Phân tích giá 14/6: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, UNI, LTC, BCH

Đánh giá bài viết

Sự tăng vọt của Bitcoin trên 40.000$ và sự đột phá từ một số altcoin chọn lọc có thể là tín hiệu cho thấy quá trình tạo đáy đã bắt đầu.


Bitcoin (BTC) đã tăng lên trên ngưỡng kháng cự tâm lý ở mức 40.000$ sau một loạt các luồng tin tức tích cực trong tuần qua. Tin tức tăng giá đầu tiên tác động đến giá Bitcoin là một dòng tweet từ Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, người cho biết nhà sản xuất ô tô sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin nếu hơn 50% năng lượng sạch được sử dụng bởi những người khai thác Bitcoin với “xu hướng tích cực trong tương lai”.

Một thông tin khác có thể đã thúc đẩy sự phục hồi của Bitcoin là đề xuất của Paul Tudor Jones rằng 5% trong mỗi danh mục đầu tư có tiếp xúc với Bitcoin, tương đương với vàng, tiền mặt và hàng hóa. Jones đã chỉ trích quan điểm của Fed Hoa Kỳ rằng sự gia tăng số lạm phát hiện tại chỉ là tạm thời.

Tin tức tăng giá gần đây là bằng chứng cho thấy sự sụt giảm hiện tại không làm thay đổi các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin. Do đó, khi giá ổn định, Bitcoin có thể một lần nữa thu hút đầu tư của các tổ chức.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Trong khi đó, MicroStrategy đã hoàn thành việc cung cấp các ghi chú bảo mật trị giá 500 triệu đô la mà công ty dự định sử dụng để mua Bitcoin. Sau khi trừ các khoản chi phí khác nhau, công ty tình báo kinh doanh còn lại 488 triệu đô la sẽ được sử dụng để mua Bitcoin. Điều này sẽ bổ sung vào kho hiện có của công ty là 92.079 Bitcoin.

Với nhu cầu có khả năng quay trở lại, Bitcoin có thể dẫn đầu sự phục hồi trên thị trường tiền điện tử không? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC/USDT

Bitcoin đã tăng vào ngày 13 tháng 6 và tăng vọt trên đường kháng cự của mô hình tam giác giảm dần đang phát triển. Động thái này đã vô hiệu hóa thiết lập giảm giá, đây là một dấu hiệu tăng giá. Người mua đã tiếp tục mua vào ngày hôm nay và đẩy giá lên trên 40.000$.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Đường trung bình động đơn giản trong 20 ngày (36,779$) đã đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã tăng vào vùng tích cực, cho thấy áp lực bán đã giảm.

Cặp BTC / USDT hiện có thể cố gắng phục hồi lên SMA 50 ngày (44,571$), có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này nhưng tìm thấy hỗ trợ tại SMA 20 ngày, điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang xu hướng tăng.

Sự đột phá của đường SMA 50 ngày sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng và sau đó cặp tiền này có thể tăng lên 51.483$. Quan điểm tăng giá này sẽ bị phủ nhận nếu cặp tiền giảm và giảm mạnh xuống dưới mức hỗ trợ 34.600,36$. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch đang bán phá giá của họ đối với các cuộc phục hồi nhỏ.

ETH/USDT

Ether (ETH) đã giảm xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác đối xứng vào ngày 12 tháng 6 nhưng phe gấu không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy rằng người mua đang tích lũy khi giảm.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp ETH / USDT đã phục hồi khỏi đường xu hướng vào ngày 13 tháng 6 và phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên đường SMA 20 ngày (2,581$). Nếu họ thành công, cặp tiền có thể phục hồi đến đường kháng cự của tam giác.

Một sự đột phá và đóng cửa trên hình tam giác và đường SMA 50 ngày (2,940$) sẽ cho thấy rằng xu hướng giảm đã kết thúc. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên mức thoái lui Fibonacci 78,6% ở mức 3.806,91$.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu cặp tiền giảm xuống từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên không và phá vỡ dưới 2,200$. Điều đó có thể mở ra cánh cửa giảm xuống còn 2.079$ và sau đó là 1.728,74$.

BNB/USDT

Binance Coin (BNB) đã thoát ra khỏi đường xu hướng vào ngày 13 tháng 6 và phe bò đã đẩy giá lên trên đường SMA 20 ngày (364$). Điều này cho thấy phe bò đang bảo vệ đường xu hướng một cách mạnh mẽ.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò duy trì giá trên SMA 20 ngày, cặp BNB / USDT có thể tăng lên 433$. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự nhưng nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên mức đó, thì mô hình tam giác tăng dần sẽ hoàn thành.

Thiết lập tăng giá này có mục tiêu là 609$. Đường SMA 20 ngày tăng dần và chỉ số RSI trên 46 cho thấy bên mua đang cố gắng quay trở lại.

Tuy nhiên, nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới đường xu hướng, điều đó cho thấy cung vượt quá cầu. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống 291,06$ và sau đó là 211,70$.

ADA/USDT

Cardano (ADA) đã trượt xuống dưới đường xu hướng vào ngày 11 tháng 6 nhưng phe gấu không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy phe bò đang mua vào khi giá giảm. Đồng altcoin này đã tăng lên trên đường xu hướng vào ngày 13 tháng 6 và phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên đường trung bình động.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp ADA / USDT có thể tăng lên 1,94$, nơi phe gấu có khả năng đặt ra một thách thức lớn. Tuy nhiên, một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ cho thấy sự điều chỉnh đã kết thúc.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm so với các đường trung bình động, cặp tiền này có thể giảm xuống 1,33$ một lần nữa. Việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ này sẽ cho thấy sự suy yếu và cặp tiền sau đó có thể giảm mạnh xuống còn 1$.

DOGE/USDT

Dogecoin (DOGE) đang cố gắng phục hồi khỏi đường viền cổ của mô hình đầu và vai. Điều này cho thấy phe bò đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ này. Nếu người mua đẩy giá lên trên SMA 20 ngày (0,34$), thì altcoin này có thể bắt đầu hành trình đến SMA 50 ngày (0,40$).

Biểu đồ hàng ngày DOGE / USDT. Nguồn: TradingView

Phe gấu một lần nữa có khả năng tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh tại SMA 50 ngày. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, cặp DOGE / USDT có thể giảm xuống đường viền cổ và vẫn bị giới hạn trong phạm vi trong một vài ngày.

Các đường trung bình động làm phẳng và chỉ số RSI ngay dưới 46 cho thấy một hành động có giới hạn trong phạm vi trong thời gian tới. Quan điểm trung lập này sẽ vô hiệu nếu người mua đẩy giá lên trên 0,45$ hoặc phe gấu đẩy cặp này xuống dưới đường viền cổ.

XRP/USDT

XRP đã được giao dịch dưới SMA 20 ngày (0,92$) trong vài ngày qua nhưng phe gấu đã không thể giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ 0,75$. Điều này cho thấy phe bò đang tích lũy ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Đường SMA 20 ngày đang đi ngang và chỉ số RSI trên 44, cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại. Một sự bứt phá và đóng cửa trên đường SMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh. Nó sẽ cho biết rằng các nhà giao dịch đã tiếp tục mua hàng của họ.

Điều đó có thể đẩy giá lên 1,10$, nơi phe gấu sẽ cố gắng bảo vệ mức một cách tích cực. Tuy nhiên, nếu người mua đẩy giá lên trên mức này, cặp XRP / USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày (1,19$). Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới 0,75$.

DOT/USDT

Hành động giá của Polkadot (DOT) trong vài ngày qua đã hình thành mô hình tam giác đối xứng, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu.

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Đường SMA 20 ngày đi ngang (22,98$) và chỉ số RSI trên 48 cho thấy một hành động có thể có giới hạn trong ngắn hạn. Tuy nhiên, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường kháng cự của tam giác, cặp DOT / USDT có thể bắt đầu một đợt tăng nhẹ lên 31,28$ và sau đó là 41,40$.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống khỏi đường kháng cự, phe gấu sẽ thực hiện thêm một lần nữa để nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới 19,50$. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể bắt đầu hành trình hướng tới mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo ở mức 15$.

UNI/USDT

Uniswap (UNI) đang giao dịch giữa mức hỗ trợ 21,50$ và mức kháng cự 30$ trong vài ngày qua. Mặc dù phe gấu đã kéo giá xuống dưới 21,50$ vào ngày 12 và 13 tháng 6, nhưng chúng không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy phe bò đã mua mức giảm xuống dưới 21,50$.

Biểu đồ hàng ngày UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Sự phục hồi có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường xu hướng giảm. Điều này cho thấy rằng phe gấu vẫn chưa ném khăn vào trong. Nếu giá giảm so với mức hiện tại, những người bán sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy cặp UNI / USDT xuống dưới mức hỗ trợ 21,50$ đến 20,23$.

Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm xuống còn 16,49$ và sau đó là 13,04$. Trái ngược với giả định này, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, cặp tiền có thể di chuyển lên đến đường SMA 20 ngày (25,45$).

Nếu giá giảm từ đường SMA 20 ngày, điều đó cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực. Tuy nhiên, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường SMA 20 ngày, cặp tiền có thể tăng lên 30$.

LTC/USDT

Litecoin (LTC) đã không thể phá vỡ trên hoặc dưới tam giác đối xứng khi phe bò mua khi giảm xuống đường hỗ trợ và phe gấu đang bán tại đường kháng cự. Nếu giá chạm đến đỉnh của tam giác mà không bứt phá, thì mô hình sẽ bị vô hiệu.

Biểu đồ hàng ngày LTC / USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên đường kháng cự. Nếu họ thành công trong việc duy trì giá trên tam giác, điều đó sẽ cho thấy rằng người mua đã quay trở lại cuộc chơi. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho việc di chuyển đến 225$ và sau đó là SMA 50 ngày (237$).

Ngoài ra, nếu giá giảm so với mức hiện tại, phe gấu sẽ thực hiện thêm một lần nữa để nhấn chìm cặp LTC / USDT xuống dưới đường hỗ trợ. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống 140$ và sau đó là 118,03$.

BCH/USDT

Bitcoin Cash (BCH) đã được giao dịch bên trong mô hình tam giác giảm dần trong vài ngày qua, sẽ hoàn thành khi phân tích và đóng cửa dưới 538,11$.

Biểu đồ hàng ngày BCH / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu điều đó xảy ra, cặp BCH / USDT có thể chứng kiến việc bán mạnh và có thể giảm xuống 400$ và sau đó là 370$. Đường SMA 20 ngày đi xuống dần dần (656$) và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi xuống phía dưới.

Quan điểm tiêu cực này sẽ vô hiệu nếu phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Một động thái như vậy có thể khiến một số con gấu hung hăng mất cảnh giác và có thể dẫn đến một đợt ép giá ngắn, đẩy giá xuống đường SMA 50 ngày (894$).

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là tổng hợp từ chuyên gia nước ngoài và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Review Invest. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Dữ liệu thị trường được cung cấp bởi sàn giao dịch HitBTC.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời