Có nên đầu tư đồng tiền điện tử Enjin Coin hay không?

5/5 - (1 bình chọn)

Có một thời gian, thị trường tiền điện tử bắt đầu có những thông tin về một đồng tiền tăng trưởng khá nhanh. Quan trọng là nó bắt nguồn từ một nền tảng game online có tiếng trên Thế Giới. Thật lạ đối với các nhà đầu tư Việt Nam khi game online lại có liên quan tới tiền điện tử như Enjin Coin. Để giúp cộng đồng Việt Nam nắm bắt về đồng coin này. Review Invest sẽ giới thiệu về Enjin Coin và có nên đầu tư không trong bài viết hôm nay.

Định nghĩa dự án Enjin 

Enjin là một nền tảng dịch vụ quản lý cộng đồng cho game online phát triển bởi công nghệ Blockchain. Nó được ra đời với hy vọng tạo ra một cộng đồng game online minh bạch và bảo mật cao. Enjin cho phép người dùng có thể tạo cộng đồng về game đó dễ dàng và miễn phí. Hay tạo chợ giao dịch mua bán vật phẩm trong game và kiếm tiền từ kinh nghiệm chơi game.

Dự án Enjin

Hiện tại với lượng người dùng đông đảo, Enjin đang là nền tảng nhận được nhiều quan tâm. Đã có hơn 250.000 game được tạo ra và hơn 19 triệu game thủ đang sử dụng nền tảng.

Tiền điện tử Enjin Coin

Enji Coin (ENJ) là đồng tiền điện tử chính của nền tảng Enjin. Nó được dùng để cung cấp các công cụ và vật phẩm trong game cho người dùng. Tất cả tài sản ảo của game khác nhau có thể dùng để quy đổi thành ENJ và ngược lại.

Thông tin cơ bản về Enjin Coin (ENJ) 

 • Ký hiệu: ENJ
 • Hệ số thập phân: 18
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn token: ERC-20, ERC1155.
 • Loại token: Utility Token
 • Tổng cung thị trường: 1,000,000,000 ENJ
 • Lưu hành: 876,278,713 ENJ
Enjin Coin (ENJ)

Tính năng và đặc điểm của Enjin Coin (ENJ) 

 • Enjin Free Website Builder: Đây là tính năng giúp người dùng có thể tạo một cộng đồng hoàn toàn miễn phí trong nền tảng. Nó sẽ như một group chat để bàn luận về một chủ đề có hoặc không liên quan tới game.
 • Native mobile apps: Ứng dụng di động của Enjin được xây dựng phù hợp với Android và iOS. Điều này sẽ giúp người dùng có thể gắn kết với diễn đàn mọi lúc và mọi nơi.
 • Deep game integrations: Đây là tính năng để các nhà phát triển các loại plugin của các trò chơi trực tuyến tương thích với nền tảng. Từ đó tận dụng được số lượng thành viên rất lớn của nền tảng cho việc thu hút người chơi.
 • Web Store: Đây là tính năng giúp bạn tạo được một cửa hàng chuyên nghiệp có tính năng tối ưu và tích hợp trong nhiều trò chơi. Bán hàng, hoặc bất cứ thứ gì khác, tất cả các cổng sẽ được hỗ trợ.

Hình thức hoạt động của Enji Coin

Enjin Coin hoạt động dựa trên Blockchain Ethereum với tính năng của hợp đồng thông minh. Từ đó xây dựng lên nền tảng giao dịch các hàng hóa ảo trong trò chơi. Tại đây, người dùng có thể quản lý và mua bán các tài sản trò chơi của mình như vật phẩm hay chức năng. Mọi hàng hóa ảo của các game khác nhau đều được tổng hợp về một tài khoản. Nó được quản lý trong một nền tảng có giao diện dễ hiểu, cho người dùng lợi ích tối đa. Nhờ có tính năng hợp đồng thông minh, mọi giao dịch đều được ghi lại lịch sử và không thể sửa đổi. Do đó, các bên có thể trao đổi mà không cần tin tưởng nhau hay nhờ đến các bên trung gian. Giảm thiểu tối đa các vấn đề về lừa đảo, phí giao dịch cao.

Điểm nổi bật của Enji Coin

Enjin Coin cho phép các trò chơi trao đổi giá trị bằng cách cung cấp một loại tiền tệ đa nền tảng để thưởng cho người dùng. Phí tối thiểu cho các giao dịch blockchain này không có tiền hoa hồng. Quản lý, giao dịch, tạo và phân phối hàng hóa ảo trên nền tảng được phân quyền. Cung cấp các giá trị hàng hóa ảo thu được bằng giá trị theo thực tế.

Điểm nổi bật của Enjin Coin

Điểm nổi bật của Enjin là tạo ra một nền tảng giúp game thủ có thể giao dịch bất kể trò chơi nào. Mô hình này sẽ thưởng cho các game thủ về thời gian và nỗ lực đầu tư vào một trò chơi. Thường sẽ là một mã thông báo nền tảng được hỗ trợ bởi giá trị thực.

Có nên đầu tư vào Enji Coin không? 

Tình hình hiện tại của Enjin Coin

Hiện tại, Enjin Coin đang làm rất tốt vai trò của mình trong mảng game có rất ít đối thủ. Với số lượng partner hùng hậu gồm các nhà sản xuất game nổi tiếng như Unity, NRG, PCGame,… Tên tuổi của nó luôn được quan tâm trong lĩnh vực phát triển game trên Blockchain. Từ đó ENJ cũng có đà để tăng trưởng mạnh. 

Cơ hội phát triển

Thị trường game luôn là nơi chứa đựng những tiềm năng phát triển. Chưa kể đến tiềm năng của thị trường NFT tăng mạnh khi thị trường tiền điện tử bùng nổ. Enjin hoàn toàn có thể bứt phá với việc phát triển số lượng game cùng với số lượng người dùng. Và với việc gia tăng được số lượng người dùng đồng nghĩa với khả năng ENJ tăng giá sẽ cao hơn.

Yếu tố rủi ro

Enji coin đã không cập nhật Roadmap chính thức trong năm 2019. Và đã không còn cập nhật được địa chỉ ví của team DEV. Nhiều nhận định cho rằng có thể họ đã bán hết token. 

Lời kết

Tuy Enjin Coin không phải dự án đầu tiên và duy nhất tham giao vào Gaming. Nhưng qua những thông tin đã chia sẻ trên thì nó có sản phẩm hoạt động khá tốt. Với hướng đi đúng đắn nó đã thu hút được lượng lớn người dùng. Từ đó giá trị của Enjin Coin có khả năng sẽ tăng cao hơn. Để quyết định có nên đầu tư vào Enjin Coin hay không. Những nhà đầu tư vẫn cần phải tham khảo thêm nhiều thông tin nữa. Nếu có thắc mắc, bạn hãy truy cập Review Invest để tìm kiếm câu trả lời nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *