CoinBase là gì? Tìm hiểu tổng quan về ví điện tử CoinBase

Đánh giá bài viết

Ví điện tử Coinbase chắc không còn xa lạ với tất cả những người tham gia thị trường Crypto. Đặc biệt hơn, sau sự kiện Coinbase IPO lên sàn chứng khoán Nasdaq lại càng làm nhiều người quan tâm hơn về ví điện tử Coinbase. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu tổng quan về ví Coinbase là gì và đánh giá những ưu, nhược điểm của Coinbase.

Coinbase là gì?

Coinbase là một sàn giao dịch môi giới tiền tệ kỹ thuật số, bạn có thể mua và bán, giao dịch Bitcoin hoặc một số loại tiền điện tử khác. Nó khác với các sàn giao dịch tiền điện tử truyền thống vì nó cho phép bạn mua tiền điện tử bằng tiền tệ pháp định. Thực tế, các chức năng giao dịch chưa hỗ trợ tại Việt Nam. Tuy nhiên việc sử dụng Coinbase như ví điện tử và lưu trữ Crypto thì ai cũng có thể sử dụng.

Coinbase là gì

Coinbase được coi là một trong những ví điện tử, sàn giao dịch môi giới tiền điện tử lớn nhất trên thế giới! Họ nắm giữ hơn 50 tỷ đô la tiền điện tử đã được giao dịch kể từ khi nó được thành lập. Và đây cũng là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất tại Mỹ.

Coinbase thực tế có hai sản phẩm cốt lõi; sàn giao dịch môi giới và sàn giao dịch tiền kỹ thuật số toàn cầu (GDAX). Tuy nhiên, cả hai có thể được sử dụng độc lập với nhau. Vì sự phổ biến và sức ảnh hưởng lớn của Coinbase. Nên khi một đồng coin nào được niêm yết lên Coinbase thì khả năng tăng trưởng mạnh là điều dễ hiểu.

Sơ lược về công ty Coinbase

Coinbase được sáng lập vào tháng 6/2012 bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam tại San Francisco, California. Giai đoạn đầu còn có sự góp mắt của Ben Reeves (đồng sáng lập Blockchain.info) nhưng sau đó ông đã tách ra vì không có một vài điểm chung về cách hoạt động của Coinbase.

 • Tháng 10/2012, công ty đã đưa ra các dịch vụ giao dịch Bitcoin thông qua chuyển khoản ngân hàng địa phương.
 • Tháng 5/2013, công ty nhận được khoản đầu tư 5 triệu USD từ Fred Wilson người đứng đầu công ty đầu tư Union Square Ventures.
 • Tháng 12/2013, công ty nhận được khoản đầu tư 25 triệu USD từ các nhà đầu tư của Andreessen Horowitz, Union Square Ventures (USV) và Ribbit Capital.
 • Năm 2014, Coinbase chạm mốc 1 triệu người dùng.
 • Tháng 1/2015, công ty nhận được khoản đầu tư 75 triệu USD từ Draper Fisher Jurvetson, Sở giao dịch chứng khoán New York, USAA và một số ngân hàng khác
 • Cũng trong năm 2015, Coinbase bắt đầu hoạt động dịch vụ tại Canada
 • Tháng 5/2016, Coinbase Exchange thay đổi tên công ty thành Global Digital Asset Exchange (GDAX) và cung cấp Ether. GDAX cũng là một sản phẩm chính của Coinbase
 • Tháng 6/2016, công ty thêm hỗ trợ giao dịch cho Ether
 • Tháng 1 – 3/2017, Coinbase được cấp phép giao dịch cho Ethereum và Litecoin
 • Ngày 16/5/2018, Coinbase Ventures công bố khoản đầu tư đầu tiên vào Compound Laps
 • Vừa qua ngày 14/4/2021, cổ phiếu Coinbase lên sàn chứng khoán Nasdaq. Theo báo cáo của Bloomberg, cổ phiếu Coinbase Global Inc có giá từ 350 – 375 USD/đơn vị.

Coinbase list nasdaq

Sản phẩm của Coinbase

Sản phẩm chính và quan trọng nhất của Coinbase cần nhắc đến là GDAX. Sàn giao dịch tài sản Kỹ thuật số toàn cầu (GDAX) dùng để giao dịch các loại tài sản kỹ thuật số trên nền tảng giao dịch tài sản chuyên nghiệp và các nhà môi giới bán lẻ như Bitcoin, Bitcoin Cash, Ether và Litecoin cho tiền tệ pháp định. Đây cũng là nơi cung cấp API cho các nhà phát triển và người bán để xây dựng các ứng dụng và chấp nhận thanh toán bằng cả 2 loại tiền kỹ thuật số.

gdax coinbase là gì

Vào năm 2018, công ty cung cấp chức năng Sell/Buy cho 32 quốc gia. Ví điện tử Coinbase đã có mặt tại 190 quốc gia trên thế giới. Vào ngày 26/3/2018 Coinbase thông báo ý định bổ sung để hỗ trợ cho giao thức ERC-20.

Mua và Bán Cryptocurrency trên Coinbase

Để mua và bán Crypto, Coinbase yêu cầu bạn liên kết tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ vào tài khoản Coinbase của bạn.

 • Với liên kết với tài khoản ngân hàng thì các khoản thanh toán, giao dịch của bạn sẽ phải chờ đợi một vài ngày để ngân hàng xác thực.
 • Với thẻ ghi nợ thì sau khi tiền bạn thanh toán và trừ trong tài khoản thì bạn sẽ nhận được Crypto ngay lập tức trong ví. Với hình thức thanh toán này, các giao dịch sẽ nhanh chóng hơn.

Phương thức thanh toán trên sàn giao dịch Coinbase

Khách hàng có thể sử dụng nhiều phương thức thanh toán khác nhau để mua hoặc bán tiền điện tử.

Bao gồm:

 • Chuyển khoản ngân hàng
 • Thẻ ghi nợ
 • Bank Wire

Ví Coinbase hỗ trợ những đồng tiền điện tử nào

Tính thời điểm bài viết này, Coinbase cung cấp hỗ trợ cho các đồng tiền điện tử sau: Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Ethereum Classic, Litecoin, BAT, USDC, ZEC, DAI, LINK, Ripple, REP, XLM, EOS, XTZ… Coinbase hỗ trợ nhiều đồng tiền điện tử khác và sẽ bổ sung thêm. Bạn có thể tham khảo tại đây

Coinbase hiện hỗ trợ 100+ quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ. Các bạn có thể xem danh sách các quốc gia được Coinbase hỗ trợ tại đây. Cộng đồng Việt Nam cũng đang mong muốn quốc gia của chúng ta được Coinbase hỗ trợ trong tương lai.

Phí giao dịch trên Coinbase

Đối với hoạt động mua Crypto sẽ được tính phí trên Coinbase tùy thuộc vào phương thức thanh toán. Cụ thể như sau:

 • Tài khoản ngân hàng: 1.49% với tối thiểu 0.15$
 • Ví USD Coinbase: 1.49%
 • Thẻ ghi nợ: 3.99%

Đánh giá về ví điện tử Coinbase

Ưu điểm

 • Giao dịch bằng tiền tệ pháp định được chấp nhận
 • Sử dụng đơn giản, giao diện thân thiện
 • Các đồng tiền được niêm yết lên Coinbase hoàn toàn yên tâm về uy tín và chất lượng
 • Công nghệ, bảo mật cao
 • Tính thanh khoản các tài sản cao

Nhược điểm

 • Chưa hỗ trợ trên tất cả các quốc gia
 • Phí giao dịch cao
 • Quy định, chính sách hơi chặt chẽ, nghiêm ngặt
 • Hạn mức gửi, rút tiền thấp
 • Hỗ trợ ít các đồng tiền điện tử
 • Phương thức thanh toán giới hạn
 • Tài khoản bị quản lý, thiếu tính ẩn danh

Coinbase có an toàn không?

Sàn giao dịch Coinbase là một trong 4 sàn giao dịch được cấp giấy phép ở NY theo chương trình BitLicense thí điểm. Do đó, nó tuân thủ các quy tắc KYC (Know Your Customer) nghiêm ngặt và tuân thủ tối đa các quy định và nguyên tắc.

Đầu tiên, Coinbase luôn bảo hiểm tài sản của bạn, vì vậy, về mặt kỹ thuật, bạn không thể mất bất kỳ khoản tiền nào của mình khi bị hack và trộm!

Một trong những khuyết điểm là Coinbase không hoạt động theo hình thức ẩn danh. Tuy nhiên đây cũng là một ưu điểm để xác minh tài khoản, danh tính của người sử dụng. Do các quy tắc KYC, người dùng phải gửi một ID do chính phủ cấp và trong một số trường hợp, xác minh địa chỉ để sử dụng các tính năng MUA và BÁN của nền tảng.

Đối tượng nên dùng Coinbase

1. Người mới bắt đầu

Coinbase là một nền tảng tuyệt vời cho các nhà đầu tư mới bắt đầu! Giao diện dễ tìm hiểu của nó sẽ giúp bạn tìm hiểu các nguyên tắc sử dụng trao đổi trực tuyến. Thông qua đó, bạn có thể dễ dàng chuyển qua GDAX để giao dịch và giao dịch với nhiều loại tiền tệ hơn những gì được cung cấp trên Coinbase.

2. Bất kỳ ai muốn mua bằng tiền pháp định

Sàn Coinbase là một sàn giao dịch môi giới cho phép bạn mua tiền điện tử bằng tiền pháp định của mình. Điều này làm cho nó trở thành một điểm gia nhập tuyệt vời vào lĩnh vực tiền điện tử. Trên thực tế, một phần lớn vốn chảy vào ngành công nghiệp tiền điện tử đã đến từ người dùng Coinbase.

3. Các doanh nghiệp và nhà đầu tư nhỏ

Đối với các doanh nghiệp quy mô nhỏ và các nhà đầu tư đang muốn đầu tư tiền của họ vào tiền điện tử, Coinbase là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp lớn hơn và các nhà đầu tư quan tâm đến việc đầu tư số tiền lớn hơn, phí của Coinbase có thể hơi cao.

Lời kết

Trên đây là bài viết review về sàn giao dịch Coinbase là gì và một số thông tin cơ bản về ví Coinbase. Đánh giá chung là Coinbase là một nền tảng uy tín và tiềm năng để giao dịch và đầu tư. Các bài viết tiếp theo Review Invest sẽ hướng dẫn các đăng ký tài khoản, bảo mật và giao dịch trên Coinbase.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời