Affiliate Marketing – Hình thức kiếm tiền mới nổi hot nhất năm 2024

Đánh giá bài viết

Affiliate Marketing là hình thức kiếm tiền online mới nổi gần đây thường xuất hiện trang các trang mạng xã hội đại chúng. Đây là hình thức có tiềm năng to lớn dành cho tất cả mọi người có niềm đam mê với công việc kinh doanh, bán hàng, giới thiệu sản phẩm,… Hôm nay, Review Invest sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về Affiliate Marketing, hình thức kiếm tiền hot nhất mạng xã hội năm nay nhé.

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing hay còn được biết đến với cái tên là tiếp thị liên kết. Đây là một hình thức kiếm tiền trực tuyến bằng cách bán hàng trên mạng và nhận tiền hoa hồng từ các công ty mẹ đó. Nói một cách đơn giản thì đây là mô hình kinh doanh qua mạng bằng cách sử dụng cộng tác viên.

Mô hình kinh doanh của Affiliate Marketing

Công ty mẹ sẽ đầu tư cho bạn tất cả các công cụ quảng cáo như banner, mã theo dõi, đường link liên kết,… Nhiệm vụ của bạn phải đặt tất cả lên trên các trang web qua email, fanpage,.. Khi có người click vào đó, nó sẽ được liên kết đến trang chủ của công ty mẹ để tiến hành giao dịch. Nếu bán được hàng, bạn sẽ được trả một khoản tiền hoa hồng theo quy định.

Các thành phần tham gia Affiliate Marketing

Nhà cung cấp: là các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm, dịch vụ với mong muốn tối ưu và nâng cao hiệu quả kinh doanh trực tuyến. Ví dụ như Lazada, Tiki, Grab,..

Cộng tác viên: là các đơn vị, cá nhân sở hữu website, blog hay các trang mạng xã hội có thể tạo thu nhập không giới hạn khi tham gia các chiến dịch quảng cáo từ nhà cung cấp. Cụ thể ở đây là tạo thu nhập từ Affiliate Marketing.

Khách hàng: người mua, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ online của nhà cung cấp. Thông qua các hình ảnh, nội dung trên website, blog của cộng tác viên.

Mạng Affiliate Marketing: là nơi trung gian và kết nối giữa cộng tác viên và nhà cung cấp. Mạng này cung cấp nền tảng kỹ thuật như link quảng cáo, banner, mã theo dõi, giải quyết tranh chấp, thanh toán tiền hoa hồng,…

Một số mạng Affiliate Marketing bạn có thể biết như AdFlex, Amazon, Clickbank, MasOffer,…

Những cách làm Affiliate Marketing

Bạn chỉ cần join vào những group, website có liên quan hay những KOL thuộc những lĩnh vực của công ty mẹ. Bạn chỉ cầm comment dưới những bài đăng đó về sản phẩm tương tự vậy của công ty cung cấp. Đây là một cách marketing miễn phí giúp đường link của bạn tiếp cận hàng triệu người.

Tiếp thị sản phẩm qua Email Marketing

Là hình thức sử dụng email để gửi thông tin sản phẩm, dịch vụ quảng bá cho những khách hàng tiềm năng. Cách thức này yêu cầu bạn có sẵn một tệp danh sách email khách hàng có quan tâm đến lĩnh vực mà bạn muốn quảng bá. 

Email là một công cụ hỗ trợ đắc lực để làm Affiliate hiệu quả

Với hình thức làm Affiliate Marketing qua email này cũng đòi hỏi bạn có khả năng biên soạn nội dung ngắn gọn, dễ hiểu và nổi bật. Khả năng thuyết phục bằng ngôn từ ngắn gọn chính là cách để thu hút sự quan tâm khách hàng thành công nhất.

Affiliate Marketing trên Youtube

Năm 2020 là năm đánh dấu sự thành công của xu hướng này và chắc chắn sẽ nóng hơn và khốc liệt hơn trong năm nay. Nếu muốn làm Affiliate trên Youtube, bạn cần đáp ứng ba tiêu chí. Đó là  khả năng ăn nói tốt, ngoại hình ưa nhìn và am hiểu về sản phẩm dịch vụ cần quảng bá. Bạn cũng nên đầu tư từ các thiết bị như máy quay, smartphone,.. để chỉnh sửa, biên tập khiến video trở nên hấp dẫn hơn.

Các hình thức làm Affiliate Marketing trên Youtube

  • Đánh giá/review sản phẩm công nghệ, thiết bị số
  • Giới thiệu bán khóa học online
  • Review các tour du lịch

Affiliate trên các trang mạng xã hội

Hiện nay, các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter đang được rất nhiều người làm Affiliate Marketing sử dụng để tiếp cận các khách hàng. Bởi đây là mảnh đất cực kì cho những người mới bắt đầu và hoàn toàn miễn phí.

Mạng xã hội là mảnh đất màu mỡ cho người mới bắt đầu

Nếu bạn sử dụng trên Facebook thì bạn có thể tạo các trang, nhóm hoặc sử dụng luôn trang cá nhân để quảng bá bạn bè có sẵn trong danh sách.

Tại sao nên tham gia Affiliate Marketing để kiếm tiền?

  • Bạn không cần nhập về các sản phẩm, dịch vụ để buôn bán 
  • Bạn không cần lo lắng vấn đề vận chuyển hay chăm sóc khách hàng
  • Tham gia tạo thu nhập với chi phí thấp ban đầu
  • Rèn luyện kỹ năng thông qua hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ trên Affiliate Marketing.
  • Được hưởng mức hoa hồng hấp và luôn được thanh toán đúng hẹn.

Lời kết

Affiliate Marketing thực sự không quá khó khăn và phức tạp như mọi người lầm tưởng. Với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì đây là cơ hội có thể giúp bạn đổi đời nếu bạn suy nghĩ và thực hiện nó nghiêm túc. Để có thêm nhiều kiến thức hơn về thị trường công nghệ số hiện nay, mời bạn đón đọc những bài viết của Review Invest luôn được cập nhật hàng ngày để mang đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời