Cách thực hiện SMS Marketing có hiệu quả nhưng không tốn quá nhiều

Đánh giá bài viết

Hiện nay, SMS marketing trở nên phổ biến hơn, theo những thống kê thì mỗi năm có hơn 9 nghìn tỷ SMS được gửi đi. Vì vậy SMS marketing được các doanh nghiệp tận dụng và coi như công cụ hiệu quả trong chiến dịch Marketing. Không chỉ vậy, SMS marketing còn làm cho khách hàng đặc biệt yêu thích. Vậy nên thực hiện SMS Marketing như thế nào để có hiệu quả nhưng không quá tốn kém? Hãy cùng Review Invest bắt đầu bằng bài viết này nhé !

Chiến dịch SMS Marketing là gì?

SMS – viết tắt của Short Message Service, nghĩa là dịch vụ gửi tin nhắn ngắn gọn. Gắn với Marketing thì nó sẽ là hoạt động tiếp thị bằng cách gửi đến khách hàng thông điệp ngắn gọn. Có thể nói SMS Marketing là một thành phần của Mobile Marketing.

SMS Marketing. 

Thông điệp được sử dụng trong SMS Marketing vô cùng đa dạng. Dựa vào mục tiêu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn các thông điệp như để bán hàng, giới thiệu dịch vụ mới, các chương trình khuyến mãi,… Hay đơn giản chỉ là lời chào, lời chúc. Mục đích chính là để tăng doanh thu và giữ chân những khách hàng cũ. 

Điểm nổi bật của SMS Marketing

Tin nhắn luôn trực tiếp đến khách hàng nhanh chóng

Đối với những khách hàng mục tiêu, bạn chắc chắn sẽ có được cách liên lạc của họ. Với danh sách khách hàng sẵn, bạn có thể gửi thông điệp trực tiếp đến toàn bộ một cách nhanh chóng. SMS Marketing sẽ tới thẳng hộp tin nhắn có thông báo chứ sẽ không bị xếp vào hàng spam như qua email. 

Tỷ lệ khách hàng đọc cao

Tỷ lệ khách hàng nhận và đọc SMS marketing rơi vào khoảng 98-99%, đây là tỷ lệ rất cao. Theo đó trung bình 5s họ sẽ đọc được và tỷ lệ phản hồi là 45%

Chi phí hoạt động thấp

Đối với 10s quảng cáo trên tivi, mạng xã hội hay bằng Affiliate Marketing, bạn có thể tốn cả tỷ đồng. Nhưng với 10s của SMS, bạn chỉ tốn 250- 500đ cho mỗi tin. 

Đơn giản nhưng hiệu quả

Tỷ lệ hưởng ứng của SMS marketing thường rơi vào khoảng 10%, có nghĩa là họ sẽ tham gia hay mua hàng. Và sẽ có 70% khách hàng nhớ tới tên thương hiệu và có ấn tượng. Với chi phí thấp, cách làm đơn giản nhưng hiệu quả của nó thì không hề kém. 

Tỷ lệ thành công cao .

Cách thực hiện SMS Marketing hiệu quả

Chọn đúng khách hàng mục tiêu

Việc chọn đúng khách hàng mục tiêu để gửi thông điệp quảng cáo sẽ giúp bạn tối ưu hóa được chi phí. Khách hàng sẽ mua thứ họ cần, họ quan tâm. Vậy nên bạn phải chuẩn bị một danh sách khách hàng tiềm năng. Không chỉ tăng tỉ lệ chuyển đổi cao mà còn tránh việc spam làm những khách hàng khác phản cảm. 

Cá nhân hóa nội dung thông điệp 

Một ngày họ có thể nhận rất nhiều tin nhắn quảng cáo, spam nên họ sẽ không để ý đến những tin tự động tương tự nhau. Do đó, bạn phải tạo ra thông điệp mang tính cá nhân để khách hàng cảm giác thoải mái và muốn tương tác thêm. Điều này có thể truyền đạt những thông điệp “ Call To Action”  đến khách hàng và còn có thể duy trì mối quan hệ với những khách hàng trung thành. 

Thông điệp ngắn gọn nhưng đủ ý

Không ai muốn đọc một tin nhắn dài dòng, khi tin quá dài thì nó chia thành nhiều tin nhắn. Điều này thật sự rất khó chịu đối với những người không thích âm thanh tin nhắn. Trong tin nhắn bạn có thể thêm những từ nổi bật, in hoa đậm để gây ấn tượng. Nội dung tin ngắn nhưng phải đủ ý mục tiêu mà bạn muốn thực hiện. Mục tiêu chính là truyền thông hiệu quả đến khách hàng bằng cách cung cấp thông tin quan trọng về sản phẩm của bạn. Đó mới chính là SMS Marketing.

Thời điểm và tần suất gửi SMS marketing hợp lý

Thời điểm và tần suất là nhân tố rất quan trọng để đánh giá SMS marketing có hiệu quả hay không. Chắc chắn một điều là chả ai thích việc tin nhắn tới trong lúc mình đang nghỉ ngơi cả. Nên những doanh nghiệp nên quan tâm đến giờ giấc, tránh giấc nghỉ trưa hay tối sau 21h. Với mục đích khác nhau sẽ có những khung giờ thích hợp để gửi tin. 

Thực hiện SMS Marketing hiệu quả. 

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp cách thực hiện chiến dịch SMS marketing có hiệu quả nhưng không tốn quá nhiều. Các bạn cần tập trung vào thông điệp muốn gửi tới khách hàng và khai thác nó. Chỉ khi bạn thực hiện đúng theo tâm lý khách hàng thì tỷ lệ chiến dịch mang lại nhiều hiệu quả cho hoạt động kinh doanh càng cao. Hy vọng với những thông tin mà Review Invest nêu trên sẽ giúp bạn thực hiện được chiến dịch SMS marketing có hiệu quả ! 

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời