#Hashed là gì? Tìm hiểu chi tiết về xu hướng đầu tư của Hashed

Đánh giá bài viết

Nếu tìm hiểu về thị trường Crypto các bạn sẽ thấy quỹ đầu tư lớn thường tập trung nhiều ở Châu Âu. Tuy nhiên ở Châu Á, quỹ đầu tư Hashed của xứ sở kim chi cũng tham gia vào Crypto. Đây là quỹ đầu tư tiền điện tử nằm trong top những “ông lớn” sở hữu khoản lợi nhuận cao. Vậy quỹ đầu tư Hashed đã phát triển hệ thống như thế nào? Cùng tìm hiểu với ReviewInvest qua bài viết dưới đây nhé!

#Hashed là gì?

Hashed là công ty đầu tư Blockchain xuất hiện vào năm 2017 đến từ xứ sở Hàn Quốc. Họ có nhiều danh mục phát triển đầu tư trải dài trên toàn cầu. Công ty được vận hành từ những doanh nghiệp tài ba và có đam mê với công nghệ Blockchain. Quỹ đầu tư có nhiệm vụ đẩy nhanh việc áp dụng Blockchain bằng việc đầu tư vào các dự án có tiềm năng phát triển.

Thong-tin-ve-hashed
Thông tin về Hashed

Họ tham gia đầu tư với tư cách là một người đóng góp và xây dựng dự án. Bên cạnh đó, họ đã hỗ trợ rất nhiều Founder có tầm nhìn xa trên toàn cầu, những người đang đi tiên phong trong ngành công nghiệp này.

Các thành viên phát triển Hashed

Simon Kim – CEO & Managing Partner

 • Người tiên phong và góp phần làm công nghệ Blockchain trở nên phổ biến tại Hàn Quốc.
 • Đồng sáng lập công ty khởi nghiệp công nghệ Knowre ở Mỹ và Hàn Quốc. Công ty được bình chọn trong Top 10 Most Innovative Companies.
 • Người giữ vị trí Ventures Partner tại Softbank Ventures Asia
 • Đảm nhiệm Giám đốc Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc.

Ethan Kim – Co-Founder & Partner

 • Người giữ vị trí quản lý Hashed Labs, tập trung vào các khoản đầu tư Ứng dụng phi tập trung.
 • Từng là kỹ sư phần mềm Electronic Arts khi bắt đầu con đường sự nghiệp.
 • Kỹ sư chính của TicToc- ứng dụng di động nhắn tin di động Hàn Quốc. Sau đó, đã được SK Planet mua lại.

Ryan Sungho Kim – Co-Founder & Partner

 • Người giữ vị quản lý khu vực đầu tư Châu Á.
 • Là doanh nhân hàng đầu Hàn Quốc và từng đạt giải Olympic môn Toán học.
Đội ngũ của Hashed

Tổng quan portfolio của Hashed

Wallet/Payment

Họ đầu tư khá nhiều vào dự án ví đa năng như Coin98 Wallet, Chai, Orion Money. Trong đó dự án thành công nhất là Chai, hai dự án Coin98 Wallet và Orion Money trở thành điểm thu hút trong thị trường Crypto.

Synthetic

Họ không đầu tư nhiều vào dự án này nhưng nổi bật là hai dự án Mirror Protocol, Terra của Synthetic. Đây là các dự án mà họ kỳ vọng nhiều nhất trong mảng này.

Analytic

Dự án Dune AnalyticsCrypto Quant là những dự án lớn trong thị trường Crypto. Hiện tại, chưa có thông báo nào về mô hình dự án này sẽ phát hành token.

Lending

Ngoài hai dự án nổi bật Anchor Protocol, Maker DAO thì các dự án còn lại không có gì mới mẻ. Dù Anchor Protocol là dự án then chốt nhưng ANC – token của Anchor không có sự phát triển tốt từ khi ra mắt.

Derivatives

Dự án dYdX luôn là dự án nổi bật nhất của mảng Derivative Trading. Bên cạnh đó có phí giao dịch thu được trung bình khoảng $2M/ngày, lớn nhất so với các dự án Derivatives khác.

NTF/Gaming

Dự án về Gaming được họ đầu tư khá nhiều vào tháng 10/2021. Một số dự án được đầu tư như Sandbox, Decentraland, Axie Infinity, Enjin,Sky Mavis.

Others

Một số dự án khác ngoài thị trường Crypto như Impossible Finance, Nu Cypher, cho thấy họ cũng quan tâm đến các mảng khác như nông nghiệp, y tế, streaming,..

Hashed và dự án Gaming trong thị trường Crypto

 • Vào những tháng cuối năm 2021, là thời gian dành riêng cho Gaming theo phong trào Play To Earn. Quỹ đầu tư chính thức chọn dự án Metaverse và Gaming khi nhận ra tiềm năng thị trường Gaming và tập trung vào chúng. Đầu tiên, họ mua lại hai studio Gaming và hỗ trợ thị trường Gaming Châu Á thuộc hệ sinh thái Terra.
 • Họ ra mắt quỹ trị giá $200M dành riêng cho Web3, cụ thể là các mảng: Metaverse, Blockchain Gaming, NFTs, và DeFi vào đầu tháng 12.

Xu hướng đầu tư của Hashed

 • Năm 2021 là thời đại của dự án của Gaming và NTF nên họ tập trung vào nó, dự án chiếm 29%.
 • Họ không chọn các đầu tư các dự án Layer 2 để giải pháp mở rộng Ethereum. Nhưng thay vào đó họ chọn Internet of Blockchain của Cosmos.

Lời Kết

Có thể thấy #Hashed và xu hướng đầu tư nhạy bén của mình trên thị trường. Bài viết đã tổng quan về thông tin của quỹ đầu tư Hashed và điểm qua một số dự án thành công. Những thương vụ của họ đều tăng trưởng và mang lại lợi nhuận cao cho công ty. Nếu bạn đang theo xu hướng đầu tư mảng Gaming có thể tham khảo nhiều hơn về dự án này của họ nhé!

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời