Facebook Business: Hướng dẫn sử dụng cho người mới bắt đầu

Đánh giá bài viết

Xây dựng và phát triển Thương Hiệu qua mạng xã hội gần đây đã trở thành một phần lớn trong chiến lược của mọi doanh nghiệp. Và để hỗ trợ người dùng việc quản lý các hoạt động của doanh nghiệp trên mạng xã hội. Thì Facebook đã phát triển Facebook Business. Nếu bạn là một người mới bắt đầu và bạn muốn tìm hiểu về khái niệm này cũng như là cách sử dụng nó để mang lại tiện ích cho page. Đừng lo, Review Invest sẽ giúp bạn !

Thế nào là Facebook Business?

Facebook Business ( hay còn gọi là BM: Trình quản lý doanh nghiệp) là công cụ quản lý công việc kinh doanh trên Fanpage của bạn. Công việc quản lý này gồm chạy quảng cáo, tạo và quản lý các chiến dịch quảng cáo. Facebook Business còn giúp bạn có thể quản lý được nội dung page và quản lý nhân sự. 

Facebook Business. 

Để đăng ký được Facebook Business thì bạn có thể dùng cả tài khoản cá nhân hoặc tài khoản doanh nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký bằng tài khoản cá nhân và sử dụng song song giữa cá nhân và BM. 

Lý do nên dùng tài khoản doanh nghiệp cho Facebook Business

Với Facebook Business thì sẽ được khuyên dùng tài khoản Facebook doanh nghiệp để chạy quảng cáo hơn. Vì những lý do sau đây: 

Thứ nhất: Tài khoản doanh nghiệp luôn được Facebook ưu tiên cập nhật thông tin về quảng cáo mới nhất và sớm nhất. Cụ thể là trình quản lý quảng cáo của doanh nghiệp luôn được update trước tài khoản cá nhân. Hay tài khoản doanh nghiệp có một số chức năng mà tài khoản cá nhân không có.

Thứ hai: Đội ngũ Facebook ADs luôn hỗ trợ tốt hơn đối với các tài khoản Facebook Business tài khoản doanh nghiệp. Facebook sẽ thường xuyên gửi các hướng dẫn và lời khuyên tốt về quản trị trình quảng cáo. Tốc độ phản hồi từ đội ngũ Facebook luôn gần như là kịp thời, nhanh chóng.

Thứ ba: Trình quản lý cho phép bạn quản lý nhiều trang trên 1 trình duyệt và cho phép bạn sử dụng cả tài khoản cá nhân. Bạn có thể sử dụng một mật khẩu chung cho toàn doanh nghiệp giúp việc quản lý trở nên dễ dàng hơn.

Sử dụng Facebook Business với tài khoản doanh nghiệp. 

Cách tạo tài khoản Facebook Business đơn giản

Để bắt đầu tạo tài khoản Facebook Business bạn thực hiện những bước sau đây: 

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook, sau đó tìm và truy cập vào mục “ Facebook Business”. Kéo xuống cuối cùng và chọn “ tạo tài khoản”

Bước 2: Điền tên doanh nghiệp của bạn để tạo tài khoản trình quản lý doanh nghiệp.  

Điền thông tin.

Bước 3: Tạo trang cá nhân doanh nghiệp trong trình quản lý. Mỗi doanh nghiệp cần có nhiều trang cá nhân, tức là có nhiều nhân sự với nhiều cấp khác nhau như Admin, Editor, Ads,.. Như vậy là đã hoàn thành quy trình đăng ký. Và giao diện quản lý sẽ cho phép bạn cài đặt như sau:  

Giao diện Facebook Business. 

Hướng dẫn sử dụng cho người mới bắt đầu

Cách thêm thành viên vào tài khoản

Ở mục “ Cài đặt cho doanh nghiệp”, để thêm cá nhân vào quản lý thì bạn chọn “ Thành viên” và add Email người đó. Bạn có thể chỉ định chức danh cho nhân sự. Và cần lưu ý những điều sau: 

  • Khi bạn thêm quyền truy cập của nhân viên thì người đó chỉ có thể xem phần cài đặt Business và chỉ có thể quản lý quảng cáo khi bạn cho phép.
  • Khi bạn thêm quyền truy cập cho quản trị Admin thì người đó có toàn quyền với tài khoản Facebook Business của bạn. Có thể thực hiện các chức năng như thêm nhân sự, thêm quảng cáo,.. 
  • Sau khi đã chỉ định xong nhân sự thì facebook sẽ hoàn tất và gửi xác nhận tới Email của từng người. 

Chỉ định chức danh. 

Cách thêm quảng cáo vào page

Để thêm quảng cáo vào page thì bạn chỉ cần vào “Cài đặt cho doanh nghiệp”, bạn vào mục tài khoản và chọn tài khoản quảng cáo, ở đây có 3 loại. Bạn chọn 1 trong 3 và “Thêm”. 

Loại 1: Thêm tài khoản quảng cáo đã có sẵn. Bạn sẽ nhập ID của quảng cáo đó để hoàn tất công việc. 

Loại 2: Yêu cầu truy cập tài khoản quảng cáo. Bạn sẽ thêm tài khoản của khách để chạy cho họ. Họ sẽ xác nhận để bạn bắt đầu chạy quảng cáo. 

Loại 3: Tạo một quảng cáo mới từ Facebook Business. Bạn vào “Thêm Tài khoản quảng cáo mới”, sau đó điền đầy đủ thông tin và số tài khoản thẻ Visa hoặc Mastercard . Hoặc bạn cũng có thể liên kết với tài khoản Paypal. Và bạn đã hoàn tất thủ tục đăng ký tài khoản quảng cáo rồi.

Tạo tài khoản quảng cáo trên Facebook Business.

Lời kết

Vậy là chúng ta đã đi qua được những thông tin cơ bản về Facebook Business và cách sử dụng cho người mới bắt đầu. Với những bước cơ bản trên thì bạn đã hoàn toàn có thể kiểm soát được phần nào công cụ này. Đương nhiên là Facebook Business còn có rất nhiều tính năng khác nữa. Bạn có thể đón đọc những thông tin khác tại Review Invest ! Chúc bạn thực hiện thành công. 

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *