Ban Thư ký Nhà nước Thụy Sĩ giúp mạng Blockchain thiết lập Cơ sở ở Nam Phi

Đánh giá bài viết

Ban Thư ký Nhà nước về Các vấn đề Kinh tế của Thụy Sĩ (SECO) được cho là đang giúp Crypto Valley Venture Capital (CVVC), một vườn ươm doanh nghiệp blockchain, thành lập văn phòng tại Nam Phi. Theo SECO, động thái này phù hợp với chính sách của Thụy Sĩ về việc hỗ trợ các công ty tư nhân tìm cách trợ giúp các công ty khởi nghiệp chuỗi khối tại châu Phi.

Tài trợ cho các ứng viên thành công

Theo báo cáo của Swissinfo, CVVC sẽ tài trợ cho các công ty khởi nghiệp blockchain tốt nhất “ở Nam Phi, Nigeria, Kenya, Rwanda, Congo và các quốc gia khác”. Báo cáo cho biết thêm rằng năm người đăng ký thành công ban đầu, mỗi người sẽ nhận được 125.000$ (114.000 CHF) trong khi SECO cũng sẽ tham gia với khoản đóng góp hơn 270.000$ trong năm đầu tiên của dự án.

Ngoài ra, báo cáo cũng trích lời một đại diện SECO giải thích một số mục tiêu của sáng kiến tài trợ này. Đại diện SECO cho biết:

Khoản tài trợ khởi nghiệp này cho thấy rằng các khoản đầu tư vào các công ty khởi nghiệp châu Phi nhằm phát triển các giải pháp dựa trên blockchain cho những thách thức ở lục địa châu Phi là đáng giá. Minh chứng tích cực này có thể huy động thêm vốn tư nhân và tạo ra việc làm.

Các dự án phải thể hiện tính hữu ích

Tuy nhiên, theo Gideon Greaves, giám đốc điều hành của trung tâm CVVC Nam Phi, các công ty khởi nghiệp blockchain châu Phi đăng ký tài trợ cần phải chứng minh rằng các dự án của họ có thể giải quyết những thách thức cụ thể cho các khu vực của họ. Ví dụ, Greaves được trích dẫn là chỉ ra những vấn đề mà người nhập cư phải đối mặt khi gửi tiền về nhà như một thách thức có thể được giải quyết bằng cách sử dụng blockchain.

Trong khi đó, báo cáo của Swissinfo cho biết ngoài dự án ươm tạo, đại sứ quán Thụy Sĩ và Đại học Zurich sẽ “thành lập một chủ tọa blockchain tại Đại học Johannesburg, được tài trợ một phần bởi cả Thụy Sĩ và Nam Phi”.

 

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời