Coin rác là gì? Làm thế nào để nhận biết coin rác?

Đánh giá bài viết

Hiện nay trong thị trường tiền điện tử thì Bitcoin đang có xu hướng chiếm ưu thế. Nhưng Bitcoin vẫn tồn tại một số mặt hạn chế như giá cao không phù hợp với những trader nhỏ, vốn ít. Nhiều người rất muốn được giao dịch tiền điện tử nhưng không thể. Nên nhiều nhà sáng lập đã tạo nên các loại coin khác phù hợp với họ. Và giải pháp này là tạo ra các Coin rác. Vậy Coin rác là gì? Nó khác như thế nào so với Bitcoin? Nếu bạn muốn tham gia vào thị trường thì làm thế nào để phân biệt được nó? Hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Review Invest nhé!

Coin rác là gì?

Coin rác hay Altcoin, thường là những đồng có giá trị nhỏ và nằm ở cuối bảng xếp hạng trên Coinmarketcap. Những đồng này thường được mới phát hành và ít ai biết đến nên giá thấp. Coin rác có vốn chưa tới 100 triệu với khối lượng giao dịch nhỏ và chưa ổn định. Nó không được marketing hay được đánh giá cao nhưng có thể bump lên gấp trăm lần. Tuy là giao dịch may rủi nhưng nhiều người vẫn quyết định đầu tư vào. 

Coin rác

Coin rác khác như thế nào so với Bitcoin

Các Coin rác được phát triển như là  một phiên bản nâng cấp của Bitcoin. Nó đang cố gắng cạnh tranh với BTC bởi các nhà sáng lập muốn bổ sung vào thị trường tiền điện tử các coin này. Và nó sẽ có những điểm khác biệt cơ bản so với BTC. 

Các thuật toán đồng thuận của coin rác

Cơ chế Proof-of-Work của BTC được biết là tốn nhiều thời gian và năng lượng. Nó không thật sự bền vững một khi áp dụng đồng loạt các loại tiền điện tử. Nên Coin rác sử dụng cơ chế Proof-of-Stake. Cơ chế này không tốn nhiều tài nguyên và việc xác thực nhiều giao dịch nhanh hơn nhiều.

Phí giao dịch thấp 

Giá giao dịch Coin rác từ ví này này sang ví khác chỉ bằng một số nhỏ so với BTC. Thậm chí nhiều giao dịch còn được miễn phí.

Khả năng mở rộng linh hoạt

Thế hệ thứ ba mạng tiền điện tử đang trong quá trình phát triển và sẽ mở rộng hơn. Còn thế hệ thứ nhất và thứ hai của BTC không phù hợp với nhu cầu gia tăng nhanh chóng nữa.

Tiềm năng thu hồi vốn đầu tư cao 

Bitcoin rất an toàn để đầu tư nhưng giá luôn tăng nên khó mua, khó nhận được lợi nhuận Còn Coin rác với giá thấp nhưng có khả năng sẽ tăng lên hàng trăm lần. Thu hút rất nhiều nhà đầu tư. 

Nhiều lựa chọn hơn 

Coin rác có rất nhiều loại, lên đến hàng nghìn loại khác nhau. Không phải tất cả đều tiềm năng nhưng bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn để đa dạng đầu tư của mình. Có thể tăng chậm nhưng bạn sẽ mua được nhiều loại để phòng ngừa rủi ro. 

Điểm khác biệt giữa coin rác và BTC

Cách nhận biết coin rác

Mục đích phát hành coin rác

Hãy xem xét dự án này đang muốn giải quyết vấn đề nào. Nó sẽ là một vấn đề thực tế cần giải quyết hay chỉ là một ý tưởng. Bạn nên biết mình đang đầu tư vào một công ty có thật chứ không chỉ là các mã token.

Sự đảm bảo

Hiện tại, có số lượng lớn các dự án đều hứa hẹn những tương lai tốt đẹp nhưng chưa thực hiện được. Nếu dự án nào cam kết đem lại nhiều lợi nhuận cho bạn thì cũng đừng nên tham gia vội. Bởi vì bạn không biết cam kết này có thật sự khả thi không.

Đội ngũ phát triển dự án

Nếu coin đó có uy tín thì đội ngũ phát triển sẽ được xuất hiện nhiều, thông tin minh bạch. Nếu dự án nào rất ít hoặc không có thông tin thì để an toàn bạn không nên đầu tư. Nếu có xảy ra rủi ro bạn sẽ không thể liên lạc được để giải quyết. Tuy là coin rác nhưng vẫn có nhiều dự án uy tín đầy đủ thông tin và có xuất hiện trên bảng xếp hạng. 

Nhận biết coin rác

Không có đối tác chiến lược truyền thông

Tại sao một dự án tiềm năng, một dự án tốt lại không có ai có đánh giá gì về nó. Khi research trên mạng lại không có lời bình của ai khác ngoài chính người của dự án đó ra. Tại dự án này còn khá ít giao dịch và những chuyển biến ấn tượng nên không hợp tác với ai hay đơn vị thứ 3 nào cả.

Vị trí trên bảng xếp hạng

Coin rác với giá trị thấp và khối lượng giao dịch thấp nên thường sẽ là những đồng nằm ngoài top 100 trên bảng xếp hạng. Với sự tương tác thấp như vậy thì nó sẽ nhận được rất ít giao dịch. 

Lời kết

Tuy mới mẻ và có thể xảy ra may rủi nhưng Coin rác vẫn đầy tiềm năng khi thị trường Bitcoin có nhiều biến động. Bên cạnh việc trang bị kiến thức, công cụ trade đắc lực thì bạn phải lựa chọn dự án tốt. Qua bài viết trên đây, hy vọng bạn có thể hiểu coin rác là gì và cách nhận biết nó đơn giản nhất. Chúc bạn có những quyết định đầu tư và giao dịch uy tín. Review Invest sẽ luôn cập nhật những thông tin mới nhất đến bạn!

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời