn 25 triệu điểm. Tuy giống chức năng thẻ Visa nhưng cả hai loại vẫn có những điểm khác biệt

Thẻ Mastercard

Các loại thẻ Mastercard hiện nay

Thẻ Mastercard được chia làm 3 loại phổ biến như sau:

  • Thẻ ghi nợ quốc tế Debit: Đây là một loại thẻ sử dụng theo hình thức nạp tiền trước rồi mới tiêu dùng. Bạn nạp bao nhiêu thì sẽ tiêu bấy nhiêu. Cũng giống thẻ ATM thường nhưng nó có thể thanh toán quốc tế.
  • Thẻ tín dụng quốc tế Credit: Đây là hình thức tiêu trước trả tiền sau mà không cần dùng đến tiền mặt. Ngân hàng phát hành thẻ này sẽ đứng ra ứng tiền cho cho bạn thanh toán trước. Và bạn phải trả số tiền đó cho ngân hàng trước ngày đáo hạn.
  • Thẻ trả trước Prepaid: Thẻ này có tính năng giao dịch như một loại thẻ Debit bình thường. Điểm nổi bật ở đây là không cần phải mở tài khoản trước mà có thể làm thẻ chính và thẻ phụ với hạn mức chi tiêu cố định.

Tiêu chí chọn nơi làm thẻ Mastercard

Khả năng thẻ Mastercard được sử dụng rộng rãi 

Không phải tất cả thẻ của các ngân hàng đều sẽ có phạm vi sử dụng giống nhau. Mỗi một ngân hàng sẽ có hệ thống liên kết đối tác liên kết. Nên để tiện lợi, bạn nên lựa chọn ngân hàng có mạng lưới đối tác rộng khắp. 

Tính bảo mật cao

Thẻ này là một phương tiện thanh toán và rút tiền hiệu quả và tiện lợi. Tuy nhiên, bạn có thể mất tiền nếu để lộ mã pin, thông tin thẻ. Nhiều kẻ gian sẽ hack tài khoản và làm những việc bất hợp pháp. Chính vì vậy, nên chọn ngân hàng có hệ thống công nghệ hiện đại để bảo đảm an ninh Các dịch vụ thẻ phải tuyệt đối bảo mật thông tin khách hàng để tránh các rủi ro. 

Được nhiều người đánh giá tốt

Dịch vụ thẻ tốt và được đánh giá cao bởi nhiều người sẽ cho thấy chất lượng dịch vụ cũng như trải nghiệm của ngân hàng đó. Càng nhiều người dùng đánh giá thì mức độ phổ biến và ưa chuộng của người dùng càng lớn.  

Thẻ Mastercard nhỏ gọn với nhiều tiện ích 

Là một loại thẻ nhỏ gọn thì các tiện ích đi kèm cũng rất quan trọng. Nên lựa chọn thẻ có dịch vụ hỗ trợ tốt, chi phí hợp lý,… Một ngân hàng có dịch vụ hỗ trợ nhiệt tình, nhanh chóng sẽ là điều bạn cần quan tâm. Các khoản phí phát sinh như phí duy trì, lãi suất phạt, lãi suất rút tiền mặt…cũng cần được cân nhắc khi bạn mở thẻ tại một ngân hàng bất kỳ. Đương nhiên, mức phí thấp sẽ là lựa chọn tốt dành cho bạn.

Có nhiều ưu đãi

Tiêu chí lựa chọn nơi làm thẻ

Thông thường, mỗi ngân hàng sẽ có một hệ thống các loại ưu đãi cho khách hàng khi mở thẻ trong hệ thống. Ưu đãi này bao gồm: Ưu đãi khi mở thẻ, ưu đãi cho việc thanh toán,… Hai ngân hàng có cùng chất lượng phục vụ, hiển nhiên ngân hàng nào có chính sách ưu đãi hấp dẫn hơn sẽ là lựa chọn tốt hơn dành cho bạn.

 

Nên sử dụng thẻ Mastercard của ngân hàng nào? 

Thẻ mastercard ngân hàng Vietcombank

Là ngân hàng nhà nước hàng đầu Việt Nam, Vietcombank là một ngân hàng có dịch vụ mở thẻ Mastercard tốt nhất hiện nay. Vietcombank miễn phí duy trì năm đầu tiên, những năm tiếp theo là 5k/tháng đối với thẻ Debit. Ngoài ra bạn còn phải chịu phí mở thẻ là 50k. Làm thẻ tại Vietcombank bạn không nhận ngay được mà phải sau 5 ngày làm việc. Bạn có thể đến chi nhánh mở thẻ để nhận hoặc đăng ký giao thẻ tận nơi tại nhà.

Thẻ Vietcombank

Ngân hàng Á Châu ACB

ACB là một trong những ngân hàng có dịch vụ làm thẻ Mastercard được ưa chuộng nhất hiện. Năm đầu sẽ được miễn phí duy trì và những năm tiếp theo là 100k/năm đối với thẻ Debit. Đây là ngân hàngđược khá nhiều bạn tham giao vào MMO chọn lựa để thực hiện thanh toán mua dịch vụ. Không chỉ vậy mà nó còn nổi tiếng là đơn vị xác nhận Paypal nhanh chóng chỉ 1 phút. 

Thẻ ACB

Ngân hàng VIB

Với tấm thẻ Mastercard VIB, bạn có thể tận hưởng ưu đãi suốt 365 ngày từ các đối tác của VIB. Bạn có thể thanh toán nhanh chóng với 1,9 triệu ATM và 33 triệu điểm chấp nhận thẻ. Để sở hữu tấm thẻ từ VIB, khách hàng cần có thu nhập từ 10 triệu đồng trở lên. Thẻ sẽ có hạn mức lên đến 200 triệu đồng với phí thường niên vô cùng hấp dẫn. Sản phẩm thẻ VIB có Chip chuẩn và VIB Chip vàng.

Thẻ VIB

Lời kết

Với sự hội nhập nhanh chóng với kinh tế thế giới thì bạn sẽ có giao dịch quốc tế. Và khi đó sở hữu một chiếc thẻ này là rất cần thiết. Sau những chia sẻ về thẻ Mastercard đến từ Review Invest. Nếu bạn cảm thấy dịch vụ và ưu đãi của ngân hàng nào tốt và phù hợp với bản thân. Thì nên đăng ký ngay thôi nào!

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời