Những cách “Check Site HYIP” trước khi tham gia đầu tư

4/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, thị trường tiền điện tử càng trở nên nóng hơn trong giới đầu tư. Ai cũng nhanh chóng gia nhập vào một sàn giao dịch với mong muốn tăng thêm thu nhập. Trong thị trường lớn này có rất nhiều dự án, nhiều thuật ngữ mà những người mới cần biết. Bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu một thuật ngữ mà những nhà đầu tư nên biết – Hyip. Và cách check những website Hyip ra sao? Hãy theo dõi ngay bài viết này cùng  Review Invest nhé!

Dự án Hyip là gì? 

Hyip là viết tắt từ High Yield Investment Programs, nghĩa dịch là Các chương trình đầu tư siêu lợi nhuận. Tuy là đầu tư mạo hiểm nhưng nó đem lại lợi nhuận rất cao, cao hơn gửi tiết kiệm ngân hàng. Lợi nhuận hay có mức lãi suất siêu khủng từ 0,01% 1 ngày cho tới 100% 1 ngày tùy thuộc vào từng loại chương trình. Cách đầu tư chủ yếu là sử dụng các loại tiền điện tử và thanh toán qua Perfect Money hay Payoneer. Bạn còn có thể đầu tư Hyip qua các đồng BTC, Doge, ETH,…

Hyip là gì?

Để đầu tư, bạn chỉ cần chọn dự án Hyip rồi nạp tiền vào và đợi tiền về. Lãi suất sẽ được hưởng theo % quy định của website đó. Lãi suất của các website Hyip thường rất cao. Sau 10 ngày tiền của bạn có thể tăng 200% so với tổng số vốn đầu tư. Chính vì lãi suất hấp dẫn nên các nhà đầu tư sẽ thường hay bị lừa nên phải xem xét thật kỹ trước khi đầu tư. 

Điểm nhận dạng website Hyip 

Một đặc điểm nhận dạng dễ nhất ở các website Hyip là không bao giờ chấp nhận nạp tiền bằng ví Paypal. Vì Hyip thật ra là một loại tài khoản ảo nên nếu dùng Paypal sẽ không rút tiền về được. Tiếp theo là đảm bảo lợi suất siêu cao với những dự án tiềm năng. Tuy vậy, rất khó để tin tưởng hoàn toàn vì thông tin của chủ Hyip thường là ẩn danh. Nên có thể nói đây là đầu tư mạo hiểm. Bạn có thể tham khảo thêm về các thuật ngữ của Hyip

Các gói đầu tư tại website Hyip hay gặp là: 

 • Dài hạn: Gói này sẽ có lãi suất thấp, chỉ 1-4% / ngày và gói chỉ kéo dài lâu nhất là 3 năm. 
 • Trung hạn: Lãi suất từ 1-10%/ ngày và tồn tại chỉ 1 tuần hay 1 tháng. 
 • Ngắn hạn: Với lãi suất khủng 30-300%/ ngày và thường trả theo giờ. Website này sẽ theo mô hình Ponzi, ai tham gia càng sớm thì càng ít rủi ro hơn. Và website này chỉ tồn tại 1 ngày. 

Gói lãi suất khi đầu tư Hyip. 

Cách cơ bản để check site Hyip trước khi tham gia

Để chắc chắn việc đầu tư Hyip an toàn là bạn phải biết cách check website Hyip. Mỗi ngày có rất nhiều website cam kết uy tín mở ra nhưng trong đó hơn 50% là website lừa đảo. Lợi dụng vào tâm lý nhà đầu tư là lãi suất cao rồi lừa tiền. Chính vì điều này, bạn nên biết cách check những website Hyip để có sự lựa chọn đúng đắn. Và đây là những tiêu chí để bạn có thể check độ uy tín: 

Giao diện và độ bảo mật

Giao diện là thứ xuất hiện đầu tiên và bạn có thể đánh giá nhanh nó. Với những người có kinh nghiệm, chỉ cần lướt qua giao diện cũng có để check được website Hyip uy tín. Có những website giao diện bạn sẽ thấy rất quen mắt, đã gặp qua nhiều thì bạn không nên đầu tư. Bởi những chủ website này là một, họ chỉ dùng 1 giao diện với nhiều website. Cứ sập là lại xây cái mới y chang chứ không hề có sự nâng cấp.

Các site HYIP thường hay có cùng giao diện

Tiếp đó bạn nên quan tâm đến tên miền và ít nhất phải có chế độ bảo mật SSL. Có thể thấy, những Website làm càng rõ ràng và chuyên nghiệp thì sẽ tốn nhiều tiền để xây dựng nên họ sẽ cố gắng duy trì nó. 

Sức khoẻ của các nhóm cộng đồng

Với các này thì mình hay truy cập vào các nhóm cộng đồng của dự án ví dụ: Telegram, Facebook, Twitter, Youtube,…để kiểm tra lượng tương tác của thành viên so với dự án có thật không.

Hệ thống hoa hồng ổn định 

Website Hyip nào càng có hệ thống hoa hồng rõ ràng thì sẽ càng thu hút nhiều nhà đầu tư mới hơn. Với nguồn tiền tăng ổn định thì doanh thu sẽ tăng và thời gian tồn tại của website càng lâu dài hơn.

Các thông tin hiện trên website Hyip

Những website Hyip nào không hiển thị các thông tin cơ bản như địa chỉ, thông tin người đại diện, số điện thoại liên hệ,…  Thì nên cân nhắc không đầu tư. Vì nếu website này “ bay màu”, bạn sẽ không biết nên tìm đến ai mà hỏi. Website có nhiều hình ảnh quảng cáo, nhiều hoạt động thực tiễn thì website đó sẽ tồn tại khá lâu nhờ nguồn vốn ổn định. 

Đội ngũ hỗ trợ online

Để check một website, bạn nên kiểm tra việc đội ngũ hỗ trợ online có chuyên nghiệp không. Nếu 1 website uy tín thì phải có đội ngũ làm việc chuyên nghiệp để đem lại sự tin tưởng của nhà đầu tư.

Cẩn thận với những website lợi nhuận quá cao

Với những website cam kết nhiều về lợi nhuận quá cao thì bạn nên xem xét kỹ. Để đầu tư an toàn thì nên vào những website có lãi giao động không quá 1.5%/ngày. Bởi những website này sẽ duy trì lâu hơn và sẽ có thêm vốn để trả lãi đúng hạn. 

Những cách check website Hyip

Các công cụ check site Hyip thường dùng

 • whois.com: Trong trường hợp bạn muốn biết chủ tên miền là ai, thông tin cá nhân của họ là gì, đó là lúc cần Whois. Qua website này, bạn hoàn toàn có thể biết được thông tin đăng ký tên miền, hosting của dự án.
 • alexa.com:
  • Alexa Rank là thước đo mức độ phổ biến của các website. Chỉ số thứ hạng của mỗi website được Alexa kết hợp đánh giá từ 2 yếu tố là số trang web người dùng xem (Page Views) và số người truy cập website (Reach).
  • Alexa cho bạn biết về thứ hạng của website trên toàn Thế giới và quốc gia nào truy cập website đó nhiều nhất, cùng các thông tin khác.
  • Hoặc bạn có thể biết ngay Top 5 quốc gia quan tâm dự án, thường xuyên truy cập site Hyip.
 • similarweb.com:
  • Similarweb là Công cụ phân tích website toàn diện. Điều thú vị nhất là Similar Web rất linh hoạt, không chỉ giúp bạn phân tích website của mình mà có thể truy cập thông tin những website khác.
  • Xem nguồn dự án đến từ đâu, nguồn miễn phí hay trả phí…
 • domaintools.com: DomainTools là một công cụ tập hợp các công cụ tìm kiếm tên miền nó sẽ giúp bạn ra các thông tin liên quan tên miền, tìm hiểu về hồ sơ của người sở hữu tên miền… tương tự như “Whois

Tham khảo một số cung cụ check tổng quát

Nói rộng hơn chút nhé, theo dõi hoạt động của website là một trong những cách để tìm ra các ưu, khuyết điểm của website, các thông tin người truy cập website quan tâm… Chỉ tham khảo thêm, bởi nhiều công cụ cần quyền truy cập quản trị) Các công cụ check site một cách tổng quát, tốt nhất là:

 • Google Analytics
 • Google Webmaster Tools
 • SEOmoz’s Page Strength Tool
 • Sitening.com’s SEO Analyzer
 • Mike’s Marketing Tools
 • Summit Media’s Spider Simulator
 • SelfSEO Page Speed Checker
 • Dead Links Checker
 • GoogleRankings.com
 • FeedBurner

Lời kết

Trên đây là những cách cơ bản check độ uy tín của những website Hyip. Ngoài những cách trên bạn có thể tham khảo những cộng đồng để tham khảo thêm nhiều ý kiến khác. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin về website Hyip bạn muốn biết. Hãy truy cập Review Invest để cập nhật thêm nhiều thông tin về thị trường tiền điện tử bạn nhé !

4/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời