Giá Bitcoin giới hạn phạm vi mở ra cánh cửa cho các Altcoin tăng cao hơn

Đánh giá bài viết

Bitcoin vẫn được ghim dưới 58.000$ trong khi giá Ethereum tăng lên mức cao mới và số lượng ETH được nắm giữ trên các sàn giao dịch tập trung giảm xuống.


Ether (ETH) đã bị tính phí khi bắt đầu một tháng mới và tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 3,338$. Điều này khiến nhiều nhà phân tích hét lên rằng một ‘mùa altcoin’ mới đã bắt đầu. Trong khi đó, giá Bitcoin (BTC) đang tiếp tục gặp ngưỡng kháng cự quanh mức 56,000$ đến 58,000$.

Dữ liệu từ Cointelegraph MarketsTradingView cho thấy kể từ khi giảm xuống mức thấp 2.160$ vào ngày 25 tháng 4, giá Ether đã tăng 54% lên mức cao kỷ lục mới ở mức 3,324$ vào ngày 3 tháng 5, khi mức tăng đột biến 12% vào thứ Hai đã nâng Altcoin hàng đầu lần đầu tiên trong lịch sử lên trên mức 3,300$.

Biểu đồ 4 giờ ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Trong khi phần lớn các nhà giao dịch tiền điện tử đang ăn mừng sự bứt phá về giá của Ether, điều này đã giúp nâng tầm người đồng sáng lập dự án Vitalik Buterin lên thành câu lạc bộ tỷ phú tiền điện tử, thì các nhà giao dịch giảm giá đang trên đường thua lỗ nặng vì gần như mọi hợp đồng trong số 76.000 hợp đồng quyền chọn bán được đặt thành hết hạn vào ngày 7 tháng 4 sẽ trở nên vô giá trị nếu giá Ether giữ được trên 3,100$.

Và không chỉ Ether đã hoạt động tốt vào thời gian gần đây. Trong 2 tháng qua, thị trường Altcoin nói chung đã chứng kiến giá trị của nó tăng 119% và biến đỉnh năm 2017 thành một mức hỗ trợ mới.

Tỷ giá Ether HODL tăng

Theo Glassnode, một công ty phân tích trên chuỗi, số lượng Ether được giữ lâu dài đã tăng lên kể từ cuối năm 2020 và đây có thể là một yếu tố góp phần thúc đẩy sự tăng giá kéo dài nhiều tháng.

Sóng Ethereum HODL. Nguồn: Glassnode

Biểu đồ bên trên hiển thị “các sóng Ethereum HODL” cho biết rằng “các đồng tiền có vẻ như sẽ đáo hạn từ 1 tuần đến hơn 6 tháng kể từ cuối năm 2020 (mũi tên màu xanh lam)”, với “tỷ lệ các đồng tiền từ 1 tháng đến 6 tháng tăng dần độ dày cho thấy HODLing coin được tích lũy trong thị trường tăng giá sớm vẫn là một chiến lược được ưa chuộng. ”

Glassnode cũng chỉ ra rằng một lượng lớn Ether đã bị xóa khỏi ví trao đổi vào năm 2021, với 10 trường hợp rút tiền vượt quá 200 nghìn Ether mỗi ngày diễn ra chỉ trong 4 tháng khi nhu cầu tổ chức và việc sử dụng tài chính phi tập trung (DeFi) tăng lên.

Nguồn cung Ethereum trong các hợp đồng thông minh so với số dư trên các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode

Như đã thấy trên biểu đồ ở trên, lượng Ether nắm giữ trên các sàn giao dịch đã giảm kể từ tháng 9 năm 2020, trùng với sự gia tăng đáng chú ý về lượng Ether nắm giữ trong các hợp đồng thông minh tài chính phi tập trung.

Hiện tại, số lượng Ether bị khóa trong các hợp đồng thông minh đang vượt xa số lượng được giữ trong các kho dự trữ trao đổi tập trung.

Altcoin hiện vượt xa Bitcoin

Với việc Bitcoin vẫn đang vật lộn để đảm bảo mức đóng cửa hàng ngày trên 58.000$, các Altcoin tiếp tục trở thành trường hợp cho một Alt mới.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Waves (WAVES) là ngôi sao đột phá trong ngày với giá mã thông báo tăng 41% lên mức cao kỷ lục 36,41$. Ethereum Classic (ETC) cũng tăng 15% lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 50,90$.

Sau khi tăng 17,84% lên 5,777$ trong 24 giờ qua, Maker (MKR) hiện là giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) được xếp hạng hàng đầu với tổng giá trị bị khóa là 10,92 nghìn tỷ đô la.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện là 2,29 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 46,6%.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *