Lãi suất mở kỷ lục 8 tỷ đô la đối với hợp đồng tương lai Ethereum cho thấy những người chuyên nghiệp đang ‘ở đây’

Đánh giá bài viết

Các nhà phân tích cho rằng việc thanh lý hàng tỷ đô la ít rủi ro hơn ngay cả khi lãi suất mở đối với hợp đồng tương lai Ethereum đạt mức cao mới ở mức 8 tỷ đô la.

Giá của Ether tiếp tục đẩy cao hơn và nhiều nhà phân tích đang gọi 3.000$ như một mục tiêu ngắn hạn. Tất cả “thành công” này diễn ra trong bối cảnh Ether (ETH) đang ở trong tình trạng tắc nghẽn liên quan đến phí cao, tắc nghẽn mạng và tình hình căng thẳng với các thợ đào.

Với các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) chiếm vị trí trung tâm và tổng khối lượng tại các sàn giao dịch vượt quá 4 tỷ đô la mỗi ngày, giá của Ether đã tăng hơn 200% kể từ đầu năm, đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 2.300$ vào hôm qua 13 tháng 4.

Sự tăng giá ấn tượng này đã khiến số tiền lãi mở của Ether đạt mức cao kỷ lục 8 tỷ đô la. Con số này đại diện cho 50% thị trường Bitcoin (BTC) chỉ hai tháng trước.

Một số nhà đầu tư có thể nói rằng các hợp đồng phái sinh có nguy cơ điều chỉnh lớn hơn do thanh lý, nhưng người ta phải nhớ rằng cùng một công cụ có thể được sử dụng để bảo hiểm rủi ro và chênh lệch giá.

Tổng hợp lãi suất mở hợp đồng tương lai Ether. Nguồn: Bybt

Không phải mọi người bán khống đều nhắm đến giá thấp hơn

Trong khi nhà giao dịch bán lẻ điển hình dựa vào hợp đồng tương lai vĩnh viễn (hoán đổi ngược) chủ yếu cho các vị thế đòn bẩy ngắn hạn, các nhà tạo lập thị trường và nhà giao dịch chuyên nghiệp sẽ có xu hướng tìm kiếm lợi tức.

Điều này thường đạt được thông qua chiến lược “tiền mặt và mang theo” kết hợp các giao dịch quyền chọn. Do đó, để hiểu liệu lãi suất mở hiện tại thể hiện rủi ro hay cơ hội, nhà đầu tư phải xem xét các chỉ số khác như tỷ lệ tài trợ.

Việc thanh lý hàng loạt thường xảy ra khi người mua (mua) quá lạc quan. Do đó, mức điều chỉnh 7% trong ngày sẽ chấm dứt mạnh mẽ tất cả mọi người sử dụng đòn bẩy 15x hoặc cao hơn. Mặc dù đang gây xôn xao dư luận, nhưng đơn đặt hàng trị giá 1 tỷ đô la chỉ chiếm 6% khối lượng trung bình hiện tại.

Khối lượng tổng hợp hợp đồng tương lai Ether. Nguồn: Coinalyze

Như đã trình bày ở trên, tổng khối lượng hợp đồng tương lai của Ether sẽ tăng lên trên 25 tỷ đô la khi xảy ra biến động bổ sung. Dữ liệu này có nghĩa là tác động thanh lý cuối cùng có thể thậm chí không đáng kể hơn.

Tác động của hợp đồng tương lai đi theo cả hai hướng

Các nhà phân tích có xu hướng bỏ qua tác động từ phía mua của hợp đồng tương lai, đặc biệt là trong thời kỳ tăng giá. Không ai đổ lỗi cho các công cụ phái sinh về việc tăng giá đột ngột 7%, mặc dù điều đó có thể đã đẩy nhanh phong trào. Lý thuyết này đặc biệt đúng khi xem xét tỷ lệ tài trợ cao được tính trong thời gian dài. Các nhà giao dịch nên tránh những thời điểm này trừ khi họ tự tin rằng sự phục hồi sẽ tiếp tục.

Tỷ lệ tài trợ 8 giờ của hợp đồng tương lai vĩnh viễn Ether. Nguồn: Coinalyze

Bất cứ khi nào, dài hạn là những thứ đòi hỏi nhiều đòn bẩy hơn, tỷ lệ tài trợ sẽ trở nên dương. Phí 0,15% mỗi tám giờ tương đương với 3,2% mỗi tuần. Do đó, các bàn chênh lệch giá và cá voi sẽ mua Ether tại các sàn giao dịch thông thường và đồng thời bán khống hợp đồng tương lai để thu thập tỷ lệ tài trợ. Giao dịch này được gọi là “tiền mặt và tiền mang theo”, và nó không phụ thuộc vào thị trường tăng hay giảm.

Thị trường cuối cùng tự bình thường hóa

Khi lãi suất mở hợp đồng tương lai hiện tại tiếp tục tăng, điều đó phản ánh rằng thị trường đang trở nên lành mạnh hơn, cho phép những người chơi lớn hơn tham gia vào giao dịch phái sinh.

Việc niêm yết CME chắc chắn là một cột mốc quan trọng đối với Ether và điều này được xác nhận bởi mốc lãi suất mở 8 tỷ đô la.

Tỷ lệ tài trợ sẽ tự điều chỉnh bằng cách chào đón nhiều người tham gia hơn ở khía cạnh “tiền mặt và mang theo” hoặc các vị trí bị chấm dứt do chi phí cao.

Nó không nhất thiết phải kết thúc với việc thanh lý hàng tỷ đô la, nhưng nó chắc chắn làm tăng nguy cơ chúng xảy ra. Tuy nhiên, những hợp đồng tương tự này có thể đã được sử dụng để thúc đẩy giá của Ether tăng lên, tạo ra tác động theo thời gian.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời