Đánh giá sàn giao dịch tiền điện tử số #1 Binance

Đánh giá bài viết

Mới phát triển trong vài năm gần đây nhưng sàn giao dịch Binance đã vượt lên mọi mặt về khối lượng giao dịch, người dùng và cả những tính năng hỗ trợ cộng đồng. Cho dù bạn là Trader mới vào hoặc là chuyên nghiệp thì Binance cũng hỗ trợ đầy đủ tính năng để dễ dàng giao dịch trong thị trường tiền điện tử. Mời các bạn cùng Review Invest xem tổng quát về sàn giao dịch top #1 thế giới này.

san giao dich binance

Sàn giao dịch Binance

Ưu điểm của Binance

Giống như hầu hết các giao dịch tiền điện tử khác, Binance hứa hẹn cung cấp sự bảo mật tốt, thân thiện với người dùng và hiệu suất mạnh mẽ. Dưới đây là một số tính năng và cũng là thế mạnh của Binance so với những sàn giao dịch khác:

 • Khối lượng giao dịch lớn: Sàn mới ra mắt vào tháng 7 năm 2017. Nhưng lượng tiền giao dịch đến thời điểm hiện tại đã đạt 1,2 tỷ USD mỗi ngày.
 • Thanh khoản cao: Binance hỗ trợ các cặp giao dịch với tính thanh khoản cực cao.
 • Hiệu suất cao: Binance có thể xử lý 1.4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây.
 • Hỗ trợ nhiều đồng Coin: Binance hỗ trợ hơn 100 loại coin và token khác nhau, bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), IOTA (MIOTA), NEO (NEO), Bitcoin Cash (BCH), QTUM, Monaco (MCO), Binance coin (BNB),..
 • Phí giao dịch cực thấp: Trong khi phí giao dich của một số sàn giao dịch khác như Bittrex hay Poloniex là 0.25% thì với Binance phí chỉ có 0,1% cho mỗi giao dịch. Đặc biệt phí giao dịch chỉ còn 0,05% nếu bạn sử dụng đồng BNB – đồng coin được phát hành riêng bởi Binance để thanh toán phí.
 • Hỗ trợ đa thiết bị: Binance hỗ trợ nhiều thiết bị và nền tảng để phục vụ nhu cầu của khách hàng như trình duyệt web HTML5, WeChat, app giao dịch trên điện thoại với hệ điều hành Androi và IOS.
 • Hỗ trợ 24/7: Binance hỗ trợ khách hàng 27/4 với đội ngũ chuyên nghiệp trong thị trường tài chính và crypto, quá trình xác minh tài khoản diễn ra nhanh chóng.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Binance hỗ trợ 13 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Việt, tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha và nhiều thứ tiếng khác.

Với những ưu điểm trên cũng như tính an toàn và ổn định sử dụng hệ thống kiến thức đa tầng mạnh mẽ, Binance đã chứng minh được vị trí của mình trong thị trường tài chính quốc tế và đem lại những trải nghiệm tốt cho người dùng.

Nhược điểm của Binance

Bên cạnh những ưu điểm và tính năng kể trên, Binance còn tồn tại một số nhược điểm như sau:

 • Binance thu thập và lưu trữ một số dữ liệu người dùng, chẳng hạn như địa chỉ IP.
 • Hiện chỉ có số điện thoại của Trung Quốc được hỗ trợ xác thực hai yếu tố.
 • Được thành lập từ cuối năm 2017, Binance vẫn là một nền tảng tương đối mới và vẫn chưa thể đánh giá chính xác khả năng tồn tại lâu dài của nó.

Đăng ký sàn Binance

Thông tin cơ bản về broker

Tính đến hiện tại, Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, luôn nằm trong top 3 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất toàn cầu và được mệnh danh là Bittrex Killer. Sàn Binance thực hiện trao đổi các cặp tiền kỹ thuật số như GAS/BTC, ETH/BTC, NEO/BTC và BNB/BTC… Trong đó BNB hay còn gọi là Binance Coin là đồng coin riêng do Binance phát hành.

Nhà sáng lập của Binance là Changpeng Zhao – cựu quản lý của Bộ phận phát triển tại Blockchain.com, nhà đồng sáng lập và giám đốc kỹ thuật (CTO) của sàn giao dịch nổi tiếng một thời “OKCoin”. Lúc mới thành lập, sàn Binance có trụ sở tại Thượng Hải – Trung Quốc. Tuy nhiên, khi quốc gia này thắt chặt quy định với tiền điện tử, sàn Binance đã chuyển văn phòng sang Hong Kong và Nhật Bản. Thật không may, Binance vẫn vướng vào các rắc rối pháp lý ở Nhật Bản. Vì thế, vào tháng 03/2018, sàn Binance rời Nhật Bản và chuyển đến đảo quốc Malta cho tới nay.

Đầu tháng 07/2017, Binance tiến hành huy động vốn qua hình thức ICO. Nhờ vào hồ sơ khủng của nhà sáng lập, dự án sàn Binance nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng. Vòng gọi vốn này được bắt đầu từ 01/07 -> 21/07/2017, nó đã thu về 15 triệu USD và có hơn 20.000 lượt đăng ký tài khoản vào những ngày đầu. Chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm, Binance đã vượt mặt các sàn lớn như Bittrex, Poloniex,..để vươn lên vị trí thứ 1 và CEO Changpeng Zhao cũng lọt top tỷ phú đô la có tốc độ giàu nhanh nhất thế giới.

Sàn giao dịch cung cấp cả giao diện trade coin cơ bản và nâng cao, Binance giúp người mới bắt đầu thực hiện các giao dịch đơn giản và cung cấp cho các trader chuyên nghiệp có quyền truy cập vào các tùy chọn phức tạp hơn như giao dịch ký quỹ (margin trading).

Sàn tương thích với:

 • Web
 • iOS
 • Android
 • HTML5
 • WeChat
 • Máy tính cá nhân

Phí nạp/rút tiền và phí giao dịch

Phí nạp/rút tiền

Việc nạp tiền vào sàn Binance hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, phí rút tiền sẽ được tính tuỳ thuộc vào loại coin mà bạn muốn rút. Dưới đây là bảng kê chi tiết phí rút tiền tương ứng với một số đồng coin trong danh sách hơn 100 loại coin và token được hỗ trợ bởi Binance. Xem chi tiết

Phí nạp & rút 

Phí giao dịch

Trong khi phí giao dich của một số sàn giao dịch khác như Bittrex hay Poloniex là 0.25% thì với Binance phí chỉ có 0,1% cho mỗi giao dịch. Đặc biệt, khi bạn sử dụng Binance Coin (BNB) để giao dịch, tức là thay vì dùng Bitcoin, Ethereum hoặc USDT thì bạn dùng BNB coin, mức phí sẽ được giảm theo năm.

Phí giao dịch giảm theo năm

Ngoài ra, phí giao dịch còn tuỳ thuộc vào loại tài khoản của bạn. Vào 00:00 (UTC) mỗi ngày, khối lượng giao dịch trong vòng 30 ngày và lượng BNB hiện có của bạn sẽ được lưu lại. Cấp bậc tài khoản và biểu phí sẽ được cập nhật một giờ sau đó.

Cấp bậc tài khoản trên Binance

Mức VIP 0 là mức cơ bản nhất, phí vẫn là 0.1% (không sử dụng BNB) khi sử dụng BNB sẽ còn 0.075% như hai cột cuối cùng bạn thấy ở trên. Phí sẽ giảm dần khi bạn nâng lên VIP từ 1 – 9. Ví dụ để lên VIP 1 bạn phải giao dịch ≥ 50 BTC≥ 50BNB, phí giao dịch sẽ là 0.09% không sử dụng BNB và 0.0675% khi sử dụng BNB.

 • Maker là người tạo ra lệnh, kể cả mua hay bán
 • Taker là người khớp lệnh mua/bán, tức là người mua/bán dựa trên lệnh của người tạo ra (Maker)

Hỗ trợ khách hàng

Như trên Ưu điểm của Binance thì vấn đề hỗ trợ khách hàng được họ giải quyết rất nhanh và tốt. Bạn có thể nhấn vào Gửi yêu cầu hoặc truy cập trực tiếp Tại đây

Lời kết

Qua bài viết đánh già sàn giao dịch Binance thì hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi đang tìm kiếm một sàn giao dich tiền điện tử để mua bán, giao dịch. Trong bái viết sau sẽ hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Binance và giao dịch trên sàn Binance chi tiết nhất.

Binance sẽ là lựa chọn hoàn hảo để bạn bắt đầu trong thị trường tiền điện tử.

Đăng ký sàn Binance

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời