Tất tần tật kinh nghiệm trong việc bán khóa học online

1/5 - (1 bình chọn)

Công nghệ ngày càng phát triển thì nhu cầu học trực tuyến qua các thiết bị di động ngày càng cao. Việc bán khóa học online chính là một phương thức kiếm tiền thụ động vừa độc đáo vừa chia sẻ kiến thức hữu ích đến người dùng. Bài viết hôm nay Review Invest sẽ giới thiệu tổng quát cũng như kinh nghiệm của ngành nghề mới nổi này.

Khái niệm về bán khóa học online

Khóa học online hay còn được gọi là dạy học trực tuyến là một hình thức giảng dạy thông qua mạng lưới Internet. Thay vì giảng dạy trực tiếp thì với hình thức này bạn sẽ dạy học viên gián tiếp thông qua các bài giảng điện tử. Các học viên của bạn sẽ xem bài giảng của bạn ở bất kì đâu bất kỳ lúc nào thông qua những thiết bị điện tử có kết nối mạng.

Bán khóa học online là hình thức kiếm tiền thụ động
Bán khóa học online là hình thức kiếm tiền thụ động

Các bài giảng điện tử có thể là bài viết, hình ảnh hay âm thanh, video,.. Với những bài giảng này, bạn có thể đăng bán lên các chợ bán khóa học như EduMail, myAloha,.. hay web dạy học của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chia sẻ miễn phí lên các nền tảng xã hội như Youtube, Instagram, Facebook nếu bạn muốn.

Lợi ích của việc bán khóa học online

Chia sẻ kiến thức đến mọi người

Nếu bạn đã có sẵn những nền tảng cũng như kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó. Bạn có thể vừa chia sẻ những kiến thức hữu ích đó đến cho người khác vừa kiếm thêm một khoản thu nhập “tay trái” tiện lợi. 

Lan tỏa những giá trị về kiến thức đến cho mọi người
Lan tỏa những giá trị về kiến thức đến cho mọi người

Chẳng hạn như bạn giỏi về tiếng Anh giao tiếp, bạn có thể làm những video chia sẻ về cách học của mình. Sau đó, chia sẻ video đó cho những ai đang cần để có thể thành công như bạn. Cách thức này giúp bạn tạo nên thương hiệu cá nhân vừa lan tỏa những giá trị tích cực cho cuộc sống. 

Gia tăng nguồn thu nhập

Như Review Invest đã đề cập ở trên thì việc bán khóa học online chính là một công việc tạo thu nhập thụ động.  Dạy học online cũng giống như một công việc bán thời gian và mức lương mà bạn có thể hưởng lại không hề có giới hạn. Bạn hoàn toàn có thể tối đa hóa thu nhập bằng cách quảng bá và bán khóa học trực tuyến của chính bản thân hay của người khác.

Bán khóa học online với mức lương không giới hạn
Bán khóa học online với mức lương không giới hạn

Càng nhiều người hưởng lợi ích từ khóa học thì khách hàng tìm đến khóa học của bạn ngày càng nhiều. Điểm đặc biệt của hình thức này là nó được tạo ra trên nền tảng Internet nên có khả năng tiếp cận với lượng lớn khách hàng. Vì vậy mà việc bán khóa học online của bạn có thể giúp bạn có một nguồn thu nhập “khổng lồ” nếu khóa học của bạn chất lượng và được nhiều người biết đến.

Linh hoạt về mặt thời gian

Khác với hình thức giảng dạy truyền thống thì với hình thức tự tạo và bán khóa học online này, bạn hoàn toàn có thể chủ động về mặt thời gian. Bạn có thể tạo những bài giảng điện tử của mình với nhiều phương thức đa dạng bất kỳ khi nào bạn muốn.  Và những bài giảng này, bạn chỉ cần tạo đúng một lần, tiết kiệm thời gian giúp bạn thực hiện được những hoạt động khác của mình.

Góp phần thúc đẩy giáo dục trực tuyến trong thời đại công nghệ 4.0

Xu hướng giáo dục của những năm trở lại đây chính là truyền dạy kỹ năng và phát triển nhân cách của con người. Không thể nào hoàn toàn phủ nhận vai trò của phương thức giáo dục truyền thống nhưng việc tạo và bán khóa học online có thể tiếp cận được lượng lớn học viên hơn. Bởi thông thường mọi người thích học trên các thiết bị điện tử hơn là hình thức nghe đọc, ghi chép truyền thống.

Những bước tạo và bán khóa học online kiếm tiền đơn giản

Bước 1: Chọn chủ đề bạn muốn truyền tải

Bước 2: Kiểm tra chủ đề và nghiên cứu sâu rộng

Bước 3: Viết đề cương khóa học

Bước 4: Tạo nội dung khóa học

Bước 5: Bắt đầu tạo khóa học online

Bước 6: Chạy thử khóa học

Bước 7: Xác định hình thức bán khóa học online

  • Học trực tuyến thông qua ứng dụng hội họp trực tiếp
  • Học trực tuyến thông qua băng hình, video quay sẵn
  • Học trực tuyến kết hợp với ứng dụng học tập

Bước 8: Thu thập phản hồi của khách hàng

Bước 9: Cập nhật khóa học

Những khó khăn của việc bán khóa học online

Bất kỳ một công việc nào đi nữa cũng đều mang tính cạnh tranh, vì thế khóa học của bạn phải thật sự chất lượng và nổi bật. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều khóa học online miễn phí nên khóa học của bạn gặp phải rất nhiều đối thủ “nặng ký’. Bên cạnh đó, nếu bán khóa học trên các web hoặc forum của người khác thì bạn phải chờ duyệt bài hoặc đóng tiền thì khóa học mới được public.

Bạn phải đối mặt với rất nhiều đối thủ tiềm năng trên thị trường
Bạn phải đối mặt với rất nhiều đối thủ tiềm năng trên thị trường

Khóa học online thường tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Nên để có thể bán khóa học online hiệu quả, đầu tiên bạn cần nâng cao chất lượng bài giảng. Khả năng sáng tạo cũng tư duy mới mẻ chính là điểm thu hút học viên bên cạnh những kiến thức cơ bản.

Lời kết

Trên đây là tổng quan về công việc bán khóa học online của Review Invest muốn thông tin tới bạn. Công việc kiếm tiền online này có giá trị tiềm năng cực cao, đặc biệt là trong thời điểm công nghệ như hiện nay. Việc bán khóa học trực tuyến không khó, chỉ cần bạn có đủ kiên trì chịu khó và đầu tư thì nguồn thu nhập thụ động này sẽ hoàn toàn là một con số khủng. 

Để biết thêm những công việc kiếm tiền online hiệu quả khác, bạn đọc có thể tham khảo những bài viết liên quan được cập nhật trên Review Invest nhé,

1/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *