Cùng tìm hiểu các cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động

1/5 - (1 bình chọn)

Đại dịch Covid đã và đang ảnh hưởng đến cuộc sống của hầu hết chúng ta, đặc biệt tác động trực tiếp đến tình trạng tài chính của mỗi gia đình. Một phương pháp đơn giản có thể giúp bạn kiếm thêm một khoản thu nhập thụ động, giảm đi gánh lo trong mùa dịch bệnh này. Hãy cùng Review Invest đi tìm hiểu về phương pháp này và cách kiếm tiền từ nó trong bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm về thu nhập thụ động

Thu nhập thụ động là những khoản thu nhập có được mà không cần phải sử dụng sức lao động. Hình thức thu nhập này có vẻ lạ lẫm với đại đa số người Việt Nam bởi mọi người thường nghĩ rằng để có thu nhập thì cần phải bán sức lao động của mình trong một thời gian nhất định.

Thu nhập thụ động là gì?
Thu nhập thụ động là gì?

Đây cũng được biết đến là yếu tố quan trọng để bạn có thể đạt được trạng thái tự do tài chính. Khoản thu nhập này có thể giúp bạn trang trải được chi phí trong cuộc sống của bản thân và gia đình. Với những ai đang tìm kiếm một công việc không tốn nhiều thời gian mà đem lại nguồn thu hiệu quả, vốn thấp, các cách kiếm tiền từ hình thức thu nhập này chính là lựa chọn hoàn hảo

Những cách để tạo ra nguồn thu nhập thụ động

Review Invest sẽ tổng hợp cho bạn những ý tưởng tạo nguồn thu nhập thu động hiệu quả. Đây đều là những cách mà phần lớn người dùng đã áp dụng và thành công trong việc kiếm thêm nguồn thu nhập, cải thiện chất lượng sống.

Tạo tài khoản tiết kiệm

Đây là cách thức quen thuộc và phổ biến được phần đông mọi người áp dụng hiện nay. Tài khoản tiết kiệm cũng tạo ra nguồn thu nhập thụ động dành cho những ai thích sự an toàn và đảm bảo.

Tạo tài khoản tiết kiệm cũng là một cách kiếm thêm thu nhập hiệu quả
Tạo tài khoản tiết kiệm cũng là một cách kiếm thêm thu nhập hiệu quả

Đa phần những người lớn tuổi thường chọn cách thức này vì không muốn tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức.

Trở thành một Youtuber

Youtuber chính là ngành nghề đang có sức hút đối với giới trẻ trong khoảng thời gian gần đây. Để tạo ra nguồn thu nhập thụ động từ ngành nghề này thì có rất nhiều cách như:

  • Tạo ra các sản phẩm có giá trị và Youtube sẽ trả tiền cho sản phẩm đó
  • Quảng cáo các sản phẩm được tài trợ xuất hiện trong video của bạn
  • Chia sẻ các đường link Affiliate Marketing, hay được gọi là tiếp thị liên kết
Youtuber chính là ngành nghề đang có sức hút đối với giới trẻ hiện nay
Youtuber chính là ngành nghề đang có sức hút đối với giới trẻ hiện nay

Những cách này thì đòi hỏi bạn cần phải xây dựng nội dung video chất lượng và hấp dẫn để có thể thu hút người xem. Nếu như bạn có thể nắm được những kỹ năng cơ bản như phân tích thị trường, chỉnh sửa video cũng như các xu hướng thì thu nhập sẽ càng được gia tăng.

Bán khóa học online

Lợi thế của việc bán khóa học online này là bạn chỉ cần tốn thời gian và công sức xây dựng và tạo ra những bài giảng trực tuyến trong thời gian đầu. Sau đó, đem bán lên các chợ khóa học online hay chính website của mình. 

Bán khóa học online vừa chia sẻ kiến thức vừa kiếm thêm thu nhập
Bán khóa học online vừa chia sẻ kiến thức vừa kiếm thêm thu nhập

Việc này không những giúp bạn chia sẻ và truyền tải những kiến thức mà bạn đến được cho người khác. Mà còn giúp bạn tạo thêm một nguồn thu nhập phụ để trang trải những chi phí trong cuộc sống. Những học viên của bạn cũng có thể xem bài giảng ở bất kỳ đâu bất kỳ lúc nào thông qua những thiết bị điện tử có kết nối Internet.

Làm gia sư online

Gia sư online là hình thức kiếm tiền để gia tăng thu nhập thụ động được nhiều người trẻ lựa chọn. Việc dạy học vẫn tương tự giống như gia sư dạy kèm theo các truyền thống. Điểm khác nhau là gia sư online dạy học trên các nền tảng trực tuyến từ xa còn gia sư truyền thống thì giảng dạy trực tiếp.

Gia sư online thích hợp với những bạn sinh viên trẻ
Gia sư online thích hợp với những bạn sinh viên trẻ

Công việc dạy học này rất thích hợp cho những bạn sinh viên, nhân viên văn phòng hay người có thời gian rảnh muốn có thêm nguồn thu nhập phụ. 

Đầu tư vào các loại cổ phiếu tiềm năng

Đây là phương thức tạo thu nhập thụ động dành cho những người chuyên về lĩnh vực này. Tất nhiên là nếu bạn không thực sự am hiểu vẫn hoàn toàn có thể gia đầu tư cổ phiếu. Nhưng để tránh xuất hiện rủi ro, bạn nên tìm hiểu những kênh đầu tư an toàn hay các thương hiệu lớn để tránh “tiền mất tật mang’.

Đầu tư cổ phiếu cũng có nhiều rủi ro đi kèm
Đầu tư cổ phiếu cũng có nhiều rủi ro đi kèm

Tùy vào độ uy tín của kênh đầu tư, khả năng và sự may mắn của bản thân thì mỗi cá nhân có thể kiếm được từ vài trăm nghìn cho đến vài trăm triệu mỗi tháng. Thu nhập lớn thì đều kèm rủi ro cao, bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định đầu tư nhé.

Lời kết

Trên đây là những gợi ý về các công việc mà bạn có thể làm để gia tăng nguồn thu nhập thụ động. Bạn sẽ có thể làm những công việc yêu thích nhưng vẫn kiếm được khoản thu nhập vào túi mà không cần quá suy nghĩ. Bạn có thể tham khảo những cách kiếm tiền online trên Review Invest để nâng cao nguồn thu nhập của mình nhé.

1/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *