Giải thích tầm quan trọng của Bitcoin ETF trong thị trường

Đánh giá bài viết

Hiện nay, Bitcoin ETF đang được quan tâm rất nhiều trong thị trường tiền điện tử. Bởi nhiều nhà đầu tư tin rằng dự án của nó sẽ trở nên cực kỳ tiềm năng. Đã từng “ làm mưa làm gió” vào năm 2018 và nó vẫn tiếp tục chứng minh độ “hot” của bản thân khi nhận được nhiều nguồn vốn uy tín. Thế thì Bitcoin ETF là gì? và nó có tầm quan trọng như thế nào đối với thị trường tiền điện tử? Cùng Review Invest tìm hiểu thôi nào!

Thế nào là Bitcoin ETF?

Bitcoin ETF là một loại quỹ được phát triển từ quỹ ETF. Quỹ này được hoạt động bằng cách mua BTC là tài sản với số lượng lớn. Và chia nó thành cổ phiếu trên sàn chứng khoán. Những nhà đầu tư sẽ có cách mua BTC giá thấp hơn và giảm được rủi ro. Khi họ đầu tư vào quỹ Bitcoin ETF, họ sẽ phải giao dịch nhưng không có ví nào bảo vệ tài sản. Đây có thể coi là ưu cũng như nhược điểm của quỹ này. Nhưng họ thực sự không sở hữu bất kỳ BTC nào cả, mà chúng sẽ được giữ trong kho. Hình thức này giống như chứng khoán phái sinh giúp những người mới tham gia vào thị trường dễ hơn.

Bitcoin ETF

Giải thích tầm quan trọng của Bitcoin ETF với thị trường 

Bitcoin ETF cho phép các nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch đa dạng một cách dễ dàng mà không bị theo dõi bởi quỹ ETF. Nhờ được cung cấp giải pháp thay thế đơn giản hơn thì bây giờ bạn có thể giao dịch tối đa hóa lợi nhuận và giảm lỗ. Quỹ Bitcoin ETF mô phỏng theo giá của BTC, giúp cho việc mua ETF của các nhà đầu tư trở nên dễ dàng hơn. Qua việc không đầu tư trực tiếp vào BTC, họ sẽ không cần phải lo lắng về việc lưu trữ và bảo mật nữa. Với những ưu điểm trên, Bitcoin ETF khi được xét duyệt sẽ tạo một dòng vốn đầu tư chảy mạnh vào thị trường BTC. Những nhà phát triển nên quỹ này hiểu rất rõ về tình hình của BTC cũng như thị trường tiền điện tử. 

Bitcoin ETF có vai trò quan trọng với thị trường

Bitcoin ETF được xem là một phương tiện đầu tư, điều này đã khiến nó vượt trội hơn. Nhà đầu tư có thể bán hết cổ phiếu của quỹ nếu họ cho rằng giá BTC sẽ giảm trong tương lai. Đây là điều mà phương pháp truyền thống không thể thực hiện được. Khi một người muốn tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử nhưng không có thể tìm hiểu hiểu hết. Thì họ có thể tập trung chỉ giao dịch vào một nền tảng mà họ có thể hiểu rõ hơn. Tầm quan trọng và mức ảnh hưởng của Bitcoin ETF đến với thị trường đã thể hiện qua việc nó đã dần được chấp nhận.

Bitcoin ETF có ảnh hưởng tới BTC và ALT không?

Nhiều nhà đầu tư đã phân tích Bitcoin ETF có thể khiến giá BTC lên cao hơn khi được SEC chấp thuận. Cho dù có rất nhiều đồng Altcoin khác được ra đời với nền tảng công nghệ đặc biệt. Nhưng trên thực tế thì toàn bộ thị trường vẫn luôn hướng về Bitcoin. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường, chỉ cần tăng giá thì cả sàn đều ngập tràn sắc xanh. Và ngược lại ALT sẽ đỏ nếu có biến động. 

Bitcoin ETF có sức ảnh hưởng lớn đến BTC và ALT

Hiện tại BTC đang có nhiều sự biến động bất ngờ khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng. Nhưng có những phân tích chỉ ra rằng điều này sẽ sớm kết thúc. Quỹ đã được Mỹ chấp thuận là tin tốt để thu hút được vốn đầu tư mới đổ vào tiền điện tử. BTC mà tăng trưởng tốt thì cả thị trường sẽ được kéo đi lên. Các Altcoin  đều đang có những nâng cấp về mạng lưới công nghệ để có thể kịp thời đón những đợt tăng giá trong tương lai. Như đã nói, khi đầu tư vào quỹ này sẽ nhận được rất nhiều lợi thế. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư, thì Bitcoin ETF cũng có thể là một lựa chọn tốt.

Lời kết

Quỹ Bitcoin ETF đã cho phép các nhà đầu tư trên thị trường có thể tiếp cận với giao dịch  BTC một cách dễ dàng hơn. Đây được coi là một kỳ vọng sẽ khiến tiền điện tử được chấp nhận trên mọi nền tảng. Từ đó nó sẽ trở thành một loại tài sản. Trong khoảng thời gian chờ đợi này, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều kiến thức mới. Có thể bạn nên tham khảo nhiều tài liệu đến từ những nguồn uy tín như Review Invest. Những tin tức, kiến thức hay ho sẽ luôn được cập nhật mỗi ngày đấy!

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *