Nắm bắt ngay những kinh nghiệm khi bắt đầu Trade Coin

Đánh giá bài viết

Trade Coin (hay còn gọi là Trading) là một thuật ngữ phổ biến trong thị trường tiền điện tử. Với sự biến động không ngừng này thì những nhà đầu tư luôn phải linh hoạt các giao dịch để không bị lỗ. Khi giao dịch bạn phải thật cẩn thận nên hôm nay Review Invest sẽ cung cấp những kiến thức, kinh nghiệm về Trade Coin. Để tránh việc bị lừa đảo cho bạn. Chúng ta cùng bắt đầu thôi nào!

Định nghĩa về Trade Coin

Trade Coin là một hình thức giao dịch mà người ta sẽ dùng các đồng Bitcoin, Altcoin,… Những đồng này sẽ là trung gian dùng giao dịch với các loại khác trên sàn giao dịch. Đơn giản là bạn sẽ mua đồng có giá thấp rồi bán đi khi nó tăng giá trên thị trường. Đây là sinh lợi nhuận một cách thụ động nhưng cũng gặp nhiều rủi ro. BTC là đồng lớn nhất nên trước khi giao dịch đồng nào, bạn phải tham khảo qua nó trước.  

Trade Coin

Trade Coin thường được giao dịch với những đồng đang có tỷ giá lý tưởng trong thời gian này. Trong một vài ngày nó sẽ tăng giá theo thị trường và đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Lúc này họ sẽ trở thành những Trader. 

Những coin nổi tiếng khi Trade 

Coin trong top thị trường

Hay còn gọi là Coin Top. Coin này gồm đồng có vốn hóa thị trường lớn và có nằm trong top hiện lên tại CoinMarketCapNhững coin này đem lại sự an tâm cho người giao dịch và sẽ không dễ dàng bị sập. 

Ưu điểm:

 • Mức độ an toàn khi đầu tư được đảm bảo hơn rất nhiều so với coin đáy thị trường. Trên cộng đồng có hơn 2000 coin và hàng triệu người dùng nhưng chỉ 100 coin đáng tin được nhận định là tốt. 
 • Thanh khoản của nó lớn lớn nên mua vào rất dễ. 
 • Những coin này rất ít khi bị thao túng, đảm bảo được cho người chơi sự an tâm. Nên khi Trade Coin này thì mức độ rủi ro rất ít. 

Nhược điểm:

Vì không có nhiều biến động giá nên lợi nhuận nhà đầu tư thu được sẽ không cao. 

Coin ở đáy thị trường

Hay còn gọi là Coin Rác. Coin này thường là những ALT với vốn hóa thị trường nhỏ và nằm ở đáy bảng xếp hạng. Giá trị của nó thường rất thấp và giá có thể tăng rất cao nhưng cũng dễ sập. Coin này rất rủi ro nên không được các nhà đầu tư lớn quan tâm. 

Ưu điểm:

Mức độ biến động giá khá mạnh, lợi nhuận sinh ra sẽ rất lớn nếu bạn chọn được điểm mua vào, bán ra đúng lúc. 

Nhược điểm:

 • Thanh khoản những coin này rất thấp. Thường hay bị BTC chi phối. 
 • Biến động giá rất rủi ro và dường như không cần phải phân tích gì vì rất khó đoán. Chủ yếu dựa vào may mắn và có nhiều thông tin. Người chơi tham gia vào phải mang tâm lý được ăn cả, ngã về không.
Các loại coin khi trade

Những kinh nghiệm cần biết khi Trade Coin

Sau đầy là những kinh nghiệm Trade Coin cơ bản và hiệu quả mà bạn nên biết:

 

 • Bạn cần tìm hiểu về các khái niệm, công cụ trong thị trường. Vì Trade coin không dễ và cần có nhiều phân tích yêu cầu kiến thức nền.
 • Bạn nên đặt mục tiêu, khi mục tiêu đã đủ thì sẽ rút. Không nên quá tham lam vì có rất nhiều rủi ro có thể xảy ra. 
 • Có rất nhiều loại ALT trên thị trường. Chỉ một số uy tín và đáng đầu tư nên bạn phải lựa chọn cẩn thận để tránh những coin rác. 
 • Nên chọn những sàn giao dịch uy tín đảm bảo được sự an toàn khi giao dịch. Những sàn có tiếng và có văn phòng đại diện sẽ có nhiều cách để bảo vệ người dùng hơn. 
 • Với những bạn bắt đầu từ số vốn ít thì nên trade những Coin rác. Trade BTC sẽ không lời nhiều, tích lũy đủ mới bắt đầu với BTC. Quan sát khi BTC giảm thì nhưng coin đó sẽ lên và ngược lại. 
 • Hãy mua đáy và bán đỉnh. Mua coin với giá thấp và bán khi thấy giá lên nhưng đừng giữ quá lâu. Điều này phải có kế hoạch để đặt lệnh cho chính xác. Và luôn theo dõi biểu đồ của coin đó sát sao để lên kế hoạch. 
 • Đừng quá lo lắng khi bị lỗ vì thị trường nhiều biến động, lúc này có thể lỗ nhưng tương lai sẽ tiềm năng hơn thế. Tổn thất bây giờ có thể là lợi nhuận sau này.
Kinh nghiệm cơ bản khi Trade Coin

Cách tránh lừa đảo khi Trade Coin

 • Để tránh bị lừa đảo, bạn phải chuẩn bị cho mình một khối lượng kiến thức về Trade Coin. Bạn phải tìm hiểu thật kỹ về thị trường tiền điện tử này để nhận ra những điểm rủi ro và tránh nó.
 • Bạn nên bắt đầu học cách nắm bắt và phân tích thị trường. Những thông tin có rất nhiều trên mạng, bạn cần chọn một nơi uy tín để tham khảo. Nắm những trường phái phân tích thị trường
 • Bạn nên mua các coin có trong top 50 nếu tốt nhất là top 10. Những đồng này rất khó bị thao túng và tránh trường hợp bị “sập”.
 • Và cuối cùng bạn không nên đầu tư tất cả tài sản vào trade một loại coin nào đó. Để hạn chế được rủi ro. 

Lời kết

Thị trường tiền điện tử hiện nay rất nhiều tiềm năng và bạn có thể kiếm được lợi nhuận nhanh nhất. Qua bài viết đã chia sẻ kiến thức khi Trade Coin này, hy vọng bạn sẽ nắm được những kinh nghiệm cơ bản nhất. Theo đó bạn sẽ có những quyết định đầu tư đúng đắn nhất khi Trade. Và bạn không nên sợ việc mua bán lỗ vì đây cũng là một cơ hội để bạn có thể trau dồi thêm kinh nghiệm. Review Invest sẽ liên tục cập nhật những kiến thức mà bạn có thể tham khảo thêm khi Trade Coin.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời