SuperRare là gì? Thông tin chi tiết về dự án SuperRare và token RARE

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn là một người quan tâm đến thị trường kỹ thuật số thì chắc chắn đã từng nghe qua cái tên SuperRare rồi phải không. Đây là nền tảng sử dụng sức mạnh của Blockchain Ethereum để khiến cho nghệ thuật kỹ thuật số được nâng tầm. Để giúp bạn đọc có thể hiểu hơn về dự án này, hãy cùng Review Invest tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

SuperRare là gì?

Trên nền tảng SuperRare này các nghệ sĩ có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật của riêng mình và token hóa nó. Không chỉ là bất kỳ token nào mà các tác phẩm kỹ thuật số mới còn mãi mãi được liên kết với những token không thể thay thế (NFT). Loại token Ethereum đặc biệt này có đặc tính duy nhất như chính tác phẩm nghệ thuật.

SuperRare là gì?
SuperRare là gì?

Khi các NFT này hiện hữu trên SuperRare để được mua, bán thậm chí còn Hold như một khoản đầu tư về thời gian. Sau đó, các nghệ sĩ có thể đưa các tác phẩm sáng tạo của mình vào công đoạn đấu thầu. Những tác phẩm này sẽ được áp dụng theo kiểu đấu giá hoặc bán với giá ấn định trước. Khi NFT được bán cho các người mua thì có thể được bán với bất kỳ giá nào trên nhiều nền tảng thanh toán NFT đa dạng.

SuperRare (RARE) là gì?

Thông số kỹ thuật

 • Token Name: SuperRare Token.
 • Ticker: RARE.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Contract: 0xba5BDe662c17e2aDFF1075610382B9B691296350
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 1,000,000,000 RARE.
 • Circulating Supply: 123,558,725 RARE.

Phân bổ token RARE

 • Community treasury: 40% – 400,000,000 RARE
 • SuperRare Labs: 25.5% – 255,000,000 RARE
 • RAREdrop: 15% – 150,000,000 RARE
 • Investors: 14.5% – 145,000,000 RARE
 • Partners: 5% – 50,000,000 RARE
Phân bổ token RARE
Phân bổ token RARE

Cách kiếm và sở hữu RARE Token

Hiện RARE vẫn chưa được bán trong cộng đồng, nhưng anh em có thể sở hữu bằng cách “săn tìm airdrop” từ SuperRare. Tính đến thời điểm mình thực hiện bài viết, SuperRare đang có một đợt phát hành airdrop dành cho người dùng.

Cơ hội retroactive: Tham gia cộng đồng Discord SuperRare, thực hiện các yêu cầu xác minh tài khoản với bot CollabLand. Anh em có thể kiểm tra mình đủ điều kiện hay không.

Giá RARE hôm nay


Người sáng lập ra nền tảng  SuperRare 

Nền tảng SuperRare được ra đời vào năm 2017 và sáng lập bởi CEO John Crain, CTO Charles Crain và CPO Johnathan Perkins. Họ cũng là những người nổi tiếng khi sáng lập ra Pixura, nền tảng cho phép người dùng phát hành cũng như  bán các vật phẩm ảo trên nền tảng Blockchain. Công ty cũng xây dựng công nghệ sưu tập tiền mã hóa chạy trên nền tảng SuperRare.

Đặc điểm nổi bật của nền tảng SuperRare

SuperRare là một nền tảng dành cho những ai là tín đồ yêu thích nghệ thuật kỹ thuật số. Ý tưởng trọng điểm của nền tảng này chính là sưu tầm vốn liên kết mang tính xã hội. Nền tảng này chính là nơi dành cho các nghệ sĩ, nhà sưu tập tương tác với nhau để chia sẻ niềm đam mê chung của họ.

Sản xuất Token SuperRare

Bất kỳ ai cũng có thể mua và nắm giữ các token Ethereum như NFT trên nền tảng SuperRare sử dụng. Nhưng chỉ có những nghệ sĩ được mời mới có khả năng tạo ấn phẩm nghệ thuật trên nền tảng này. 

Bạn phải đăng ký tham gia mạng SuperRare dưới tư cách là nghệ sĩ
Bạn phải đăng ký tham gia mạng SuperRare dưới tư cách là nghệ sĩ

Để đăng ký tham gia mạng SuperRare với tư cách là một nghệ sĩ thì bạn phải là một nghệ sĩ. Và những ấn phẩm được tạo ra trên nền tảng này phải được chứng nhận là bản gốc. Bạn phải đảm bảo các tác phẩm này phải là của bạn và không hề sử dụng công nghệ kỹ thuật số cũng như không thể token hóa ở bất kể nền tảng nào trên Internet.

Kiếm tiền với nền tảng SuperRare

Ngoài việc theo dõi cũng như xác thực hệ thống hợp đồng thông minh thì SuperRare cũng cho phép các tác giả có thể thu phí từ giá bán ấn phẩm như tiền bản quyền. Mỗi khi các dự án NFT được bán lại thì tác giả ban đầu sẽ kiếm được kiếm một khoản phí tương đồng. Bên cạnh đó, các mã hợp đồng thông minh này còn có chức năng tự động tích lũy, đảm bảo tác giả nhận đủ tiền bản quyền ngay sau khi quyền sở hữu được chuyển giao.

Các tác giả có thể thu phí từ giá bán ấn phẩm như tiền bản quyền
Các tác giả có thể thu phí từ giá bán ấn phẩm như tiền bản quyền

Những ấn phẩm nghệ thuật khi được bán lần đầu tiên sẽ được nhận khoảng  85% hoa hồng trong khi nền tảng chính chỉ được nhận khoảng 15%. Đối với những khoản lợi nhuận thu được sau đó thì tác giả sẽ nhận được 3% hoa hồng. Tính đến thời điểm hiện tại thì đã có hơn 5000 tác phẩm nghệ thuật đã được ra với hơn 500.00 đô la phí lợi nhuận mà các nghệ sĩ trên SuperRare nhận được. 

Cách thức để có được SuperRare

Tổng quan các cách thức thanh toán trên nền tảng SuperRare phải được thực hiện bằng các ETH. Chính vì lý do đó, người dùng cần phải mua ETH để có thể thanh toán trên bất kỳ sàn giao dịch nào. Đặc biệt, để tương tác trên nền tảng này thì bắt buộc người dùng phải kết nối bằng MetaMask.

Lời kết

Trên đây là những thông tin tổng hợp và chi tiết về nền tảng SuperRare đã được Review Invest chia sẻ đến quý bạn đọc. Hy vọng bài viết đã phần nào góp phần công dụng trong quá trình đầu tư của các bạn. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về thị trường công nghệ số, hãy theo dõi các bài viết được cập nhật hàng ngày trên Review Invest nhé. 

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời