Cách tạo và thiết lập tài khoản PayPal nhanh chóng, an toàn

Đánh giá bài viết

Đối với những người thường xuyên thực hiện các giao dịch nước ngoài thì chắc hẳn sẽ hay nhìn thấy Paypal. Tuy nhiên đối với những người ít được tiếp xúc với hình thức giao dịch này thì sẽ có những câu hỏi về Paypal. Vậy Paypal là gì? Làm sao để thiết lập được tài khoản của loại ví điện tử này? Bài viết hôm nay, hãy cùng Review Invest tìm hiểu về Paypal và những thông tin liên quan đến nó nhé ! 

Ví điện tử Paypal là gì? 

Paypal là một loại ví điện tử hay một dịch vụ thanh toán trực tuyến trên mạng Internet. Được thành lập vào năm 1998 và có trụ sở chính tại San Jose – Hoa Kỳ. Để giao dịch quốc tế bạn chỉ cần thiết lập tài khoản PayPal để hoàn tất giao dịch mua hàng của mình. Đây có thể coi là loại ví điện tử lớn trên Thế giới nên đi tới đâu bạn cũng có thể bắt gặp được logo của .

 Logo của Paypal

Với Paypal, bạn có thể thanh toán và chuyển tiền quốc tế qua mạng Internet một cách nhanh chóng, dễ dàng. Việc thanh toán khi mua sắm trực tuyến ở nước ngoài hoặc nhận tiền từ nước ngoài gửi về Việt Nam không còn khó khăn. Và mới nhất, Paypal đã cho phép thanh toán tiền điện tử. 

Ưu và nhược điểm của Paypal

Ưu điểm 

 • Thao tác thanh toán một cách nhanh chóng và an toàn. Có tính linh hoạt. 
 • Giao dịch nhận và chuyển tiền giữa các tài khoản cá nhân không tốn phí.
 • Không cần nhập lại thông tin chủ thẻ vào những lần giao dịch.
 • Hệ thống bảo mật bậc nhất.
 • Mạng lưới thanh toán rộng khắp Thế Giới.
 • Dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng được đánh giá cao.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. Gần đây đã có Tiếng Việt. 

Nhược điểm

 • Phí giao dịch khá cao: 4,4% + $0.3 là cước phí phải trả khi bạn thực hiện giao dịch
 • Phí rút tiền cao: Rút tiền Paypal về các ngân hàng Việt Nam thì tốn khoảng 60.000 đồng. Ngoài ra bạn phải rút tối thiểu là $10. Và còn phải phụ thuộc vào tỷ giá. 
 • Bị khóa tài khoản: Ở Việt Nam, rất nhiều người dùng Paypal cho mục đích trái phép như rửa tiền hoặc gian lận. Nên tài khoản từ Việt Nam thường bị kiểm tra và khóa vĩnh viễn. 

Cách tạo và thiết lập tài khoản Paypal

Điều kiện để tạo tài khoản

Để tạo tài khoản PayPal, bạn phải đáp ứng đủ những điều kiện dưới đây:

 • Đủ từ 18 tuổi trở lên.
 • Hộ chiếu /CCCD còn hạn.
 • Địa chỉ Email hoạt động chính.
 • Có sử dụng 1 trong số các loại thẻ thanh toán quốc tế Visa/Mastercard/American Express.
 • Có nhu cầu thanh toán đơn hàng quốc tế thường xuyên. 

Nếu bạn đáp ứng đủ những điều kiện trên thì chúng ta sẽ bắt đầu tạo 1 tài khoản Paypal. 

Tạo tài khoản Paypal

Bước 1: Truy cập vào Paypal và chọn ngôn ngữ Tiếng Việt. Sau đó bạn ấn vào phần cần chọn nút “Đăng ký” ở góc phải màn hình.

 

Bước 2: Sau đó Paypal sẽ yêu cầu bạn chọn một trong hai loại tài khoản. Nếu bạn chỉ chủ yếu mua hàng nhỏ lẻ, thì bạn nên chọn “Tài khoản cá nhân”. Còn nếu bạn thanh toán cho công ty thì chọn “ Tài khoản doanh nghiệp”. Và phải thực hiện chứng minh giấy tờ công ty. 

Mục đăng ký tài khoản. 

Bước 3: Sau khi bạn đã lựa chọn được loại hình tài khoản sử dụng. Bạn sẽ điền các thông tin cá nhân của mình theo mẫu ở dưới để xác thực tài khoản. Xác nhận “ Đồng ý và tạo tài khoản” xong là bạn đã có tài khoản Paypal rồi đấy. Tuy nhiên, để có thể sử dụng tài khoản thì còn một vài bước nữa. 

Điền đầy đủ thông tin như hình.

Liên kết thẻ ngân hàng với Paypal 

Đăng nhập vào tài khoản PayPal để tiến hành liên kết tài khoản ngân hàng. Như hình dưới đây, bạn có thể chọn thêm thẻ Visa hoặc thẻ Mastercard. Điền đủ thông tin thì bấm “ Liên kết thẻ” là thành công. 

Liên kết thẻ khá nhanh và dễ dàng. 

Xác thực tài khoản  

Sau khi đã liên kết thẻ thành công, thì bạn đăng nhập vào PayPal. Ngay tại giao diện sẽ yêu cầu bạn xác nhận địa chỉ Email. Bạn click vào “ Xác nhận địa chỉ Email” là mọi thông tin sẽ được gửi vào địa chỉ này. 

Cách thực hiện thanh toán 

Khi bạn mua hàng trực tuyến, khi xác nhận sẽ có phần Payment Method/Payment Options (phương thức thanh toán). Đối với trang web chấp nhận thanh toán qua PayPal thì bạn chỉ cần chọn rồi đăng nhập và xác nhận thanh toán là xong. Các thao tác nạp tiền, rút tiền trên đây rất đơn giản như những ví điện tử tại Việt Nam. Đặc biệt khi rút bạn có thể chọn đơn vị tiền tệ là Việt Nam Đồng và trả phí 60.000vnđ như đã nói. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin mà Review Invest muốn chia sẻ với bạn về PayPal. Hy vọng sau những chia sẻ này, bạn đã có thể tự tạo và thiết lập tài khoản PayPal nhanh chóng, an toàn. Có Paypal thì việc thanh toán trực tuyến ra nước ngoài không còn khó khăn. Đừng quên thường xuyên truy cập Review Invest để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời