VIB Internet Banking – Dịch vụ điện tử tiện lợi nhất Việt Nam

1/5 - (1 bình chọn)

Nằm trong danh sách những ngân hàng đầu tại Việt Nam, ngân hàng VIB luôn cung cấp cho khách hàng những dịch vụ đa dạng, chiếm được nhiều cảm tình của phần đông khách hàng. Một trong số đó chính là dịch vụ VIB Internet Banking, một dịch vụ điện tử có nhiều tiện ích hấp dẫn sẽ được Review Invest giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về dịch vụ VIB Internet Banking

VIB Internet Banking hay được biết đến với cái tên Internet Banking VIB do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam VIB  phát triển. Đây là một dịch vụ ngân hàng điện tử có nhiều tiện ích hấp dẫn mà VIB cung cấp cho khách hàng để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí.

VIB Internet Banking là gì?
VIB Internet Banking là gì?

Ngân hàng VIB cũng là một trong những ngân hàng uy tín luôn cung cấp những dịch vụ chất lượng và tối ưu cho người dùng. Vì thế những tiện ích liên quan đến dịch vụ Internet Banking của VIB luôn được phần đông người dùng quan tâm.

Những ưu điểm nổi bật của dịch vụ VIB Internet Banking

Giao dịch nhanh chóng mọi lúc mọi nơi

Khi sử dụng dịch vụ VIB Internet Banking, người dùng có thể chuyển tiền cũng như thanh toán mọi giao dịch mà không cần phải ra trực tiếp các chi nhánh của VIB. Chỉ cần vài cú chạm trên thiết bị điện tử thì bạn đã có thể hoàn thành tác vụ dù ở bất kỳ đâu và bất kỳ nơi nào. Điều này đã tạo ra một sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian trong nhu cầu hàng ngày của khách hàng.

An toàn với công nghệ hiện đại và tiên tiến

Ngân hàng VIB đã sử dụng công nghệ mã hóa tiên tiến là SSL 256-bits nhằm bảo mật thông tin khách hàng trong quá trình giao dịch. Bên cạnh đó, VIB cũng đang thực hiện các cơ chế xác thực 2 lần là 2FA để xác minh các giao dịch tài chính. Tên của khách hàng sẽ tự đăng nhập khỏi hệ thống sau 15 phút để đảm bảo thông tin khách hàng và giao dịch không bị rò rỉ bên ngoài.

Miễn phí chuyển tiền trong nội bộ hệ thống VIB

Khi khách hàng chuyển tiền trong dịch vụ VIB Internet Banking từ các tài khoản khác nhau trong cùng một hệ thống VIB sẽ không phát sinh thêm phí chuyển. Bên cạnh đó, các giao dịch chuyển tiền từ tài khoản VIB sang ngân hàng khác cũng chỉ là 0.02%. Mức phí này được đánh giá là thấp rất nhiều lần so với những dịch vụ tương tự trên thị trường.

Dễ dàng quản lý tài khoản của bạn

Thông qua ứng dụng VIB Internet Banking có thể sử dụng cả trên Web hay trên App, bạn có thể theo dõi hoạt động tài khoản của mình bất cứ lúc nào.

Dễ dàng theo dõi hoạt động tài khoản bất cứ lúc nào
Dễ dàng theo dõi hoạt động tài khoản bất cứ lúc nào

Đồng thời, bạn cũng có thể nhận biết về những hoạt động bất thường hay các mối rủi ro tiềm năng cho tài khoản của bạn.

Khả năng sử dụng trên đa nền tảng

VIB đã triển khai ứng dụng MyVIB tích hợp những tiện ích vào ứng dụng ngân hàng trực tuyến VIB. Giúp khách hàng quản lý tài khoản dễ dàng và chặt chẽ hơn. Bạn có thể theo dõi các giao dịch của bản thân cũng như những chương trình ưu đãi dành riêng cho khách hàng của VIB sớm nhất.

Những dịch vụ tiện ích của VIB Internet Banking

  • Truy vấn thông tin, lịch sử giao dịch, thông tin về thẻ
  • Chuyển tiền nội bộ,  nội địa và quốc tế và nhận tiền bằng mã số, chuyển tiền mừng sự kiện trên MyVIB
  • Thanh toán các khoản vay, dư nợ thẻ tín dụng, hóa đơn viễn thông, điện, nước, bảo hiểm, vé máy bay,..
  • Nạp tiền điện thoại, nạp thẻ game, nạp tiền vào thẻ trả trước
  • Mở tài khoản trực tuyến, mở và tất toán tiền tiết kiệm điện tử
  • Đổi mật khẩu tài khoản, đổi mã PIN, đăng nhập bằng vân tay

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ VIB Internet Banking

Có hai cách đăng ký dịch vụ VIB Internet Banking gồm đăng ký trực tiếp và đăng ký online. Đối với đăng ký trực tiếp thì bạn sẽ ra chi nhánh ngân hàng VIB gần nhất để đăng ký, khi đi nhớ mang theo CMND/CCCD. Review Invest sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký trực tuyến theo  bước sau đây

Bước 1: Bạn vào link của ngân hàng VIB và nhấn vào Đăng ký ngân hàng điện tử trên giao diện

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân và số điện thoại sau đó nhấn Bắt đầu

Bước 3: Bạn tiếp tục điền đầy đủ thông tin và nơi cư trú của mình. Sau đó, nhấn Tiếp tục

Điền đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu
Điền đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu

Bước 4:  Bạn chọn thành phố, quận hay huyện nơi sinh sống rồi nhấn Tiếp tục

Bước 5: Bạn nhập mã OTP mà hệ thống ngân hàng đã gửi vào số điện thoại đăng ký. Sau khi xác nhận xong là bạn đã hoàn tất thủ tục đăng ký.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về dịch  vụ VIB Internet Banking của Review Invest. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể biết thêm về những tiện ích mà VIB cung cấp cũng như dễ dàng hơn trong việc đăng ký ứng dụng nay. Đừng quên theo dõi những bài viết của Review Invest để cập nhật thêm những dịch vụ điện tử của các ngân hàng khác nữa nhé.

1/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời