Altcoin đạt mức cao mới sau khi phe Bulls đẩy giá Bitcoin trở lại trên 50.000$

Đánh giá bài viết

Một đợt bóp ngắn nhanh chóng đã đẩy giá Bitcoin lên trên 54.000$ và một số ít các Altcoin đã tăng lên mức mới cao nhất mọi thời đại.

Các nhà đầu tư tiền điện tử đã thở phào nhẹ nhõm vào ngày 26 tháng 4 khi giá Bitcoin (BTC) đảo chiều mạnh đi kèm với sự phục hồi trên toàn thị trường mà phần lớn các altcoin đều có màu xanh. Có khả năng sự đột phá được hỗ trợ bởi các đánh giá tích cực từ các nhà phân tích JPMorgan và thông báo của PayPal rằng nhu cầu mua tiền điện tử đã vượt quá mong đợi.

Dữ liệu từ Cointelegraph MarketsTradingView cho thấy sau khi thoát khỏi mức thấp gần 47.000$ vào tối Chủ nhật, Bitcoin đã tăng trở lại trên mức hỗ trợ 50.000$ trong những giờ giao dịch đầu ngày thứ Hai và tăng lên trên 53.500$ vào giữa ngày trong khi Ether (ETH) thu hồi 2.500$.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Sự sụt giảm của thị trường tuần trước đã không làm chậm quá trình áp dụng chính thống của tiền điện tử khi những câu chuyện như dự thảo triển vọng của NFL Trevor Lawrence ký một thỏa thuận chứng thực với nền tảng theo dõi danh mục đầu tư tiền điện tử Blockfolio và các khách sạn ở Nigeria công bố kế hoạch chấp nhận Bitcoin khi thanh toán xuất hiện hàng ngày.

Phân tích chuỗi theo dõi đà tăng giá ngày càng tăng của Bitcoin

Dữ liệu từ Glassnode cho thấy rằng khối lượng chuyển giao trên chuỗi và phí giao dịch trung bình cho mạng Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong tuần trước khi mạng tiếp tục phục hồi sau tình trạng tắc nghẽn Mempool (nhóm các giao dịch đang trong hàng đợi) bởi sự sụt giảm tốc độ băm xảy ra do sự cố mất điện ở Trung Quốc.

Phí giao dịch trung bình trên mạng Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Phân tích các dải tuổi số lượng đã chi, trong đó nêu chi tiết thời gian BTC đã ở trong ví, chỉ ra rằng những người nắm giữ token mới hơn đã bị lung lay bởi sự sụt giảm gần đây trong khi các ví đã giữ lâu hơn 1 tháng đã chứng kiến sự suy giảm trong hoạt động giao dịch.

Dữ liệu cũng cho thấy rằng các ví đã được giữ lâu hơn 6 tháng đã không thấy sự gia tăng đáng kể trong chi tiêu kể từ khi thị trường giảm vào tháng Hai.

Sự tăng giá hơn nữa có thể được tìm thấy khi nhìn vào sự tích lũy của thợ đào, theo Glassnode, đang ở mức cao nhất kể từ giữa năm 2018.

Sự thay đổi Miner net position. Nguồn: Glassnode

Nhìn chung, phân tích cho thấy rằng chính những người mới hơn trên thị trường đã bị lung lay bởi sự điều chỉnh của tuần trước, trong khi những nhà giao dịch tiền điện tử có kinh nghiệm hơn rất vui khi tích lũy BTC từ những người lo lắng về việc giá giảm thêm.

Altcoin tăng khi Bitcoin tìm thấy chỗ đứng của nó

Các cuộc đấu tranh của Bitcoin trong tuần qua đã cho phép các altcoin tiến lên và giành thị phần với một số đồng tiền bứt phá lên mức cao nhất mọi thời đại mới và khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung đang có xu hướng tăng.

Nền tảng DeFi Lending dựa trên Ethereum Compound (COMP) đã tăng vọt 17% chỉ sau một đêm để đạt mức cao kỷ lục mới ở mức 671$ trong khi giải pháp lớp 2 Polygon (MATIC) tăng 68% lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 0,576$.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Serum (SRM) trao đổi phi tập trung dựa trên Solana đã chứng kiến giá token gốc của nó bứt phá lên mức cao mới ở mức 11,47$ nhờ hoạt động gia tăng trên mạng blockchain Solana (SOL).

Giá Solana đã tăng hơn 120% trong tuần qua và đạt mức cao mới là 48,46$ vào ngày 25 tháng 4 khi hệ sinh thái của nó tiếp tục mở rộng và các dự án mới ra mắt trên đối thủ Ethereum Layer-1 này.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 2,004 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin50,3%.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời