DigiByte là gì? 4 bước để có được đồng coin DigiByte

Đánh giá bài viết

Tính đến thời điểm hiện tại thì Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu thị trường. DigiByte coin tuy ra đời sau Bitcoin nhưng đang ngày càng chứng minh vị thế cũng như sức hút của mình. Vậy thì DigiByte là gì và những cách thức nào để có được nó? Hãy cùng Review Invest tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Khái niệm về DigiByte

DigiByte (DGB) là một nền tảng Blockchain thế hệ mới và tập trung vào tính bảo mật và giải quyết những vấn đề mà các thế hệ Blockchain trước gặp phải.  Nền tảng này cũng cung cấp các chức năng cho phép người dùng khởi chạy ứng dụng dưới danh tính kỹ thuật số.

DigiByte là gì?
DigiByte là gì?

Giao thức của DigiByte được kết hợp nhiều thuật toán khác nhau, thực hiện chính sách tiền tệ linh hoạt với 21 tỷ DGB. Tuy rằng nền tảng được xây dựng từ mạng Bitcoin nhưng DigiByte cho thấy nó được hoàn thiện hơn nhiều. Tính đến nay, đã có hơn 10.000 nút hoạt động cùng 5 thuật toán hoạt động song song.

Cấu tạo đặc biệt của Blockchain DigiByte

Nền tảng DigiByte được cấu tạo từ 3 lớp chuyên biệt để cung cấp cơ sở hạ tầng mạng cũng như bổ sung nhiều cải tiến khác. 

DigiAssets – Lớp ứng dụng

Là lớp bố trí trên cùng như một cửa hàng ứng dụng để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Mọi tài khoản kỹ thuật số được khởi tạo thông qua DigiAssets và tất cả ứng dụng dApp đều được phát triển trên nền tảng này.

Nền tảng DigiByte được cấu tạo từ 3 lớp chuyên biệt
Nền tảng DigiByte được cấu tạo từ 3 lớp chuyên biệt

Đồng thời, hệ thống Smart Contract có nhiệm vụ thiết yếu trong quá trình thực thi và bảo mật giao dịch.

Lớp tài sản điện tử

Lớp này có nhiệm vụ quản trị vào bảo mật trong toàn mạng lưới và nằm giữa 2 lớp còn lại. Mỗi DigiByte sẽ nắm giữ mảng dữ liệu lớn và hoàn toàn không thể bị giả mạo. Điểm đặc biệt chính là DigiByte sử dụng đến 5 thuật toán để củng cố bảo mật cho quá trình khai thác.

Lớp mạng toàn cầu

Lớp cuối cùng này là giao thức cốt lõi để cung cấp những yếu tố cần thiết trong quá trình vận hành mạng. Hiện tại có hàng chục ngàn nút mạng tham gia vào DigiByte tạo nên một mạng lưới rộng lớn phủ sóng toàn cầu. Chỉ cần một thiết bị công nghệ điện tử có kết nối Internet đều có thể trở thành một nút mạng của DigiByte. Đây được gọi là nút chuyển tiếp giao dịch.

Những ưu điểm của nền tảng DigiByte

  • Có độ an toàn ở mức cao và có khả năng mở rộng
  • Tốc độ xử lý giao dịch đứng đầu ngành
  • Trải qua quá trình thử nghiệm thành công hơn 4 năm
  • Phần lớn các đơn vị quản lý đều nằm trong trạng thái sẵn sàng giao dịch
  • Được thực hiện bởi nhóm phát triển cùng người sáng lập nổi tiếng

4 bước để có được đồng coin điện tử DigiByte

Bước 1: Bạn cần tải ví DigiByte  

Bước 2: Ở bước này bạn cần lựa chọn mua DigiByte on Exchange. Bạn có thể mua chúng ở trên sàn giao dịch như Poloniex.com hoặc Bittrex.com.

Bước 3: Bạn có thể lựa chọn DigiByte để thanh toán bất kỳ loại hàng hóa và dịch vụ nào. Khi tải ví xuống, bạn chỉ cần gửi địa chỉ cho người thanh toán của bạn.

Bước 4: Bạn có thể bắt đầu tìm kiếm DigiByte bằng cách tính toán các khả năng cho phép.

Những đặc điểm nổi bật của đồng coin DigiByte

DigiByte được khởi chạy trên một nền tảng Blockchain vô cùng độc đáo nên nó cũng sở hữu nhiều lợi thế hơn so với các loại tiền điện tử khác.

DGB có nhiều đặc điểm độc đáo hơn các loại tiền điện tử khác
DGB có nhiều đặc điểm độc đáo hơn các loại tiền điện tử khác

Dễ sử dụng

Người dùng có quyền gửi và nhận DGB bằng bất kỳ thiết bị có kết nối Internet nào. Việc đầu tiên bạn cần làm là cài đặt ứng dụng ví được hỗ trợ DigiByte sau đó đăng nhập, scan và đặt lệnh gửi là được.

Không xuất hiện bất kỳ đợt ICO nào 

Từ khi xuất hiện trên thị trường tiền điện tử, DGB chưa phải trải qua bất kỳ một đợt mở bán nào.. Đồng DGB đầu tiên đã được khai thác vào ngày 10/1/2014. Đây cũng chính là thời điểm mà  Blockchain DigiByte đi vào vận hành.

DigiByte không thuộc quyền sở hữu của bất kỳ một tổ chức doanh nghiệp hay cá nhân nào cả. Thay vào đó, toàn bộ cộng đồng sẽ là những người quản lý bởi toàn bộ cộng đồng người nắm giữ DGB.

Giao dịch nhanh chóng

Tốc độ tạo khối của DGB vô cùng nhanh chóng chỉ mất khoảng thời gian từ 15 đến 18 giây. Tốc độ này nhanh hơn gấp 40 lần so với tốc độ tạo khối của Bitcoin và nhanh hơn 10 lần của Litecoin. Chính vì vậy mà DigiByte coin đã trở thành một phương tiện thanh toán phổ biến.

Độ bảo mật cao

Nền tảng mạng DigiByte được phát triển dựa trên công nghệ lưu trữ của Blockchain nên dữ liệu không dễ bị thay đổi hay xóa bỏ. Mạng lưới cũng được bảo vệ bởi các lớp bảo mật là DigiShield, MultiAlgo, Odocrypt, Dandelion++ tạo thành một khối thống nhất an toàn.

Lời kết

Tuy DigiByte không phải mạng Blockchain tiên phong nhưng nó lại có những cải thiện ưu việt hơn nhược điểm còn tồn tại ở các mạng Blockchain khác.  Mong rằng sau khi tham khảo bài viết này của Review Invest, bạn đã quyết định được có nên đầu tư vào DigiByte coin hay không. Để biết thêm những kiến thức hữu ích khác trong quá trình đầu tư, bạn có thể tham khảo những bài viết khác trên Review Invest. 

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời