Cách đăng ký và sử dụng ví điện tử Viettelpay đơn giản

Đánh giá bài viết

Trong những năm gần đây, nhiều người chọn sử dụng ví điện vì sự tiện lợi mà nó mang lại. Và trong đó có Viettelpay, một loại ví được hàng chục triệu người Việt tin tưởng. Trong bài viết này hãy cùng Review Invest đi tìm hiểu xem Viettelpay là gì? Cách đăng ký cũng như cách sử dụng có đơn giản như mọi người nói không nhé ! 

Ví điện tử Viettelpay là gì?

ViettelPay là ứng dụng thanh toán trực tuyến được phát triển bởi công ty Viettel nhằm phục vụ nhu cầu thanh toán hàng ngày của người dùng. Với ViettelPay bạn có thể dễ dàng thanh toán hoá đơn, chuyển tiền, nạp thẻ cào, đặt vé máy bay, tàu hỏa…  Tất cả chỉ thao tác  thông qua điện thoại di động. ViettelPay sau khi trải qua nhiều kiểm duyệt cũng đã được nhận chứng chỉ Bảo mật toàn cầu PCI DSS. Ví điện tử này hỗ trợ liên kết nhiều loại thẻ ngân hàng để người dùng sử dụng tiện lợi hơn. 

 Ví điện tử Viettelpay. 

Viettelpay có hệ thống các điểm giao dịch rộng khắp 63 tỉnh thành, kể cả vùng sâu vùng xa. Ưu điểm lớn nhất là tốc độ giao dịch nhanh chóng. Với hệ thống chuyển tiền, bạn có thể nhận tiền mặt từ người khác trong vòng 24h. Viettelpay luôn có nhiều chương trình khuyến mãi khi giao dịch, đặc biệt là đối với học sinh-sinh viên. 

Những tính năng nổi bật của Viettelpay

ViettelPay là một ứng dụng thanh toán trực tuyến cung cấp rất nhiều tiện ích đa dạng, giúp cho mọi người có thể thanh toán được hầu hết các hoạt động trong cuộc sống. Dưới đây là các tính năng nổi bật của ứng dụng này. 

  • Thanh toán các hoạt động viễn thông: Điện thoại, internet, truyền hình.
  • Thanh toán tiền điện, nước trên nhiều tỉnh thành. 
  • Thanh toán nhanh chóng chỉ cần quét mã QR.
  • Chuyển tiền an toàn 24/7 vào tài khoản khác hay ngân hàng khác. 
  • Thanh toán tài chính, bảo hiểm, học phí, phí chung cư.
  • Đặt vé máy bay, xe khách, khách sạn ngay trên ứng dụng.
  • Mua thẻ game, thẻ điện thoại, lưu lượng với mức giá hấp dẫn. 

Tính năng của Viettelpay. 

Cách đăng ký Viettelpay nhanh chóng

Để có thể sử dụng được những tính năng trên ứng dụng Viettelpay, bạn thực hiện những bước sau:

Bước 1: Viettelpay có hỗ trợ tải ứng dụng trên cả hệ điều hành IOS và Android. bạn vào Appstore hoặc CHPlay và tìm kiếm ứng dụng và tải về. 

Bước 2: Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn vào ứng dụng và bắt đầu đăng ký. 

Bước 3: Đầu tiên bạn cần nhập số điện thoại đăng ký. Ứng dụng sẽ gửi cho bạn một mã OTP vào số điện thoại đã đăng ký.  

Bước 4: Sau khi đăng nhập vào tài khoản, bạn nên thiết lập bảo mật thông minh. Sau đó là liên kết ngân hàng để chuẩn bị sử dụng. 

Cách sử dụng Viettelpay đơn giản 

Nạp tiền vào tài khoản ví 

Bạn có hai cách để nạp tiền vào tài khoản ví Viettelpay: 

Cách 1: Nạp trực tiếp từ tài khoản ngân hàng đã liên kết

Viettelpay cho phép nạp tiền từ thẻ ATM của ngân hàng nội địa. Với điều kiện tài khoản ngân hàng của bạn có Internet banking (ví dụ trong hình là của ngân hàng Vietcombank). Đầu tiên, bạn chọn biểu tượng dấu “+” ở phía trên, bên cạnh “ Xem số dư” để nạp tiền Viettelpay. Tại đây, bạn nhập số tiền muốn nạp, chọn “ Tiếp tục”.  Sau đó chọn ngân hàng và xác nhận giao dịch. Mã xác nhận được gửi về tin nhắn điện thoại, sau khi nhập mã là đã nạp tiền thành công rồi đấy. 

Cách nạp tiền vào tài khoản Viettelpay. 

Cách 2: Nạp tiền mặt từ những địa điểm giao dịch Viettel gần nhất

Nếu tài khoản ngân hàng của bạn không có Internet banking, bạn có thể nạp tiền mặt tại những điểm giao dịch. Viettelpay có hơn 30.000 cửa hàng hỗ trợ nạp tiền mặt vào tài khoản ví khắp cả nước. Bạn bấm vào “ Nạp tiền tại điểm giao dịch”. Chọn mục “ Tra cứu điểm giao dịch”, bạn sẽ được hướng dẫn với điểm gần nhất. Tại điểm giao dịch, các nhân viên sẽ hỗ trợ bạn nạp tiền mặt vào ví hoặc giao dịch chuyển tiền khác.

Chuyển tiền bằng số điện thoại

Bạn chọn biểu tượng “Chuyển tiền đến số điện thoại” và nhập số điện thoại bạn muốn chuyển tiền đến. Lưu ý số điện thoại bạn muốn chuyển phải có tài khoản Viettelpay. Tiếp theo nhập số tiền cần chuyển và nội dung chuyển nếu có.  Thực hiện xong xác nhận giao dịch và đối phương sẽ nhận được tiền trong vòng 24h. Đối với các loại chuyển tiền khác bạn cũng sẽ thực hiện như trên. Thật đơn giản đúng không nào !

Lời kết

Vậy là mình vừa giới thiệu xong cho các bạn Viettelpay là gì và cách đăng ký, sử dụng Viettelpay đơn giản. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ đăng ký được ngay cho mình một tài khoản và sử dụng nó. Nếu bạn có thắc mắc hãy phản hồi ngay dưới bài viết nhé. Và đừng quên truy cập Review Invest để cập nhật thêm nhiều tin tức hay ho nhé !

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời