Multicoin Capital là gì? Các dự án nổi bật mà Multicoin Capital đầu tư?

Đánh giá bài viết

Nếu bạn đang tìm hiểu về thị trường Crypto, chắc hẳn đã nghe qua cái tên Multicon Capital. Đây là một quỹ đầu tư xuất hiện vào năm 2017. Quỹ đã đầu tư vào rất nhiều dự án thành công và thu được nhiều khoản lợi nhuận lớn. Vậy hãy cùng tìm hiểu với Reviewinvest xem Multicoin Capital có nhiều dự án thành công nào nhé!

Multicoin Capital là gì?

Multicoin Capital được thành lập vào tháng 5/2017. Là một quỹ đầu tư “investment thesis” chuyên đầu tư vào thị trường crypto qua hình thức đầu tư token dự án và cổ phần các công ty Blockchain. Multicoin quản lý về các quỹ đầu cơ và quỹ mạo hiểm, đầu tư trên cả thị trường công và thị trường tư. Quỹ đầu tư với tư tưởng độc lập cùng những con người tiên phong tạo ra các economy model cho các dự án Crypto. Thay đổi định kiến giá cả của các nhà đầu tư đối với dự án trên thị trường Crypto hay thị trường tài chính khi trước kia điều này được coi là hiển nhiên.

Thông tin về quỹ đầu tư Multicoin Capital

Hiện nay, Multicoin Capital đang quản lý vốn dài hạn thay mặt cho các quỹ đầu tư mạo hiểm, các tổ chức và các cá nhân có số vốn lớn. Họ hướng tới mục đích hỗ trợ các dự án mà mình đầu tư và cùng giải quyết các vấn đề còn tồn đọng trên thị trường.

Đội ngũ thành lập của Multicoin Capital

Với kinh nghiệm đa dạng, đội ngũ Multicoin đến từ những lĩnh vực khác nhau đã mang lại nhiều lợi thế cạnh tranh thị trường Blockchain.

Kyle Samani – Co-founder/ Managing Partner

 • Người đồng sáng lập và đối tác quản lý Multicoin Capital.
 • Từng học Tài chính và Quản lý của NYU Stern.
 • Cựu kỹ sư và lãnh đạo quá trình hình thành luận án kỹ thuật.
 • Từng thành lập công ty Pristine có doanh thu hàng triệu đô và huy động được hơn 5 triệu đô la vốn đầu tư mạo hiểm trước khi Upskill mua lại.
 • Ông có nhiều mối quan hệ với các doanh nhân và các nhà đầu tư khác.

Tushar Jain – Co-founder/ Managing Partner

 • Lãnh đạo việc xây dựng danh mục đầu tư và quản lý rủi ro Multicoin Capital.
 • Từng thành lập công ty ePworth Finder, huy động thành công 10 triệu đô từ các quỹ và được mua lại bởi Elligo Health Research.
 • Ông tốt nghiệp bằng Tài chính và Khoa học Chính trị của NYU.

Brian Smith- CFO & COO

 • Lãnh đạo xây dựng mục tiêu dự án và quản lý đầu tư.
 • Từng là nhà phân tích cổ phần công ty Tiger Management.
 • Nhà đầu tư cổ phần tư nhân với Fox Paine & Co.
 • Chủ ngân hàng đầu tư Greenhill & Co.
 • Đồng lãnh đạo tài chính Bazaarvoice (BV).

Dự án nổi bật mà Multicoin Capital đầu tư

cac-du-an-multicoin-capital-dau-tu
Các dự án nổi bật mà Multicoin Capital đầu tư

Dự án Layer 1 & Layer 2

Các dự án như Algorand, Solana, Dfinity, Mina, Nervos, Kadena, LayerZero, StarWare, họ đầu tư khá sớm vào Layer 1 trong đó Solana mang lại lợi nhuận nhiều nhất cho họ.

Dự án sàn giao dịch DEX và CEX

Đầu tư vào dự án StarkWare,FTX – Series B, Open Ocean, họ có ít thương vụ về mảng DEX và CEX. Tuy nhiên những dự án này lại có ích cho hệ sinh thái Solona.

Dự án Derivatives

Đầu tư vào Perpetual Protocol – Seed, Drift Protocol, Strips Finance, MCDEX, Qilin Protocol trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Họ đầu tư Derivatives khá sớm vào trong khoảng thời gian năm 2021.

Dự án Lending/Yield

Đầu tư vào Oxygen, Timeswap – Seed, Saffron Finance – Strategic, Beta Finance, Swivel Finance, chủ yếu vào giai đoạn Seed Round hoặc strategic của dự án. Nhưng sau đó họ ít đầu tư vào các dự án lớn đã hoạt động ổn định ở mảng Lending. Thay vào đó là tập trung vào các ý tưởng mới nhiều hơn.

Dự án Stablecoin

Đầu tư vào mảng UXD Protocol có nền tảng thuật toán trong hệ sinh thái Solana.

Dự án NFT/ Metaverse/ Gaming

Đầu tư vào REALY – Strategic, Burnt Finance – Seed, Jenny, Community Gaming, Project Galaxy – Seed, Hawku, Tibles – Seed, Alethea AI, do trong số đó có nhiều dự án trong hệ sinh thái Solana nên được Multicoin đầu tư khá nhiều. Bắt đầu từ tháng 4/2021, họ mới bắt quan tâm đến mảng này nhiều hơn.

Dự án cơ sở hạ tầng và data

Đầu tư vào Helium, The Graph – Strategic, Arweave, Eden, Dune Analytics, tập trung vào cơ sở hạ tầng từ deal nhỏ đến deal lớn . Họ liên tục rót tiền vào mảng này khi có các trend mới hay ứng dụng Blockchain lại có sự xuất hiện của cơ sở hạ tầng để hỗ trợ.

Đánh giá dự án Multicoin Capital

 • Đa số họ đầu tư vào dự án Layer 1 nhiều hơn các quỹ đầu tư khác như a16z, Paradigm,… họ có rất nhiều thương vụ lớn trong dự án này.
 • Đầu tư nhiều vào các. Dapps trong hệ sinh thái Solona, từ mảng DEX, lending, stablecoin, NFT/ Metaverse/ Gaming. Quỹ đầu tư luôn đặt niềm tin mãnh liệt vào hệ sinh thái Solana và hỗ trợ các mảng Dapps khác.
 • Họ chỉ đầu tư vào một khoản duy nhất của các ứng dụng Stablecoin.

Lời Kết

Bài viết chia sẻ đôi nét về Multicoin Capital cùng các dự án. Sở hữu đội nhóm lãnh đạo tài giỏi, xây dựng chiến lược hoạt động chi tiết. Multicoin sớm trở thành quỹ đầu tư nổi bật trên thị trường Crypto. Minh chứng cho sự thành công là đã mang về những dự án lớn và tiêu biểu. Bạn có tham khảo thêm những dự án mà họ đầu tư để cập nhật kiến thức về lĩnh vực này nhé!

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *