Top 5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, UNI, LINK, SOL, XMR

Đánh giá bài viết

Cuộc biểu tình mạnh mẽ của Bitcoin đã làm nổi bật phe bò và nếu động lực duy trì UNI, LINK, SOLXMR có thể tăng cao hơn.

Cuộc biểu tình của Bitcoin (BTC) từ 29.482,61$ vào ngày 21 tháng 7 lên 42.316,71$ vào ngày 30 tháng 7 đã tiếp thêm sinh lực cho những người đầu cơ giá lên. Sau khi tăng mạnh, một số nhà phân tích đang tranh luận về việc liệu Bitcoin có thể lặp lại đợt tăng giá mạnh như đã thấy vào năm 2013 và 2017 hay không?

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Vailshire Capital, Jeff Ross nhấn mạnh rằng Bitcoin đã tăng gấp 10 lần trong nửa cuối năm 2013 sau khi đối mặt với ba tháng tin tức tiêu cực. Ross nói: “Tôi vẫn cho rằng năm 2021 sẽ đến theo cách tương tự.”

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

PlanB, người tạo ra mô hình giá cổ phiếu theo dòng chảy, cho biết sự trở lại của Bitcoin vào tháng 7 “giống như kim đồng hồ”. Ông nói rằng mô hình chứng khoán theo dòng chảy sẽ vẫn có hiệu lực nếu Bitcoin kết thúc tháng 8 trên 47.000$.

Trong khi đó, các nhà đầu tư tổ chức vẫn tiếp tục tích lũy Bitcoin khi giá vẫn đang giảm. Công ty quản lý tài sản GoldenTree, với khoảng 45 tỷ đô la tài sản đang được quản lý, đã mua một lượng Bitcoin không được tiết lộ, theo The Street.

Tâm lý ngắn hạn của Bitcoin rõ ràng đã chuyển sang xu hướng tăng sau sự phục hồi mạnh mẽ trong vài ngày qua. Hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ về 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể tham gia vào đà tăng trong vài ngày tới.

BTC/USDT

Cuộc biểu tình mạnh mẽ của Bitcoin trong vài ngày qua đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh ở mức 42.451,67$ nhưng dấu hiệu tích cực là người mua đã không từ bỏ nhiều cơ sở. Điều này cho thấy phe bò không bán phá giá khi họ dự đoán xu hướng tăng sẽ tiếp tục.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang tăng (36,800$) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần vùng quá mua cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Nếu phe bò thúc đẩy giá trên 42.451,67$, cặp BTC / USDT có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới, có thể đạt đến mức tâm lý ở mức 50.000$.

Mặt khác, nếu giá giảm so với mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ ở mức 36.670$. Sự phục hồi mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ này có thể giữ cho cặp tiền này bị giới hạn trong phạm vi từ 36,670$ đến 42,451,67$ trong một vài ngày.

Phe gấu sẽ phải kéo giá xuống dưới 36.670$ để giành được ưu thế. Một động thái như vậy có thể mở ra khả năng kiểm tra lại ở mức 31.000$.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế cho người mua. Nếu giá phục hồi khỏi đường EMA 20, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để xóa rào cản trên là 42.451,67$.

Ngoài ra, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới đường EMA 20, cặp tỷ giá có thể giảm xuống mức SMA 50. Việc bật lên mạnh khỏi vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua vào khi giảm.

Đà tăng có thể yếu đi nếu giá giảm xuống dưới đường SMA 50. Một động thái như vậy có thể dẫn đến việc giảm xuống còn 36.670$.

UNI/USDT

Uniswap (UNI) đã tăng trên đường xu hướng giảm vào ngày 30 tháng 7, làm mất hiệu lực của mô hình tam giác giảm dần. Điều này có thể dẫn đến một đợt ép giá ngắn khi phe gấu hung hãn lao vào che chắn vị trí của họ.

Biểu đồ hàng ngày UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy giá lên trên vùng kháng cự 23,45$ đến 25$, thì cặp UNI / USDT có thể phục hồi lên mức kháng cự cứng ở mức 30$. Các đường trung bình động đã hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ số RSI đã tăng vào vùng tích cực, cho thấy phe bò đang nắm quyền.

Tuy nhiên, phe gấu có thể có các kế hoạch khác vì họ có khả năng cố gắng bảo vệ vùng phía trên. Nếu giá giảm từ vùng này nhưng lại bật lên khỏi đường EMA 20 ngày (19,25$), thì điều đó cho thấy rằng các nhà giao dịch đang mua các mức giảm. Điều đó sẽ làm tăng khả năng bứt phá trên 25$ và tăng lên 30$.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới đường trung bình động, một số con bò đực hung hăng có thể bị mắc kẹt. Điều đó có thể dẫn đến việc giảm xuống còn 17,24$ và sau đó là 13$.

Biểu đồ 4 giờ UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp UNI / USDT có thể tăng lên 23,45$, nơi phe bò có thể gặp phải sự kháng cự mạnh mẽ từ phe gấu. Nếu phe bò không từ bỏ nhiều mức cơ sở, điều đó sẽ cho thấy họ dự đoán một cuộc biểu tình tiếp theo. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng quá mua cũng cho thấy tâm lý ủng hộ sự gia tăng hơn nữa.

Quan điểm tích cực này sẽ bị phủ nhận nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự trên xuống và phá vỡ dưới đường 20-EMA. Một động thái như vậy sẽ gợi ý rằng các nhà giao dịch đã tích cực đặt lợi nhuận gần 23,45$. Điều đó có thể dẫn đến sự thoái lui sâu hơn về đường 50-SMA.

Chainlink (LINK) đã phá vỡ trên SMA 50 (18,73$) vào ngày 27 tháng 7, cho thấy rằng những con gấu đang mất dần sự kìm kẹp. Sau một chút do dự gần mức tâm lý ở mức 20$, phe bò đã tiếp tục cuộc biểu tình cứu trợ vào ngày 30 tháng 7.

Biểu đồ hàng ngày của LINK / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy rằng xu hướng tăng có thể đang mất đi.

Nếu giá giảm so với mức hiện tại nhưng bật lại khỏi đường EMA 20 ngày (18,83$), điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang xu hướng tăng. Sau đó, người mua sẽ cố gắng đẩy cặp LINK / USDT về phía vùng kháng cự mạnh ở mức 32,50$ đến 35$.

Ngược lại, nếu cặp tiền này phá vỡ dưới mức trung bình động, điều đó cho thấy rằng phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc. Sau đó, chúng có thể kéo giá xuống vùng hỗ trợ quan trọng ở mức 13,38$ đến 15$.

Biểu đồ 4 giờ của LINK / USDT. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên trên biểu đồ 4 giờ và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò đang kiểm soát. Phe bò có khả năng mua mức giảm xuống đường 20 EMA. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể tiếp tục tăng với mức dừng tiếp theo có thể là 26,20$.

Mặt khác, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới 21$, một số con bò đực hung hãn có thể bị mắc kẹt. Sau đó, giá có thể giảm xuống 50-SMA. Đây là mức quan trọng đối với phe bò vì nếu nó bị nứt, cặp tiền có thể kéo dài mức giảm của nó lên 15$.

SOL/USDT

Phe bò đã đẩy Solana (SOL) lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 31 tháng 7, làm mất hiệu lực của mô hình tam giác giảm dần. Phe gấu hiện đang cố gắng kéo giá trở lại dưới đường xu hướng giảm và bẫy những con bò hung hãn.

Biểu đồ hàng ngày của SOL / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày (30,49$) đã tăng và chỉ số RSI đã tăng trên 61, cho thấy rằng người mua có ưu thế hơn. Nếu những nhà đầu cơ giá lên giảm xuống đường xu hướng giảm, điều đó sẽ cho thấy rằng tâm lý đã chuyển sang tích cực. Sau đó, người mua sẽ cố gắng tiếp tục đà tăng bằng cách đẩy giá lên trên vùng kháng cự 37$ đến 38,10$.

Nếu họ thành công, cặp SOL / USDT có thể tăng lên 44$, nơi phe gấu có khả năng tạo ra một mức kháng cự mạnh. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu phe gấu kéo giá xuống dưới mức trung bình động. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm thêm xuống còn 26,50$.

Biểu đồ 4 giờ SOL / USDT. Nguồn: TradingView

Phe gấu đang cố gắng ngăn chặn đà phục hồi gần mức kháng cự trên 38,10$ nhưng các đường trung bình động đi lên và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Nếu cặp tiền này phục hồi khỏi đường 20 EMA, người mua sẽ lại cố gắng xóa rào cản trên. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể bắt đầu hành trình hướng tới 44$.

Sự phá vỡ dưới đường 20 EMA sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu. Điều đó có thể kéo giá đến đường SMA 50 và trì hoãn việc phá vỡ có thể trên 38,10$.

XMR/USD

Monero (XMR) đã vượt lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 26 tháng 7, điều này đã làm mất hiệu lực của mô hình tam giác giảm dần đang phát triển. Sự thất bại của một thiết lập giảm giá là một dấu hiệu tích cực.

Biểu đồ hàng ngày XMR / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp XMR / USDT đã được củng cố trong một phạm vi hẹp trong ba ngày qua. Nếu phe bò đẩy giá lên trên 250$, cặp tiền này có thể bắt đầu hành trình hướng tới 288,06$ và sau đó là 316,23$. Các đường trung bình động đang trên đà giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế cho người mua.

Nếu giá giảm so với mức hiện tại nhưng tìm thấy hỗ trợ tại đường EMA 20 ngày (220$), điều đó cho thấy rằng các nhà giao dịch đang mua ở mức giảm. Phe bò sau đó sẽ thực hiện thêm một lần nữa để tiếp tục đà tăng.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới mức trung bình động. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng đợt tăng giá hiện tại là một cái bẫy tăng giá.

Biểu đồ 4 giờ XMR / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã bị mắc kẹt giữa 180$227,50$ trong vài ngày qua. Sự đột phá của phạm vi này mang lại cho cặp tỷ giá mục tiêu ở mức 275$ nhưng phe gấu có kế hoạch khác. Họ đang tích cực bảo vệ ngưỡng kháng cự tâm lý tại 250$.

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Nếu phe bò đẩy giá lên trên 250$, thì cuộc tuần hành đi lên có thể lấy đà.

Mặt khác, phe gấu sẽ phải chìm xuống và duy trì mức giá dưới 227,50$ để làm mất hiệu lực của quan điểm tăng giá.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là chuyên gia nước ngoài và không nhất thiết phản ánh quan điểm của ReviewInvest. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

1 thoughts on “Top 5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, UNI, LINK, SOL, XMR

Trả lời