Phân tích giá 12/7: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, UNI, BCH, LTC

Đánh giá bài viết

Giá Bitcoin đang giảm xuống, kéo các altcoin đến các mức hỗ trợ quan trọng và kiểm tra hướng giải quyết của các nhà giao dịch đang tìm kiếm sự đảo chiều tăng giá.

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống trong vài ngày qua, đây là một dấu hiệu tiêu cực vì nó cho thấy phe gấu đang bán ra trong mọi đợt phục hồi nhỏ. Điểm yếu của Bitcoin đang ảnh hưởng đến các loại tiền thay thế chính vì hầu hết các loại tiền này đang dần dần xuống thấp hơn.

Joel Kruger, một chiến lược gia Forex tại LMAX, gần đây đã nói:

Sẽ là sai lầm nếu loại trừ khả năng giảm trở lại dưới mức thấp nhất của tháng 6 và chúng tôi nghĩ rằng sẽ có rủi ro trong kịch bản đó khi giá Bitcoin có thể quay trở lại vùng kỷ lục cũ khoảng 20.000$.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Tuy nhiên, các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin dường như đang được cải thiện. Tỷ lệ băm mạng đã có một cú sốc lớn do cuộc đàn áp gần đây của Trung Quốc đối với các thợ đào, nhưng nó đang dần trở lại đúng hướng theo dữ liệu từ các nguồn khác nhau trong chuỗi. Điều này cho thấy mạng đã tự cân bằng như thế nào mà không cần sự hỗ trợ từ bất kỳ cơ quan bên ngoài nào.

Liệu giá Bitcoin theo hashrate cao hơn hay tâm lý tiêu cực sẽ chiếm ưu thế? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC/USDT

Bitcoin đã phải vật lộn để vượt lên trên mức EMA 20 ngày (34.245$). Đây là một dấu hiệu tiêu cực vì nó cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ vùng kháng cự này. Giá đã giảm từ đường EMA 20 ngày vào ngày hôm nay và phe gấu bây giờ sẽ cố gắng kéo giá xuống mức 31.000$.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu giảm trở lại và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã giảm xuống dưới 45, cho thấy phe gấu đang cố gắng giành ưu thế. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới 31,000$ sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng giảm có thể sẽ tiếp tục.

Việc bán có thể tăng lên hơn nữa nếu mức hỗ trợ 28,000$ bị rạn nứt. Điều đó có thể dẫn đến việc thanh lý kéo dài, có thể kéo giá xuống 20.000$.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy sự tích lũy của phe bò. Việc bứt phá trên mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày (35,594$) và vùng kháng cự 36,670$ sẽ báo hiệu sức mạnh.

ETH/USDT

Người mua đã vật lộn để đẩy Ether (ETH) lên trên đường EMA 20 ngày (2,170$) trong ba ngày qua, điều này cho thấy sự kháng cự mạnh mẽ từ phe gấu ở mức này.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Những người bán hiện đang cố gắng đẩy cặp ETH / USDT xuống dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lý ở mức 2.000$. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn 1.728,74$. Việc phá vỡ dưới hỗ trợ này có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang cố gắng quay trở lại. Sau đó, người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày (2,339$).

Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh nhưng nếu cặp tiền này leo lên trên mức đó, thì điểm dừng tiếp theo có thể là đường xu hướng giảm.

BNB/USDT

Binance Coin (BNB) đã giao dịch giữa các đường trung bình động trong năm ngày qua. Sự hợp nhất chặt chẽ này cho thấy rằng phe bò đang mua khi giảm xuống đường EMA 20 ngày (313$) và phe gấu đang bảo vệ đường SMA 50 ngày (333$).

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, giao dịch trong phạm vi hẹp này khó có thể tiếp tục lâu dài. Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày, cặp BNB / USDT có thể lấy đà và tăng lên mức 379,58$. Nếu những con bò đực vượt qua rào cản này, mức tăng có thể đạt 433$.

Mặt khác, nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày, cặp tỷ giá có thể trượt xuống vùng hỗ trợ 276,40$ đến 264,26$. Việc phá vỡ dưới vùng này có thể kéo giá xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức 211,70$.

ADA/USDT

Cardano (ADA) đã được giao dịch giữa đường EMA 20 ngày (1,37$) và hỗ trợ ngang ở mức 1,28$ trong ba ngày qua. Sự hợp nhất chặt chẽ này cho thấy rằng cả phe bò và phe gấu đều đang chờ đợi một hướng đi rõ ràng trước khi đặt cược lớn.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều gần như bằng phẳng và chỉ số RSI trên 44, cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán. Lợi thế này sẽ nghiêng về phe gấu nếu mức hỗ trợ 1,28$ nhường chỗ. Điều đó sẽ dọn đường cho việc có thể giảm xuống 1,20$ và sau đó là 1,10$.

Ngược lại, nếu giá phục hồi khỏi 1,28$, phe bò sẽ cố gắng đưa giá lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, cặp ADA / USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày (1,47$) và sau đó là đường xu hướng giảm. Việc vượt qua ngưỡng kháng cự này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự điều chỉnh có thể đã kết thúc.

DOGE/USDT

Dogecoin (DOGE) đang vật lộn để duy trì trên mức hỗ trợ 0,21$, cho thấy sự thiếu mua vì các nhà giao dịch không tự tin về một đợt phục hồi. Điều này làm tăng khả năng phá vỡ dưới 0,21$.

Biểu đồ hàng ngày DOGE / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu điều đó xảy ra, cặp DOGE / USDT có thể giảm xuống mức quan trọng tiếp theo là 0,15$. Việc phá vỡ dưới hỗ trợ này có thể dẫn đến việc bán ra trong hoảng loạn. Các đường trung bình động xuống dốc và chỉ số RSI dưới 38 cho thấy phe gấu đang kiểm soát.

Ngược lại, nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể phục hồi về SMA 50 ngày (0,28$) và sau đó là đường viền cổ.

XRP/USDT

XRP đã được giao dịch giữa đường EMA 20 ngày (0,67$) và hỗ trợ ngang ở mức 0,59$. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bán ra khi có những đợt phục hồi nhỏ đối với đường EMA 20 ngày.

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi xuống và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là đi xuống phía dưới. Nếu phe gấu giảm và duy trì mức giá dưới 0,59$, cặp XRP / USDT có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở mức 0,5$.

Đây là mức quan trọng đối với phe bò vì nếu nó bị nứt, cặp tiền có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm. Để loại bỏ khả năng này, phe bò sẽ phải đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày và mức kháng cự ngang tại 0,75$.

DOT/USDT

Phạm vi của Polkadot (DOT) đã bị thu hẹp hơn nữa và giá bị mắc kẹt giữa 14,50$16,93$. Dấu hiệu tiêu cực là giá đã được giao dịch gần hỗ trợ của sự hợp nhất này, cho thấy rằng những người đầu cơ giá lên không vội mua ở các mức hiện tại.

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày (16,37$) đang dốc xuống một chút và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới 14,50$, cặp DOT / USDT có thể giảm xuống 13$.

Đây là một hỗ trợ quan trọng cần chú ý vì nếu nó nhường chỗ, cặp tiền này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm. Ngược lại, nếu giá phục hồi khỏi 14,50$, phe bò sẽ lại cố gắng xóa rào cản ở mức 16,93$. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên SMA 50 ngày (19,59$).

UNI/USDT

Uniswap (UNI) đã được giao dịch giữa các đường trung bình động. Phe bò đang mua khi giảm xuống đường EMA 20 ngày (20,21$) nhưng chưa thể vượt qua rào cản tại SMA 50 ngày (22,07$). Điều này cho thấy nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Một sự bứt phá và đóng cửa trên đường SMA 50 ngày sẽ nghiêng lợi thế này có lợi cho phe bò. Điều đó có thể dọn đường cho việc tăng lên 25$ và sau đó là 27$.

Mặt khác, nếu giá trượt và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ báo hiệu lợi thế cho phe gấu. Cặp UNI / USDT sau đó có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 16,93$. Nếu hỗ trợ này cũng bị nứt, sự sụt giảm có thể kéo dài đến 15$.

BCH/USDT

Bitcoin Cash (BCH) đã bị mắc kẹt giữa đường EMA 20 ngày (512$) và hỗ trợ ngang ở mức 475$ trong bốn ngày qua. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ đường EMA 20 ngày một cách tích cực.

Biểu đồ hàng ngày BCH / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tiếp tục dốc xuống dần dần và chỉ báo RSI nằm dưới 41, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới 475,69$, phe đực trong ngắn hạn có thể bán tháo vị thế của chúng. Điều đó có thể kéo giá xuống 428$.

Nếu hỗ trợ này cũng bị nứt, cặp BCH / USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức 370$. Ngoài ra, nếu giá phục hồi khỏi 475,69$, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên 538,11$.

Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên SMA 50 ngày (578$) và sau đó là 650$.

LTC/USDT

Biểu đồ hàng ngày LTC / USDT. Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy việc bán ra sẽ cạn kiệt ở các mức thấp hơn. Chỉ báo RSI đang cố gắng tăng lên trên 46 và nếu điều đó xảy ra, đà tăng có thể tăng lên. Phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày.

Nếu họ thành công, cặp LTC / USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày (156$), sau đó là một cuộc biểu tình lên 180$. Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm so với mức hiện tại, cặp tiền có thể giảm xuống còn 118$. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới ngưỡng hỗ trợ này có thể báo hiệu sự tiếp tục của giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là tổng hợp của chuyên gia nước ngoài và không nhất thiết phản ánh quan điểm của ReviewInvest. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Dữ liệu thị trường được cung cấp bởi sàn giao dịch HitBTC.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời