Admob – Hình thức kiếm tiền trực tuyến trên điện thoại

Đánh giá bài viết

Nhắc đến việc kiếm tiền online thì chắn hẳn hầu hết chúng ta đều nghe qua đến tên Admob. Vậy bạn có biết nền tảng này là gì không? Hãy cùng Review Invest tìm hiểu tổng quan về Admob cũng như cách kiếm tiền với nó như thế nào trong bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm về Admob

Admob được biết đến là một nền tảng quảng cáo kiếm tiền thông minh trên các ứng dụng của thiết bị di động. Nền tảng này giúp người dùng gia tăng lợi nhuận doanh thu từ quảng cáo cũng như mua hàng trong ứng dụng. Tính năng của nó tương tự như quảng cáo Google Adsense nhưng chỉ khác ở điểm là nó chỉ hiển thị trên các phần mềm hay ứng dụng di động.

Admob là gì?
Admob là gì?

Nếu bạn là người thường xuyên chơi game hay mở các ứng dụng từ Cửa hàng ứng dụng như CH Play, App Store hay Window Phone Store. Bạn sẽ được thấy quảng cáo hiện lên dưới dạng video hay banner,..

Các loại hình quảng cáo phổ biến của Admob

Hiện nay, Admob đang được hỗ trợ dưới dạng hai loại hình quảng cáo phổ biến

 • Banner: Đây là dạng quảng cáo hình chữ nhật thường xuất hiện phía dưới hoặc trên cùng của ứng dụng.
 • Interstitial: là dạng thức quảng cáo thường chiếm toàn bộ màn hình ứng dụng. Hình thức này có khả năng chặn toàn bộ ứng dụng đang chạy của bạn. Sau đó, nó sẽ đặt quảng cáo đè lên trên ứng dụng đó.

Bên cạnh đó, nó cũng có những giải pháp quảng cáo sau mà người dùng có thể lựa chọn:

 • Rewarded ads: là quảng cáo trả thưởng mà người sử dụng có thể chọn xem hết video để đổi lấy phần thưởng. Phần thưởng thường là một mạng hay đồng tiền vàng trong trò chơi.
 • Native ads: là quảng cáo tự động, nó sẽ được tùy chỉnh như một phần trong ứng dụng của bạn.
 • Interial ads: là quảng cáo đan xen, thường là dạng quảng cáo tĩnh hay video. Nó xuất hiện khi ứng dụng dừng hoặc khi ứng dụng chuyển tiếp, không làm gián đoạn thời gian chạy của ứng dụng.

Cách thức kiếm tiền của Admod

Những người quảng cáo trả tiền trên Google thường sử dụng Admob để thúc đẩy ứng dụng của họ từ bên trong ứng dụng di động hiện có của bạn. Hay nói một cách dễ hiểu hơn thì họ cho phép các ứng dụng tạo thu nhập trên Admob. Bạn sẽ kiếm tiền từ một trò chơi hay một ứng dụng miễn phí trên điện thoại bằng cách cung cấp các ứng dụng khác nhau quảng cáo trên không gian trò chơi của họ.

Cách thức kiếm tiền của Admob
Cách thức kiếm tiền của Admob

Khi bạn đặt các quảng cáo cho các doanh nghiệp khác nhau trong ứng dụng của bạn. Bạn sẽ kiếm thêm tiền từ Admob khi có khách hàng tham gia vào quảng cáo. Ngoài ra, nền tảng này cũng giúp bạn giải quyết vấn đề về giao dịch tiền tệ khi bạn thanh toán bằng tiền địa phương. Bên cạnh đó, Admob cũng không tính bất kỳ khoản phí điện thoại nào mà còn có khả năng giữ thêm tiền trong tài khoản của bạn.

Những ưu và nhược điểm của Admob

Ưu điểm

 • Tiếp cận được phần đông đối tượng khách hàng bởi số lượng người sử dụng cao
 • Tận dụng được hai kho ứng dụng lớn nhất thế giới hiện nay là CH Play và Itune. Ứng dụng của bạn sẽ được nhiều người tải về và sử dụng. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để quảng cáo có thể hiển thị và  được click nhiều hơn.ảo
 • Khả năng bảo vệ thương hiệu: với những chính sách quảng cáo mạnh mẽ và quản lý của bên sản xuất.  Bạn có thể kiểm soát được các loại quảng cáo xấu và không liên quan trên ứng dụng để bảo vệ an toàn cho thương hiệu của bạn.
 • Sự phát triển của thiết bị di động cũng là một bước đà giúp Admob có khả năng phân phối linh hoạt trên nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Admob cung cấp thông tin chi tiết về cách người dùng tương tác với quảng cáo của bạn. Giúp bạn đánh giá và phân tích chiến lược hiệu quả hơn.

Nhược điểm

 • Khả năng chia sẻ lợi nhuận khá cao
 • Những điều khoản về cách thức hoạt động của Admob khá nghiêm ngặt, yêu cầu bạn phải tuân thủ bản quyền nếu không tài khoản có thể bị dừng hoạt động.
 • Đòi hỏi bạn phải nắm vững kiến thức lập trình cũng như chiến lược phát triển một cách bài bản.
 • Thị trường hiện tại cạnh tranh ở mức độ tương đối cao.

Lời kết

Mặc dù vẫn còn tồn tại nhiều mặt hạn chế nhưng không thể phủ nhận được tầm ảnh hưởng của Admob đến các hoạt động quảng cáo. Hy vọng những thông tin mà Review Invest mang lại sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức kiếm tiền từ nền tảng này. Để biết thêm những ứng dụng có thể giúp bạn gia tăng thu nhập thì bạn đọc có thể tham khảo những bài viết được cập nhật trên Review Invest nhé.

 

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *