Cơ quan giám sát quảng cáo của Vương quốc Anh phá vỡ các quảng cáo tiền điện tử ‘gây hiểu lầm’

Đánh giá bài viết

Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo (ASA), cơ quan giám sát quảng cáo của Vương quốc Anh, tuyên bố sẽ xử lý các quảng cáo gây hiểu lầm khi quảng bá đầu tư tiền điện tử. Tổ chức sẽ bao gồm các chiến dịch tiền điện tử như một ưu tiên “cảnh báo đỏ” trong bộ phận tiếp thị tài chính. Tổ chức sẽ chủ động hơn đối với những quảng cáo này, nó tuyên bố liên hệ với các công ty và đưa ra cảnh báo trong tương lai.

Cơ quan giám sát quảng cáo của Vương quốc Anh để tăng cường cảnh giác đối với các chiến dịch tiền điện tử

Cơ quan giám sát quảng cáo của Vương Quốc Anh không hài lòng về cách các chiến dịch tiền điện tử đang được thực hiện trong nước. Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo cho biết họ sẽ tăng cường các tiêu chuẩn của mình để ngăn các quảng cáo tiền điện tử ‘gây rối’. Do đó, bất kỳ quảng cáo nào không tuân thủ các tiêu chuẩn do cơ quan quản lý ban hành sẽ bị gỡ xuống. Miles Lockwood, giám đốc khiếu nại và điều kiện tại ASA, tuyên bố:

Chúng tôi coi đây là một lĩnh vực hoàn toàn quan trọng và ưu tiên đối với chúng tôi. Ở đâu chúng tôi phát hiện ra vấn đề, chúng tôi sẽ giải quyết một cách mạnh mẽ và nhanh chóng.

Cơ quan này đã đặt các chiến dịch tiếp thị tiền điện tử như một ưu tiên cảnh báo đỏ và sẽ tăng cường giám sát đối với tất cả các loại quảng cáo liên quan đến tiền điện tử. Theo quy định của nó, hầu hết các quảng cáo này không đáp ứng các điều kiện theo yêu cầu của cơ quan quản lý. Tuy nhiên, ASA chủ yếu dựa vào khiếu nại của người tiêu dùng để chống lại các bên thứ ba. Nhưng giờ đây, cơ quan quản lý sẽ đóng vai trò chủ động hơn trong việc giám sát các hoạt động tiếp thị này ngay cả trên phương tiện truyền thông xã hội.

Louise Maroney, Trưởng nhóm Khiếu nại Tài chính của ASA, cho biết:

Chúng tôi nhận ra rằng có một số loại phương tiện mà chúng tôi chưa thể giải quyết đầy đủ cho đến bây giờ.

Quy tắc khó hiểu

ASA hiện đã thu hút được sự chú ý của công chúng khi tiền điện tử đã trở nên phổ biến hơn đối với các nhà đầu tư bán lẻ tiềm năng. Vì lý do này, cơ quan đã hành động khi Luno, một ứng dụng giao dịch tiền điện tử, hiển thị quảng cáo trên các phương tiện giao thông công cộng khắp London vào tháng Năm. Vào thời điểm đó, ASA kêu gọi công ty đảm bảo rằng các quảng cáo khác “không lợi dụng sự thiếu kinh nghiệm hoặc độ tin cậy của người tiêu dùng một cách vô trách nhiệm bằng cách ngụ ý rằng đầu tư bitcoin là đơn giản hoặc dễ tiếp cận”.

Vấn đề là hầu hết các lần, các quy tắc này không đơn giản như những người chơi trong lĩnh vực tiền điện tử mong muốn. Theo Luno, sự thiếu rõ ràng này đang gây ra vấn đề cho các công ty tiền điện tử đang chạy các chiến dịch này. Giám đốc điều hành của Luno, Marcus Swanepoel đã tuyên bố vào thời điểm đó:

Thành thật mà nói, chúng tôi có ấn tượng rằng những quảng cáo này ổn.

FCA đã phát hành một ghi chú nghiên cứu vào tháng 6, bắt đầu rằng người tiêu dùng mua tiền điện tử do quảng cáo có nhiều khả năng hối tiếc hơn khi mua hàng.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời