Tổng quan kiến thức về nền tảng blockchain Worldwide Asset eXchange

Đánh giá bài viết

Những lợi ích của Blockchain đã mang lại cho nền kinh tế điện tử dựa trên các tài sản hiếm là vô cùng hiệu quả. Trong đó Worldwide Asset eXchange là một trong những nền tảng đầu tiên kết hợp giữa game với công cụ mở rộng của Blockchain.  Review Invest sẽ giới thiệu bạn đọc tổng quan về nền tảng này trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về Worldwide Asset eXchange

Worldwide Asset eXchange hay còn được viết tắt là  Wax và là một Blockchain riêng biệt. Nền tảng này dùng để giao dịch các vật phẩm ảo như các tài sản hiếm được sưu tập trong thế giới game ảo. Wax cũng đóng vai trò là một thị trường phi tập trung và dapp, tập trung cao độ vào video game và sưu tầm ảo. 

Worldwide Asset eXchange là gì?
Worldwide Asset eXchange là gì?

Nền tảng này giúp người dùng thay vì phải tin tưởng vào các nhà cung cấp video hoặc mạng tập trung. Người chơi hoàn toàn sở hữu tài sản ảo của mình và giao dịch chúng với người khác trên nền tảng Wax. Các vật phẩm này vô cùng hiếm và không thể được tạo ra bởi bấy kỳ nhà phát triển trò chơi nào khác.

Người sáng lập ra Wax

Cha đẻ của nền tảng Worldwide Asset eXchange là CEO hiện tại của Wax là William Quigley. COO hiện tại của nền tảng này là Jonathan Yantis, cũng là người tiên phong của sản phẩm ảo từ năm 1997. Cả hai người đều là đồng sáng lập nên nền tảng độc đáo và thú vị này.

Đặc điểm nổi bật của Blockchain Worldwide Asset eXchange

Để có thể so sánh với những mạng lưới Blockchain khác thì nền tảng Worldwide Asset eXchange này cũng sở hữu yếu tố riêng biệt. Là những người có kinh nghiệm trong ngành công nghiệp giao dịch vật phẩm ảo. Họ chính là những người đứng đằng sau sự thành công của nó và có ảnh hưởng không hề nhỏ.

Worldwide Asset eXchange này cũng sở hữu yếu tố riêng biệt
Worldwide Asset eXchange này cũng sở hữu yếu tố riêng biệt

Trong số đó không thể không nhắc đến OPSkins, những người dẫn đầu trong ngành công nghiệp. Những người này đã hoàn thành và phục vụ các nhà giao dịch mua bán trên nền tảng của họ. OPskins đã xây dựng giao thức Wax bằng kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn để hợp nhất vào hệ sinh thái Wax.

Về Blockchain Wax 

Blockchain Worldwide Asset eXchange hoàn toàn tương thích với nền tảng EOS. Nghĩa là các dapp được xây dựng và phát triển trên EOS có thể dễ sao chép vào Wax. Thực tế họ từng phát động cuộc thi #BuildOnWax với giải thưởng hấp dẫn là 25.000 đô la. Với mục đích khuyến khích các nhà phát triển nhập EOS dapp của họ vào Wax.

 

Wax cũng đã sử dụng thuật toán đông thuận là Delegated Proof of State (DPOS). Thuật toán này giúp cho nó đạt được tốc độ cùng khả năng mở rộng. Nhưng điều này chỉ được thực hiện bằng cách yêu cầu chủ sở hữu token WAX sử dụng token của họ. Những token này được dùng để vote cho 21 Wax, những người kiếm được phần thưởng khi sản xuất các khối trên blockchain WAX.

Cách thức để sở hữu Wax

Để nắm giữ những token gốc Wax mới, bạn cần có một ví tương thích với Blockchain Worldwide Asset eXchange. Các token Wax sẽ có sẵn để giao dịch hoặc bạn cũng có thể mua chúng trên các sàn giao dịch lớn như Huobi. Wax chính là phần thưởng mà người dùng có thể đat được khi đặt cược hoặc sản xuất các khối.

Blockchain Worldwide Asset eXchange
Blockchain Worldwide Asset eXchange

Sau khi sở hữu được chúng thì người dùng có thể mua hàng hóa ảo trên Wax bằng token Wax. Mục đính của Worldwide Asset eXchange ngoài việc sử dụng hệ thống bảo mật Proof-of-stake. Nhằm bảo mật các Blockchain dưới dạng token thanh toán và giao dịch. Wax là một token gốc trên Worldwide Asset eXchange nên cũng được sử dụng để thanh toán phí khi tạo và sử dụng Smart Contract.

Sứ mệnh của Worldwide Asset eXchange trong tương lai

Worldwide Asset eXchange có nhiệm vụ là tập trung vào việc phát triển giao thức và mạng lưới Wax. Bản thân nó là một Blockchain được trang bị đầy đủ chức năng nên nó sẽ có kế hoạch phát triển toàn diện. Những kế hoạch này được phát triển bằng cách sử dụng các chương trình như Hệ thống đề xuất nhân viên WAX (WAX Worker Proposal System) và cuộc thi WAX Creator.

Nhiệm vụ của nền tảng này là tập trung vào việc phát triển giao thức
Nhiệm vụ của nền tảng này là tập trung vào việc phát triển giao thức

Hệ thống trên sẽ trao phần thưởng cho các nhà phát triển và những người đang tiến hành cải thiện với token Wax. Cuộc thi Wax Creator cho phép mọi người tạo ra các NFT như nhãn dán, sưu tầm xe và nghệ thuật. Tính đến thời điểm hiện tại thì chương trình WAX Creator này đã tạo ra hơn 150.000 NFT.

Lời kết

Năm nay chính là sự bùng nổ của các dự án NFT và Worldwide Asset eXchange cũng vậy. Tiềm năng khai thác trong thị trường game rất rộng nhưng hiện tại cũng chưa có quá nhiều nhà đầu tư nổi tiếng và chưa được mở rộng ra ngoài mảng game. Đừng quên cập nhật thêm kiến thức về thị trường NFT và các dự án trong hệ sinh thái này cùng Review Invest nhé.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời