Phân tích giá 5/7: BTC, ETH, BNB, DOGE, XRP, ADA, DOT, BCH, LTC, UNI

Đánh giá bài viết

Altcoin tiếp tục tăng lên cao hơn và các thử nghiệm lặp lại của Bitcoin về tín hiệu mức 58.000$Bulls đang xây dựng động lực.


Goldman Sachs đã bắt đầu cung cấp quyền truy cập của khách hàng vào giao dịch Bitcoin (BTC) thông qua các chuyển tiếp không có khả năng giao hàng, theo luật của Bloomberg. Max Minton, người đứng đầu tài sản kỹ thuật số châu Á-Thái Bình Dương của Goldman, cho biết “nhu cầu thể chế tiếp tục phát triển đáng kể trong không gian này”.

Ngay cả Citigroup cũng có kế hoạch giới thiệu các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử do nhu cầu ngày càng tăng từ các nhà quản lý tài sản và các quỹ phòng hộ. Mặc dù các yêu cầu về Bitcoin đã tăng mạnh vào tháng 8 năm 2020, ngân hàng đầu tư đã chậm nhảy vào thị trường tiền điện tử. Trưởng phòng ngoại hối toàn cầu của Citigroup, Itay Tuchman nói với thời gian tài chính mà “Crypto đang ở đây và chúng ta mới bắt đầu thị trường.”

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360.

Các nhà đầu tư dài hạn xem Dips như một cơ hội để xây dựng danh mục đầu tư của họ với giá cả thuận lợi. Những nhà đầu tư này dường như đang sử dụng sự điều chỉnh hiện tại trong Bitcoin để mua. Dữ liệu Glassnode cho thấy 12.354 Bitcoin đã bị rút khỏi CoinBase, với ý định có thể được giữ trong ví lạnh trong thời gian dài.

Trong khi Bitcoin dường như đang ở chế độ tích lũy, Altcoin đã tiếp tục chạy Stellar của họ. Hãy phân tích các biểu đồ của các tiền điện tử Top-10 để xác định xem các altcoin có phòng chạy hay là điều chỉnh xung quanh góc.

BTC/USDT

Bitcoin đang đối mặt với sự kháng cự khó khăn gần đường xu hướng giảm nhưng một dấu hiệu tích cực là phe Bulls đã không cho phép giá duy trì dưới mức trung bình di chuyển theo cấp số nhân 20 ngày (56,036$). Điều này chỉ ra rằng các thương nhân đang mua trên mỗi lần nhúng nhỏ.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradeView.

Nếu phe bulls thúc đẩy giá trên dòng xu hướng giảm và mức kháng cự 58.966,53$, cặp BTC / USDT có thể lấy đà và thách thức mức cao nhất mọi thời đại ở mức 64.849,27$. Một cuộc đột phá và đóng trên mức này sẽ đề xuất sự khởi đầu của chân tiếp theo của xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu giá chuyển từ mức hiện tại và phá vỡ EMA 20 ngày, cặp đôi có thể giảm xuống còn 52.323,21$. Sự thoát ra khỏi sự hỗ trợ này sẽ ngụ ý rằng cặp đôi này có thể hợp nhất từ 52.323,21 đến 58.966,53$ trong một vài ngày.

Điểm trung bình di chuyển phẳng và chỉ số cường độ tương đối (RSI) ngay phía trên điểm giữa cho biết khả năng hành động bị ràng buộc phạm vi trong ngắn hạn. Khả năng hiệu chỉnh sâu hơn sẽ tăng lên nếu phe Bears chìm giá dưới 52,323,21$.

ETH/USDT

Ether (eth) duy trì trong một xu hướng tăng mạnh. Sự điều chỉnh vào ngày 4 tháng 5 đã tồn tại trong thời gian khi phe Bulls đã đẩy giá lên mức cao nhất mới vào ngày 5 tháng 5 và theo dõi nó với một động thái khác vào tháng 5. Điều này cho thấy động lực vẫn mạnh và thương nhân đang mua trên mỗi đợt đáy nhỏ.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradeView.

Nếu người mua lái giá trên 3.607,14$, cặp ETH / USDT có thể tiếp tục tiến về phía bắc về phía mục tiêu tiếp theo vào tháng 3 ở mức 4.528,97$.

Tuy nhiên, sau khi hết thời gian gần đây, giá cả là cách giao dịch trên mức trung bình di chuyển đơn giản 50 ngày (2.289$), ngụ ý rằng cặp đôi được kéo dài trong ngắn hạn. Một sự phá vỡ dưới mức hỗ trợ 3.165.30$ sẽ là dấu hiệu đầu tiên của việc sửa cho EMA 20 ngày (2,886$).

Sự phục hồi mạnh mẽ của sự hỗ trợ này sẽ cho thấy tình cảm vẫn còn tăng và thương nhân đang mua trên Dips vì họ dự đoán cuộc biểu tình để tiếp tục. Ngược lại, một sự phá vỡ dưới mức EMA 20 ngày sẽ chỉ ra sự cạn kiệt và dẫn đến việc giảm xuống SMA 50 ngày.

BNB/USDT

Binance Coin (BNB) duy trì trong xu hướng tăng nhưng sự phân kỳ tiêu cực trên các tín hiệu RSI mà động lượng đang suy yếu. Sự phục hồi vào ngày 5 tháng 5 đã bị xì hơi ở mức 656$, cho thấy rằng các cấp cao hơn đang thu hút bán hàng từ thương nhân.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradeView.

Nếu phe Bears chìm và duy trì giá dưới EMA 20 ngày (579$), các nhà giao dịch ngắn hạn có thể vội vã đến lối ra. Điều đó có thể tăng cường việc bán và kéo giá xuống SMA 50 ngày (451$).

Trái với giả định này, nếu giá đã tăng rập lại EMA 20 ngày, Bulls sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Một sự phá vỡ trên 680$ có thể xóa đường dẫn cho một cuộc biểu tình thành 808,57$.

DOGE/USDT

Dogecoin (Doge) đang trong một xu hướng tăng mạnh. Phe Bears thậm chí không thể kéo giá xuống mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức 0,49$, ngụ ý rằng phe Bulls không chờ đợi để sửa chữa sâu hơn để mua.

Biểu đồ DOGE / USDT hàng ngày. Nguồn: TradeView.

Người mua đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đẩy giá trên mức kháng cự 0,69$. Nếu họ thành công, DOGE / USDT có thể bắt đầu hành trình về mục tiêu ở mức 1,05$.

Ngược lại, nếu giá giảm từ khả năng kháng trên cao, nó sẽ gợi ý rằng các thương nhân đang đóng vị trí của họ trên các cuộc biểu tình. Động lượng tăng giá có thể làm suy yếu nếu phe Bears chìm giá dưới EMA 20 ngày (0,39$).

XRP/USDT

XRP đã phá vỡ trên đường xu hướng giảm vào ngày 6 tháng 5 và ngày 7 tháng 5 nhưng bấc dài trên nến cho thấy các nhà giao dịch đang đặt lợi nhuận ở cấp cao hơn. Phe Bears hiện đang cố gắng kéo giá dưới dòng xu hướng giảm.

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp XRP / USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày (1,43$). Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy phe Bulls có ưu thế hơn.

Sự phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực. Nếu người mua đẩy và duy trì giá trên đường xu hướng giảm, cặp tiền có thể tăng lên 1,96$. Một sự bứt phá ở mức này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy cung vượt quá cầu. Điều đó có thể kéo giá xuống SMA 50 ngày (1,09$).

ADA/USDT

Cardano (ADA) đã tăng vọt lên trên mức kháng cự 1,48$ vào ngày 6 tháng 5, điều này báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng. Phe Bears đã cố gắng kéo giá xuống trong ngày hôm nay nhưng phần đuôi dài trên thân nến cho thấy việc mua mạnh gần mức đột phá ở mức 1,48$.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày (1,36$) đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua, cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Mục tiêu đầu tiên ở phía tăng là 2$ và nếu mức đó bị vượt qua, xu hướng tăng có thể đạt 2,25$.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu cặp ADA / USDT giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới 1,48$ . Một động thái như vậy có thể bẫy phe bulls hung hãn và dẫn đến việc giảm xuống mức trung bình động

DOT/USDT

Polkadot (DOT) đã đạt đến mức kháng cự trên 42,28$ vào ngày 6 tháng 5, nơi phe bears đang cố gắng ngăn chặn đà tăng. Các altcoin đã hình thành một mô hình nến trong ngày hôm nay, điều này cho thấy sự do dự giữa những người đầu cơ giá lên và những người đầu cơ giá xuống.

Dữ liệu VORTECS ™ từ Cointelegraph Markets Pro bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá cho DOT vào ngày 5 tháng 5, trước khi giá tăng gần đây.

Điểm số VORTECS ™, độc quyền cho Cointelegraph, là một so sánh thuật toán giữa các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử bắt nguồn từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

Điểm VORTECS ™ (màu xanh lá cây) so với giá DOT. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Như đã thấy trong biểu đồ ở trên, Điểm số VORTECS ™ cho DOT chuyển sang màu xanh lục vào ngày 5 tháng 5 khi giá là 36,18$, trước khi có bất kỳ dấu hiệu phục hồi nào.

Kể từ đó, Điểm số VORTECS ™ phần lớn vẫn ở mức xanh và DOT tăng lên 42,47$ vào ngày 6 tháng 5, tăng 17% trong hai ngày.

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Một sự đột phá và đóng cửa trên 42,28$ sẽ cho thấy phe Bulls đã vượt qua ngưỡng kháng cự từ phe Bears. Điều đó có thể đẩy cặp DOT / USDT lên mức mới cao nhất là 48,36$. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này sẽ gợi ý sự bắt đầu của giai đoạn tiếp theo của động thái đi lên.

Trái ngược với giả định này, nếu giá một lần nữa giảm từ 42,28$, cặp tiền có thể giảm xuống mức trung bình động. Việc bật lên mạnh mẽ khỏi hỗ trợ này sẽ cho thấy nhu cầu ở các mức thấp hơn và phe Bulls sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp tiền lên 48,36$.

Đường EMA 20 ngày (37$) đã bắt đầu tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy một lợi thế nhỏ đối với người mua. Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu phe bears đẩy cặp tỷ giá xuống dưới 34,36$. Một động thái như vậy có thể dẫn đến việc giảm xuống còn 26,50$.

BCH/USDT

Sau đợt tăng mạnh vào ngày 5 và 6 tháng 5, Bitcoin Cash (BCH) hiện đang chứng kiến lợi nhuận đặt trước. Hỗ trợ đầu tiên về mặt giảm điểm là mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở 1,263,10$.

Biểu đồ hàng ngày BCH / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu cặp BCH / USDT phục hồi khỏi mức này, điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang tích lũy ở các mức thấp hơn. Phe Bulls sau đó sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đẩy giá lên trên 1,600,89$. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên 2.147,36$.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu cặp tiền giảm mạnh và duy trì dưới mức đột phá ở mức 1.213,51$. Điều đó có thể dẫn đến việc giảm xuống đường EMA 20 ngày ($1,030), nơi mà hoạt động mua có khả năng tiếp tục.

LTC/USDT

Litecoin (LTC) đã phải đối mặt với việc bán gần đường kháng cự của mô hình nêm mở rộng tăng dần trong hai ngày qua. Mặc dù phe bears đã cố gắng bắt đầu điều chỉnh vào ngày 6 tháng 5, nhưng phần đuôi dài trên thân nến cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ hàng ngày LTC / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu người mua có thể đẩy và duy trì giá trên nêm, cặp LTC / USDT có khả năng sẽ chạy trước đến 400$ và sau đó là 463,31$. Tuy nhiên, sự phục hồi trong vài ngày qua đã đẩy chỉ số RSI lên trên mức 74, cho thấy khả năng điều chỉnh hoặc củng cố nhỏ.

Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa dưới 318,87$. Điều đó có thể kéo giá xuống đường EMA 20 ngày (286$). Nếu hỗ trợ này cũng bị nứt, sự suy giảm có thể kéo dài đến đường hỗ trợ của nêm.

UNI/USDT

Uniswap (UNI) đã giảm từ 44,90$ vào ngày 5 tháng 5, cho thấy lợi nhuận đặt trước ở mức cao hơn. Phe Bears đã cố gắng chớp lấy cơ hội và nhấn giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($38,68) vào ngày hôm nay.

Biểu đồ hàng ngày UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày cho thấy lực mua mạnh tại đường EMA 20 ngày. Điều này cho thấy tâm lý vẫn tích cực và phe bulls đang mua vào khi giảm. Người mua bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên 45$.

Nếu họ thành công, nó sẽ báo hiệu rằng sự điều chỉnh đã kết thúc và cặp tiền này đã sẵn sàng để leo lên đường kháng cự của kênh ở mức 51,50$.

Ngược lại, nếu giá một lần nữa giảm xuống từ 45$, thì cặp UNI / USDT có thể hợp nhất trong một phạm vi hẹp trong một vài ngày. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu và điều đó có thể dẫn đến việc giảm xuống đường hỗ trợ của kênh

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Dữ liệu thị trường được cung cấp bởi sàn giao dịch HitBTC.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời