Alameda Research là gì? Những dự án nào của Alameda Research đã đầu tư?

3.5/5 - (2 bình chọn)

Hiện nay, các dự án nổi bật trong thị trường Cryptocurrency luôn có sự đóng góp tài chính đến từ các quỹ đầu tư. Nếu bạn có xem qua một vài thông tin từ thị trường Crypto thì không thể không nhắc đến sự xuất hiện của Alameda Research, gắn liền với dự án đầu tư hệ sinh thái Solana. Vậy quỹ đầu tư Alameda Research sẽ phát triển ra sao trong tương lai? Sau đây, cùng với ReviewInvest tìm hiểu một số thông tin của quỹ đầu tư này nhé!

Alameda Research là gì?

Alameda Research có quy mô hoạt động đầu tư lớn trên toàn cầu, thành lập vào tháng 10/2017. Họ quản lý khối tài sản hơn 100 triệu đô tài sản kỹ thuật số và khối lượng giao dịch từ 600 triệu cho đến 1,5 tỷ đô mỗi ngày. Tương đương với trị giá các sản phẩm của nhiều ngành tài chính khác nhau từ BTCxung quanh altcoin trên tất cả sàn giao dịch và thị trường lớn trên thế giới.

Thông tin về quỹ đầu tư Alameda Research

Đây cũng là một trong số những quỹ đầu tư có đầy đủ dự án dịch vụ. Alameda chuyên cung cấp thanh toán các dịch vụ của OTC. Một trong những dự án của họ đã thành Market Marking.
Alameda trở thành một sàn đấu giao dịch nổi danh tại nhiều dự án Crypto. Hơn hết, họ là tập đoàn có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng.

Lãnh đạo của Alameda Research

  • Sam Bankman – Fried (SBF) là một người có tầm ảnh hưởng lớn trong cộng đồng. Đồng thời anh là CEO của FXT – sàn giao dịch lớn về lĩnh vực Futures. Trong thị trường crypto, SBF là người giàu nhất chỉ sau Brian Armstrong – CEO của Coinbase. Người có khá nhiều kinh nghiệm ở lĩnh vực sàn điện tử này. Từng có mặt tại Forbes 30 Under 30 trong năm 2021 vừa qua. Hiện tại, trang Twitter @SBF_FTX đã có hơn 400.000 followers.
  • Sam Trabucco – Co-CEO, ông tốt nghiệp MIT vào năm 2015, là một trade trái phiếu nhiều kinh nghiệm. Ông tốt nghiệp với bằng chuyên ngành toán học và khoa học máy tính. Ông hay hoạt động thường xuyên những bài viết bổ ích cho cộng đồng trên trang Twitter của mình.

Những dự án nào của Alameda Research đã đầu tư?

Danh sách dự án của Almeda Research

Asset Manager

Đầu tư vào các nền tảng quản lý tài sản dHEDGE, Solrise, Stacked, Prysm nhưng trong số này chỉ có dHEDGE là có token đủ thời gian để theo dõi ROI. Bên cạnh đó, dự án này có mức tăng trưởng khá thấp.

Aggregator

1 inchParaSwap là các dự án tổng hợp thanh khoản từ nhiều nguồn vốn khác nhau. Alameda đã chọn 1 inch làm nguồn vốn dẫn đầu, có mức tăng trưởng gấp 11 lần trong một năm qua. Tương tự như ParaSwap, thị phần không quá tệ như vẫn chưa có đủ dữ liệu để nhận xét.

Yield Farming

Dự án gồm có Alpha Finance Tulip nhưng dữ liệu đầu tư thì không hiển thị nhiều. Có lẽ Alameda đã mua ở thị trường thứ cấp nên không xác định được hiệu suất chính xác của dự án.

Analytics

Dune Analytics, Messari là hai dự án vừa quen thuộc và khá nhiều quỹ lớn đầu từ vào trong đó Alameda. Tuy nhiên vẫn chưa xác định được hai dự án này có token hay không.

Wallet/ Payment

Các dự án đều là ví đa năng như: Coin98 Finance, Mobilecoin, Math Wallet, Liquality, XDEFI có nhiều tác động vào một ứng dụng nhất định.

Sàn giao dịch

Alameda đầu tư vào nhiều nền tảng khác như AscendEX, Blockfolio, SundaeSwap, Mercurial, ChaiSwap Dodo, Aldrin. Không chú trọng bất kỳ ngách nào trong giao dịch.

Infrastructure

Họ đầu tư vào dự án khá chậm như Solana, Acala, Immutable X, Syndica, Clover, Composable, Offchain Labs, Helium, StarkWare là các cở hạ tầng làm giải pháp vấn đề tắc nghẽn của Ethereum.

Lending

Họ đầu tư vào mảng này nhiều nhất với 25% tổng số dự án như Parrot, Jet Protocol, Oxygen, Alchemix ,Anchor ,Union, Liquity, Parallel, Ratio, X-Margin.

NFT/ Gaming

Đầu tư vào các dự án rất đa dạng như Alethea AI, Roco, GuildFi, Genopets, DeFi Land. Mỗi dự án đều có tính năng và thế mạnh riêng.

Social

Subsocial, Chingari, Only1, Solcial đều là các dự án mảng mới. Trong số đó có ¾ dựa vào Solana để xây dựng dự án.

Liquidity

Gồm dự án như Lido, pSTAKE, Sommelier, Serum, Ren Protocol là thị trường dễ tăng thị phần nên Alameda đã tin tưởng đầu tư vào nhiều nhất Lido.

Tầm nhìn phát triển của Alameda Research

  • Luôn duy trì tính hoạt động ở chế độ thị trường bằng việc phân tích nhu cầu của thị trường. Hỗ trợ hệ thống các giao dịch trong từng môi trường.
  • Họ luôn phát triển tốt về mặt công nghệ để bảo đảm mọi dịch vụ giao dịch. Quản lý tốt hệ thống giao dịch tự động tinh vi và hệ thống quản lý rủi ro.
  • Tạo ra nhiều lợi thế, các thủ thuật toán trung lập giữa các thị trường. Lập kế hoạch thực thi và tạo dựng tốt các mối quan hệ tốt với nhiều đối tác.
  • Thiết lập chặt chẽ các hoạt động vững chắc về tài chính, pháp lý và cơ sở hạ tầng.
    Kết hợp tất cả ưu thế tạo lập thị trường. Hỗ trợ cung cấp dịch vụ cho các lĩnh vực mà đối thủ cạnh tranh có thể hoạt động.

Lời Kết 

Bài viết đã giới thiệu đôi nét về thông tin cũng như dự án của Alameda Research. Họ giữ vai trò lớn cho các động thái của thị trường. Quỹ đầu tư giao dịch lớn có nguồn vốn khá “khủng” cùng với dàn lãnh đạo tài giỏi. Alameda gây tiếng vang trong giới thị trường Crypto. Hy vọng qua bài viết, các bạn có học đôi chút về quỹ đầu tư “cá mập” này nhé!

3.5/5 - (2 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời