Top 5 tiền điện tử nên xem trong tuần này: BTC, ETH, BNB, XMR, CAKE

Đánh giá bài viết

Giá Bitcoin vẫn được ghim dưới 50.000$, nhưng sự thống trị của BTC giảm xuống có thể đẩy ETH, BNB, XMR CAKE lên cao hơn trong ngắn hạn.

Các sự điều chỉnh trong một giai đoạn tăng giá thường là một dấu hiệu tăng giá vì chúng làm giảm sự phấn khích và cho phép những người mạnh hơn tham gia thị trường. Tuy nhiên, sự điều chỉnh gần đây của Bitcoin (BTC) từ mức cao nhất mọi thời đại ở mức 64.849,27$ dường như không khiến các nhà giao dịch mới bắt đầu lo sợ.

Dữ liệu từ DappRadar cho thấy khối lượng trao đổi phi tập trung đã tăng lên trong tuần trước khi các nhà giao dịch có thể đã thoát khỏi các vị trí Bitcoin có lãi để mua các altcoin ở mức giá đáy hiện tại của họ.

Một dấu hiệu quan tâm khác đối với altcoin là khối lượng lớn được duy trì trong Dogecoin (DOGE), vẫn là loại tiền điện tử được giao dịch nhiều thứ tư theo khối lượng, sau Bitcoin, Ether (ETH) XRP, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Sự sụt giảm gần đây của Bitcoin đã chứng kiến việc bán ra từ những cá voi vừa và nhỏ, những người đã bán Bitcoin trị giá 100.000 đến 1 triệu đô la trên các sàn giao dịch. Tuy nhiên, một dấu hiệu tích cực là những cá voi lớn hơn đã tiếp tục tích lũy trong khoảng thời gian này.

Mặc dù câu chuyện tăng giá trong dài hạn vẫn còn nguyên vẹn, nhưng trong ngắn hạn có thể sẽ chứng kiến một số điểm giảm giá khác. Nói chung, sự điều chỉnh sẽ không kết thúc cho đến khi đám đông bán lẻ lao vào cuộc chiến và trạng thái sợ hãi bao trùm thị trường.

Trong bầu không khí không chắc chắn như vậy, hãy cùng xem xét 5 loại tiền điện tử hàng đầu có khả năng hoạt động tốt hơn các loại tiền điện tử lớn khác trong ngắn hạn.

BTC/USDT

Phe Bulls đang cố gắng hết sức để đẩy giá trở lại trên mức tâm lý 50.000$ nhưng đang phải đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ từ phe Bears mỗi khi tăng nhẹ. Điều này cho thấy phe Bears đang cố gắng giữ lợi thế của họ và kéo dài sự sụt giảm đến mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo là 43.006$.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (55,671$) đang dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần với vùng quá bán, cho thấy phe Bears có ưu thế hơn.

Cặp BTC / USDT đã hình thành mô hình nến trong ngày vào ngày 24 tháng 4 và hôm nay, cho thấy sự do dự giữa phe Bulls và phe Bears. Nếu sự không chắc chắn được giải quyết theo chiều hướng giảm, việc bán có thể tăng lên, mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống còn 43.006 đô la.

Mặt khác, nếu phe Bulls có thể đẩy giá lên trên 52.129$, thì cặp tỷ giá có thể chứng kiến một đợt phục hồi có khả năng gặp phải ngưỡng kháng cự tại đường EMA 20 ngày. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, khả năng phá vỡ dưới 47,459$ sẽ tăng lên.

Quan điểm tiêu cực này sẽ vô hiệu nếu phe Bulls đẩy và duy trì giá trên mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày (56,870$).

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe Bears đã bán ra khi diễn ra sự hồi phục cứu trợ cho đường 20 EMA. Cùng với đó, cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ báo RSI giao dịch trong vùng tiêu cực, lợi thế là với phe Bears.

Nếu phe Bears giảm giá xuống dưới 48.664,67$, cặp tỷ giá có thể giảm xuống 47.459$. Việc phá vỡ dưới hỗ trợ này có thể tiếp tục xu hướng giảm.

Ngược lại, sự bứt phá trên đường 20 EMA sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy lực bán đã cạn kiệt và phe Bulls có cơ hội mở rộng đợt phục hồi lên đường 50-SMA.

ETH/USDT

Phe Bulls đã một lần nữa bảo vệ đường EMA 20 ngày (2,235$), cho thấy xu hướng vẫn mạnh và bên mua đang tích lũy khi giảm. Ether bây giờ sẽ cố gắng tăng lên vùng kháng cự trên 2,545$ đến 2,645$.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Sự đột phá của vùng trên có thể báo hiệu sự bắt đầu của giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể kéo dài đến 2,745$ và sau đó là 3,000$. Các đường trung bình động tăng dần và chỉ số RSI trên 57 cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên, phe Bears sẽ lại cố gắng nhấn chìm cặp ETH / USDT xuống dưới mức trung bình động. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể bắt đầu điều chỉnh sâu hơn xuống 1,542$.

Biểu đồ 4 giờ ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền đã hình thành mô hình đầu và vai, mô hình này sẽ hoàn thành khi nghỉ và đóng cửa dưới đường viền cổ. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống mục tiêu mẫu ở mức 1.600$.

Mặt khác, nếu phe Bulls có thể đẩy giá lên trên 2,375$, thì cặp đôi này có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là 2,645$. Một động thái như vậy sẽ làm mất hiệu lực của mô hình và cặp tiền này có khả năng lấy đà khi phá vỡ trên 2,645$.

BNB/USDT

Binance Coin (BNB) hiện đang hợp nhất theo xu hướng tăng. Phe Bulls đang mua khi giảm xuống mức hỗ trợ 480$ trong khi phe Bears đang bảo vệ vùng kháng cự trên 600$ đến 638,57$. Một hành động giới hạn phạm vi sau một xu hướng tăng mạnh cho thấy rằng các nhà giao dịch không vội vàng chốt lời.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI trên 56 cho thấy phe Bulls có ưu thế hơn. Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên 530$, thì cặp BNB / USDT có thể bắt đầu cuộc hành trình đến mức kháng cự của phạm vi ở mức 600$. Phe Bears một lần nữa có khả năng tạo ra một mức kháng cự mạnh giữa 600$ và 638,57$.

Nếu giá giảm từ vùng này, hành động giới hạn phạm vi có thể tiếp tục trong vài ngày nữa. Ngược lại, nếu phe Bulls đẩy giá lên trên 638,57$, thì cặp tiền này có thể bắt đầu hành trình lên 720$ và sau đó là 832$.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu phe Bears giảm và duy trì mức giá dưới 480$. Nếu điều đó xảy ra, việc bán có thể tăng lên và cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 ngày (368$).

BNB/USDT 4-hour chart. Source: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá bị mắc kẹt bên trong một tam giác đối xứng lớn. Mặc dù giá đã phục hồi khỏi đường hỗ trợ của tam giác, nhưng phe Bears đang cố gắng ngăn chặn đà phục hồi tại các đường trung bình động.

Nếu điều đó xảy ra và giá giảm so với mức hiện tại, phe Bears sẽ cảm nhận được cơ hội và cố gắng nhấn giá xuống dưới hình tam giác. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể bắt đầu điều chỉnh sâu hơn xuống mức 348$.

Ngoài ra, nếu phe Bulls đẩy giá lên trên đường trung bình động, cặp tiền có thể tăng lên đường kháng cự của tam giác. Sự phá vỡ của tam giác có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

XMR/USDT

Monero (XMR) đang trong một xu hướng tăng mạnh và những nỗ lực lặp đi lặp lại của phe Bears để bắt đầu điều chỉnh đã thất bại vì phe Bulls đã tích cực mua các mức giảm gần mức hỗ trợ 288,60$.

Biểu đồ hàng ngày XMR / USDT. Nguồn: TradingView

Phe Bulls đã bảo vệ thành công đường EMA 20 ngày (335$) và cả hai đường trung bình động đều dốc lên, cho thấy người mua có ưu thế hơn. Tuy nhiên, chỉ báo RSI đang cho thấy những dấu hiệu đầu tiên của sự phân kỳ tiêu cực, cho thấy động lượng có thể đang suy yếu.

Nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy khả năng bắt đầu điều chỉnh xuống 288,60$. Mặt khác, nếu phe Bulls đẩy giá lên trên 424,55$, cặp XMR / USDT có thể tăng lên 498$.

Biểu đồ 4 giờ XMR / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự biến động đã tăng lên trong vài ngày qua. Phe Bears đã nhiều lần phá vỡ đường SMA 50 nhưng phe Bulls đã tích cực mua vào khi giá giảm và đẩy giá trở lại trên đường 20 EMA.

Nếu cặp tiền này phục hồi khỏi mức hiện tại và tăng trên 405,40$, thì có thể kiểm tra lại 424,55$. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng. Ngược lại, nếu phe Bears đẩy giá xuống dưới mức trung bình động, thì khả năng sẽ giảm xuống 288,60$.

CAKE/USDT

PancakeSwap (CAKE) đã phải đối mặt với mức kháng cự mạnh gần mức 28$ trong vài ngày qua. Phe Bears đã cố gắng giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày (24$) vào ngày 23 tháng 4 nhưng phe Bulls đã tích cực mua vào mức giảm, cho thấy tâm lý vẫn tích cực.

Biểu đồ hàng ngày CAKE / USDT. Nguồn: TradingView

Đà tăng trong hai ngày qua và cặp CAKE / USDT đã bứt phá lên mức cao nhất mọi thời đại mới hôm nay. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI gần vùng quá mua cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Nếu phe Bulls duy trì mức giá trên 30$, cặp tiền có thể tăng lên 34,50$. Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu phe Bears giảm và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ là một sự kiện quan trọng vì giá đã không duy trì dưới đường EMA 20 ngày kể từ ngày 24 tháng 3.

Dữ liệu VORTECS ™ từ Cointelegraph Markets Pro bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá cho CAKE vào ngày 23 tháng 4, ngay khi sự phục hồi bắt đầu.

Điểm VORTECS ™, độc quyền cho Cointelegraph, là một so sánh thuật toán giữa các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử bắt nguồn từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

VORTECS ™ Score (màu xanh lá cây) so với giá Cake. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Như đã thấy trong biểu đồ trên, Điểm VORTECS ™ cho CAKE đã chuyển sang màu xanh lục vào ngày 23 tháng 4 khi giá là 25,24$.

Kể từ đó, VORTECS ™ liên tục duy trì trong màu xanh lá cây và CAKE tăng lên mức cao 31,12$ vào ngày 25 tháng 4, ghi nhận mức tăng 23% trong khoảng hai ngày.

Biểu đồ 4 giờ CAKE / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của mô hình đầu và vai nghịch đảo. Thiết lập tăng giá này có mục tiêu mẫu ở mức 34,70$. Đường 20 EMA đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI đã tăng trên 65, cho thấy phe Bulls có ưu thế hơn.

Trong trường hợp điều chỉnh, phe Bulls sẽ cố gắng lật đường viền cổ của mô hình thành vùng hỗ trợ. Nếu họ làm điều đó, xu hướng tăng có thể tiếp tục. Ngược lại, việc phá vỡ dưới 27,50$ có thể nghiêng lợi thế nghiêng về phe Bears, báo hiệu việc bán ở các mức cao hơn

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời