Top 10 Công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam và Thế giới

Đánh giá bài viết

Công nghệ đang dần phát triển và có mặt ở hầu hết ở mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta. Và những công ty công nghệ là những doanh nghiệp có nền sản xuất và cung ứng sản phẩm theo công nghệ cao. Hãy cùng Review Invest điểm danh top 10 doanh nghiệp công nghệ hàng đầu cả ở Việt Nam và trên toàn thế giới nhé.

Những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới

Apple, Mỹ

Apple được đánh giá là một trong những công ty công nghệ và thương hiệu đắt giá nhất thế giới. Với những dòng sản phẩm được thiết kế tinh tế cùng tính năng vượt trội được nhiều người trên thế giới yêu mến như: Iphone, Ipod, Apple Watch, Mac,…. Cũng như hệ thống phần mềm dịch vụ đa dạng như IOS, iTunes, ILife, 1Inch,…

Apple là tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới

Apple là tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới

Samsung, Hàn Quốc

Samsung là công ty điện tử đa quốc gia và là tập đoàn thương mại lớn nhất của Hàn Quốc. Hiện nay, Samsung là nhà sản xuất điện thoại và TV có thể được xem là lớn nhất thế giới. Ngoài ra, công ty công nghệ này cũng có vai trò là nhà cung cấp linh kiện bộ nhớ hiện đại nhất toàn cầu.

Microsoft, Mỹ

Được mệnh danh là nhà sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới, có chi nhánh gần như gần khắp hành tinh. Công ty công nghệ này chuyên kinh doanh, phát triển phần mềm và các dịch vụ liên quan đến thiết bị điện tử, viễn thông. Microsoft  cũng sở hữu khối lượng người dùng khổng lồ nhờ sự thống lĩnh của bộ ứng dụng Office.

IBM, Mỹ

IBM là công ty tin học có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới với sản phẩm là phần cứng và phần mềm máy tính. Công ty này cũng phân phối các dịch vụ tư vấn và giải pháp cho doanh nghiệp và cơ sở hạ tầng.

IBM là tập đoàn có nhiều bản quyền sáng chế nhất nước Mỹ

IBM là tập đoàn có nhiều bản quyền sáng chế nhất nước Mỹ

Nhắc đến IBM là nhắc đến tập đoàn có nhiều bản quyền sáng chế hơn bất kỳ công ty công nghệ nào của nước Mỹ như máy ATM, đĩa mềm, ổ cứng,..

Sony, Nhật Bản

Ngay từ khi thành lập, Sony đã có tham vọng xâm nhập nhiều mảng thị trường tiềm năng trên thế giới như đồ điện tử, trò chơi, tài chính. Hiện nay, tuy không thành công lắm với mảng điện thoại di động nhưng Sony vẫn là công ty công nghệ điện tử lớn thứ năm thế giới. Sony cũng tham gia và trò chơi phát hành âm nhạc và điện ảnh với Sony Picture Entertainment, Sony BMG và Sony Music Entertainment.

Năm công ty doanh nghiệp công nghệ lớn nhất Việt Nam

FPT Software

FPT Software là công ty công nghệ về phần mềm số 1 tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như là hệ thống phân phối và bán lẻ, công nghệ thông tin,…FPT Software  đang càng ngày vươn xa ra thị trường phần mềm thế giới nhằm nâng cao năng suất lao động. Phương châm nổi tiếng của FPT chính là Tiên phong xu hướng công nghệ để khẳng định vị thế Việt Nam.

Viettel

Viettel là tên viết tắt của Tập đoàn công nghiệp – Viễn thông quân đội Việt Nam. Các sản phẩm nổi bật của Viettel là mạng di động Viettel Mobile và Viettel Telecom.

Đây cũng là nhà mạng có thị phần lớn nhất trong dịch vụ viễn thông Việt Nam

Đây cũng là nhà mạng có thị phần lớn nhất trong dịch vụ viễn thông Việt Nam

Ngoài ra, Viettel còn thuộc Top 500 thương hiệu lớn nhất trên thế giới và là thương hiệu giá trị nhất Việt Nam.

CMC

CMC được biết là một trong những công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam thông qua cả ba lĩnh vực như Giải pháp và công nghệ, Kinh doanh quốc tế và Dịch vụ viễn thông. CMC cũng đang dần khẳng định vị trí của mình trên thị trường quốc tế cũng như những dự án công nghệ thông tin – viễn thông ở thị trường nội địa.

VNG

Được thành lập vào năm 2014, VNG cũng là một công ty công nghệ lớn nhất Việt Nam. VNG tập trung vào 4 mảng sản phẩm chính là Trò chơi online, Nền tảng kết nối, Thanh toán điện tử và Dịch vụ điện toán đám mây. Tại Việt Nam, VNG được mệnh danh là công ty Internet và công nghệ hàng đầu với những sản phẩm Internet và công nghệ hiện đại, thiết thực.

BKAV

BKAV chính là công ty công nghệ đầu tiên trên thế giới đã phát hiện và công bố lỗ hổng lớn trong công nghệ nhận diện khuôn mặt trên máy tính xách tay.

BKAV cũng là một trong 10 thương hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam

BKAV cũng là một trong 10 thương hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam

Tập đoàn này chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực an ninh mạng, phần mềm, chính phủ điện tử và là nhà sản xuất các thiết bị điện tử thông minh. BKAV cũng là một trong 10 thương hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam.

Lời kết

Trên đây là Top 10 công ty công nghệ hàng đầu cả tại Việt Nam và Thế giới đã được Review Invest tổng hợp. Ta có thể  nhận thấy rõ ràng những doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đã và đang khẳng định dần vị thế của mình với những doanh nghiệp công nghệ trong khu vực cũng như toàn thế giới. Hy vọng những thông tin trên sẽ có lợi ích cho công việc kinh doanh của bạn. Để biết thêm về thị trường công nghệ trong và ngoài nước, bạn có thể tham khảo các bài viết mới nhất luôn được Review Invest cập nhật hàng ngày nhé.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *