Bỏ túi ngay cách làm content marketing Facebook chuẩn không cần chỉnh

Đánh giá bài viết

Facebook là nền tảng xã hội phát triển mạnh mẽ, nhận được nhiều sự quan tâm của cá nhân và doanh nghiệp. Hầu như ai cũng muốn trang của mình có độ hiển thị cao cũng như thu hút được nhiều đối tượng người dùng tiềm năng. Để làm được điều đó thì bạn có một content marketing Facebook thực sự hiệu quả, đáng tin cậy và hấp dẫn. Bài viết hôm nay Review Invest sẽ giới thiệu với bạn các bước để  làm nội dung Facebook chuẩn không cần chỉnh.

Xác định đối tượng khách hàng mục  tiêu

Khi viết một bài content nào thì bạn cũng cần phải xác định được là mình viết cho ai. Khi mà bạn hiểu rõ được những thông tin sơ bộ về khách hàng của bạn từ giới tính, độ tuổi, sở thích, nhu cầu, ngành nghề, .. thì bạn mới có thể thành công trong chiến dịch viết bài content của mình được. Những thông tin này được gọi là insight khách hàng.

Xác định được nhóm khách hàng mục tiêu là vô cùng quan trọng
Xác định được nhóm khách hàng mục tiêu là vô cùng quan trọng

Facebook cung cấp cho người dùng một công cụ mạnh mẽ để nghiên cứu Insight khách hàng, có tên là Audience Insights. Công cụ này giúp bạn hiểu được hành vi và những thói quen khách hàng của mình trên Facebook. Từ đó, bạn có thể dễ dàng đưa ra content marketing Facebook phù hợp.

Xác định giá trị của doanh nghiệp đem lợi ích gì cho khách hàng

Cách viết content marketing Facebook hay nhất chính là đừng chỉ chăm chăm vào việc bán hàng. Bạn cần phải cung cấp những giải pháp và chứng minh cho người đọc thấy được giá trị sản phẩm của bạn mang lại lợi ích gì cho bạn. Thông thường nếu khách hàng chưa bao giờ dùng sản phẩm thì họ không quan tâm nhiều đến nó. 

Cần chứng minh cho người đọc thấy được bạn mang lại gì cho họ
Cần chứng minh cho người đọc thấy được bạn mang lại gì cho họ

Cái mà họ quan tâm là khi bỏ ra một khoản tiền, họ sẽ nhận được ích lợi gì. Chính vì lý do đó, bạn nên tập trung chủ yếu vào lợi ích của khách hàng nhé.

Xây dựng content marketing Facebook ngắn gọn

Khác với nội dung trên Website hay blog thì content Facebook đòi hỏi người viết cần tóm tắt nội dung càng ngắn gọn càng tốt. Người đọc khi sử dụng Facebook thì thường sẽ lướt qua những bài viết có nội dung quá dài. Chủ yếu họ bị thu hút hay ấn tượng bởi những hình ảnh bắt mắt, video hay, kiến thức bổ ích, dễ đọc và ngắn gọn.

Trong nội dung bài content marketing Facebook của bạn cần phải làm nổi bật sản phẩm. Cũng như những đặc điểm gì nổi trội hơn so với đối thủ và những cam kết của công ty đối với khách hàng khi dùng. Tuy vậy, nội dung của bạn cũng cần phải được đầu tư và tùy vào sản phẩm mà bài viết có độ dài thích hợp.

Tiêu đề bài content marketing Facebook hấp dẫn người đọc

Khi sáng tạo một bài content  marketing Facebook thì bạn cần có một tiêu đề hay và thu hút. Bởi một tiêu đề gây hấp dẫn người đọc thì họ sẽ tiếp tục đọc tiếp nội dung của bạn và ngược lại. Dù nội dung của bạn có hay và chất lượng đến đâu mà có tiêu đề nhàm chán thì khách hàng cũng sẽ lướt qua mà thôi.

Một bài content marketing Facebook hay cần có một title hấp dẫn
Một bài content marketing Facebook hay cần có một title hấp dẫn

Để sáng tạo được title hay thì bạn nên kết hợp các yếu tố như độc, lạ, hợp xu hướng, hài hước,.. Nhưng vẫn phải đảm bảo tiêu đề vẫn thể hiện được nội dung của bài viết chứ không được “ râu ông này cắm cằm bà kia”. Và chắc chắn nội dung của bạn phải đảm bảo đúng với sự thật, không bởi vì giật tí mà quá sai với thực tế.

Lồng ghép các hashtag, call to action

Hashtag, call to action giúp nhấn mạnh và làm nổi bật nội dung bài content marketing Facebook của bạn. Hashtag sẽ có công dụng kết nối các nội dung của những bài viết giống nhau. Khi người dùng Facebook tìm kiếm những từ khóa ảnh hưởng đến các hashtag này thì bài viết của  bạn sẽ được hiển thị lên đầu.

Thêm một điều nữa bạn cần nhớ chèn call to action bào bài content marketing Facebook của mình. Call to action như một lời kêu gọi người đọc click vào link dẫn đến website kinh doanh của mình. Sử dụng những câu call to action giúp bài viết Facebook của bạn có được lượt tương tác qua lại cao hơn rất nhiều.

Đầu tư hình ảnh và video vào bài content marketing Facebook

Một trong những cách giúp bài content marketing Facebook thu hút đó chính là đầu tư nhiều hình ảnh và video vào bài viết. Ngoài ra, bạn có thể chèn thêm vài icon cảm xúc để người đọc đỡ nhàm chán với những đoạn văn bản dài dòng. Đây chính là bí quyết giúp người đọc cảm thấy thú vị và dừng chân lâu hơn trong bài content của bạn. 

Không thể thiếu thông tin liên lạc

Đây là thông tin mà bạn không thể thiếu trong bài content marketing Facebook của mình. Điều này giúp  khách hàng khi đọc xong content của bạn là có thể tìm cách liên hệ với mình. Bạn nên ưu tiên những từ ngữ ngắn gọn như Hotline, email, địa chỉ,…

Cần phải kiểm tra lại để tránh sai sót trong quá trình viết
Cần phải kiểm tra lại để tránh sai sót trong quá trình viết

Cuối cùng bạn nên kiểm tra lại tất cả những gì đã viết trong bài quảng cáo Facebook. Đặc biệt là những thông tin liên quan đến sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp. Tránh để xảy ra những trường hợp sai sót và đáng tiếc nhé.

Lời kết

Trên đây là các bước để làm một bài content marketing Facebook hoàn chỉnh và hấp dẫn. Thay vì tập trung quá nhiều vào nội dung chữ viết như trước đây, bạn nên khai thác những yếu tố khác để gần gũi hơn với lượng lớn khách hàng. Để có thêm nhiều kiến thức liên quan đến Marketing nói riêng và thị trường công nghệ số nói chung, bạn có thể tham khảo những bài viết mới nhất trên Review Invest nhé.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *