PayPal ra mắt thanh toán với dịch vụ tiền điện tử

Đánh giá bài viết

Gã khổng lồ thanh toán PayPal đã sẵn sàng triển khai dịch vụ thanh toán tiền điện tử được nhiều người mong đợi của mình cho khách hàng ở Mỹ.

Paypal “bật đèn xanh” cho Bitcoin

PayPal đã ra mắt Checkout With Crypto, một dịch vụ cho phép khách hàng Hoa Kỳ thanh toán cho người bán bằng tiền điện tử và sẽ triển khai trong vài tháng tới, công ty nói với Decrypt vào sáng thứ Ba.

Đây là lần đầu tiên bạn có thể sử dụng trực tiếp tiền điện tử theo cách tương tự như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ bên trong ví PayPal của mình,” Giám đốc điều hành PayPal Dan Schulman nói với Reuters.

 

Dịch vụ Checkout With Crypto sẽ cho phép những người nắm giữ tiền điện tử trên nền tảng chi tiêu nó với tất cả các thương gia của PayPal. Các loại tiền điện tử được hỗ trợ bao gồm Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum và Litecoin. Tuy nhiên, gã khổng lồ thanh toán sẽ chuyển đổi tiền điện tử thành tiền định danh cho khoản thanh toán thực tế.

Schulman nói thêm: “Chúng tôi nghĩ rằng đó là một điểm chuyển tiếp mà tiền điện tử chuyển từ chủ yếu là một loại tài sản mà bạn mua, nắm giữ và bán sang giờ đây trở thành một nguồn tài trợ hợp pháp để thực hiện các giao dịch trong thế giới thực với hàng triệu người bán”.

PayPal sẽ không tính phí khách hàng của họ khi hoán đổi tiền điện tử để thực hiện thanh toán. Tuy nhiên, sẽ có sự chênh lệch chuyển đổi, có nghĩa là nó có thể hoán đổi tiền điện tử với tỷ giá thấp hơn thị trường và bỏ túi lợi nhuẩn đó — một kỹ thuật phổ biến của các ứng dụng ví tiền điện tử có chuyển đổi tích hợp sẵn.

Khi thanh toán, PayPal sẽ kiểm tra xem người dùng có đủ số dư bằng tiền điện tử để thanh toán các mặt hàng hay không. Nếu họ làm như vậy, nó sẽ giới thiệu tiền điện tử như một tùy chọn thanh toán.

Động thái của PayPal diễn ra chỉ một tuần sau khi Tesla chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán cho ô tô của mình – và không lâu sau khi Tesla đầu tư 1,5 tỷ đô la vào chính Bitcoin.

PayPal bật đèn xanh cho Bitcoin

PayPal ban đầu thông báo rằng nó sẽ cho phép người dùng mua và giữ tiền điện tử trên nền tảng này vào tháng 10 năm 2020. Vào thời điểm đó, Schulman cho biết trong một tuyên bố rằng, “Việc chuyển đổi sang các hình thức tiền tệ kỹ thuật số là không thể tránh khỏi” và công ty đang “suy nghĩ của tất cả các dạng tiền tệ kỹ thuật số và cách PayPal có thể đóng một vai trò nào đó.

Công ty đã hợp tác với Paxo Crypto Brokerage để tạo ra dịch vụ thanh toán lấy tiền điện tử làm trung tâm, với Paxos cung cấp các tính năng giao dịch và lưu ký tiền điện tử cho nền tảng này.

Việc PayPal mở đường cho tiền điện tử đã đánh dấu một bộ mặt quan trọng đối với công ty, công ty trước đây đã tránh xa tiền điện tử. Tin tức đã gây ra một đợt tăng giá tiền điện tử chứng kiến giá Bitcoin tăng từ dưới 12.000 đô la vào thời điểm thông báo, lên mức giá hiện tại là gần 60.000 đô la.

Tuy nhiên, không phải tất cả những người ủng hộ tiền điện tử đều hết lòng ủng hộ việc PayPal chuyển sang tiền điện tử; các điều khoản và điều kiện của nền tảng nêu rõ rằng “tiền điện tử trong tài khoản của bạn không thể được chuyển sang các tài khoản khác trên hoặc ngoài PayPal“, khiến một số người cho rằng PayPal đã bỏ qua “các nguyên lý cơ bản” của tiền điện tử.

PayPal đang có kế hoạch mở rộng cung cấp tiền điện tử của mình ra ngoài Hoa Kỳ vào năm 2021, lưu ý vào tháng 2 rằng họ có kế hoạch mở rộng sang Vương quốc Anh trong “một vài tháng“.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *