Elon Musk xứng đáng là anh hùng tiền điện tử

Đánh giá bài viết

Sự phẫn nộ được tạo ra bởi những dòng tweet thất thường của Musk có thể khiến các nhà đầu tư mất tiền, nhưng cũng có thể mang lại những cái nhìn mới về tiền điện tử trong thời gian dài.


Người sáng lập CoinSwapErik Nurm cho biết khả năng di chuyển thị trường tiền điện tử của Elon Musk bằng những dòng tweet của anh ấy thể hiện mối nguy hiểm đối với nhà đầu tư bình thường. Nhưng cơn giận dữ được tạo ra xung quanh hoạt động truyền thông xã hội của CEO Tesla có thể thu hút nhiều người hơn đến tiền điện tử về lâu dài.

Nurm chỉ ra rằng xu hướng tweet của Musk về Bitcoin (BTC), Dogecoin (DOGE) và các loại tiền điện tử khác bắt đầu ngay sau khi giám đốc Tesla bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch cấm đăng tweet về công ty của mình. Nurm nói:

Elon đã thao túng thị trường bằng cách tạo ra FUD xung quanh Bitcoin. Ông ấy đang chơi trò chơi giống như đã làm với thị trường chứng khoán

“Sau khi bị SEC cấm đăng tweet về Tesla, anh ấy đã chuyển trọng tâm sang thị trường tiền điện tử, nơi anh ấy có thể chạy miễn phí trên mạng xã hội ngay bây giờ,” anh ấy nói thêm.

Người sáng lập CoinSwap nhận thấy sự hỗn loạn trên thị trường hiện nay, phần lớn là nhờ vào tính khí luôn thay đổi của Elon Musk, dường như lúc nóng lúc lạnh. Hồi đầu năm, Musk tuyên bố Tesla sẽ chấp nhận Bitcoin như một lựa chọn thanh toán cho xe ô tô điện của mình, chỉ để đảo ngược quyết định của ông vài tuần sau đó.

Gần đây, Musk đã đảo ngược quyết định của mình một lần nữa, thông báo rằng Tesla sẽ chấp nhận Bitcoin như một lựa chọn thanh toán sau khi 50% hoạt động khai thác được thực hiện với việc sử dụng năng lượng sạch.

Nhưng bản chất thất thường của Musk khi tương tác với thế giới tiền điện tử cuối cùng có thể thu hút nhiều người hơn đến với nó về lâu dài, ngay cả khi vì những lý do sai lầm, Nurm nói.

Mặc dù Musk đang tạm thời gây ra sự xáo trộn trên thị trường, sự tham gia của anh ấy có thể có lợi cho tiền điện tử về lâu dài vì anh ấy đang thu hút những người mới đến với tiền điện tử, mặc dù đôi khi có những lý do sai lầm

Nurm đã đề cập đến đồ chơi tiền điện tử mới nhất của Musk: CumRocket (CUMMIES), một mã thông báo được cho là được tạo ra để sử dụng trong ngành công nghiệp phim người lớn, giá đã tăng gấp 4 lần trong vòng 10 phút khi Musk bắt đầu tweet về nó.

“Những nỗ lực của anh ấy nhằm tăng giá một số đồng tiền nhất định, như Dogecoin và gần đây là CumRocket, có khả năng nguy hiểm hơn vì những kế hoạch bơm và bán phá giá rõ ràng này có thể khiến nhiều người bình thường phải bỏ tiền túi”.

Nurm cho biết, cần thêm một chút muối khi giải thích các dòng tweet của Musk, người nói thêm rằng CEO nhiều tỷ phú có thể có động cơ thầm kín khi anh ta đồng ý hoặc không thích một đồng tiền nhất định. Nurm kết thúc bằng câu chốt:

Tôi hy vọng mọi người xem xét tất cả các tweet tiền điện tử của Musk và các bình luận khác với một chút muối – và họ phải nhớ rằng anh ấy có những động cơ thầm kín.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

1 thoughts on “Elon Musk xứng đáng là anh hùng tiền điện tử

Trả lời