Terra chuẩn bị đốt 90 triệu LUNA

5/5 - (2 bình chọn)

Sau thông tin đề xuất BEP-95 của BSC chuẩn bị đốt coin để giảm bớt nguồn cung, rất nhiều hệ sinh thái đã bắt đầu rục rịch tìm những chiến lược phù hợp để cắt giảm nguồn cung của mình.

Terra đốt 90 triệu coin
Terra đốt 90 triệu coin

Trong bài đăng Twitter mới nhất của mình, nhà sáng lập Do Kwon của Terra (LUNA) cho biết:

“Trong tuần tới, chúng ta sẽ triển khai Đề xuất 44 của Terra, tiến hành burn 90 triệu LUNA trong pool cộng đồng và mint stablecoin UST.
Động thái này sẽ giúp giảm 90 triệu LUNA và tăng nguồn cung UST lên khoảng 3 đến 4 tỷ USD.”

Tuy nhiên, làm thế nào để cân bằng giá trị giữa lượng LUNA được huỷ và giá trị lượng UST được in ra thêm thì vẫn chưa có công bố chính thức từ phía Luna.

Kể từ sau thông tin về đề xuất 44 sẽ tiêu hủy 90 triệu mã LUNA của Terra, giá LUNA tăng gần 10%. CEO kiêm nhà sáng lập Do Kwon của Terra (LUNA) cho biết UST mới được đúc từ vụ cháy sẽ được giữ trong giao thức bảo hiểm của mạng, Ozone.

Ngoài ra, Do Kwon tuyên bố rằng việc ban hành đề xuất tích lũy phí hoán đổi và sẽ tăng phần thưởng đặt cược LUNA. Hiện tại, phần thưởng đặt cược ở mức 3,18%/năm. Sau khi ghi mã thông báo, phần thưởng dự kiến ​​sẽ tăng lên 5 lần vào khoảng 15%.

Kể từ đầu tháng 10, Terra đã giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là 49,70 USD, giảm hơn 28%. Kể từ đó, nó đã thực hiện một sự đảo ngược và hiện chỉ còn chưa đầy 10% để phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Đầu tuần, Terra đã ban hành đề xuất 128 cho phép “connect” IBC trên mạng. Bản cập nhật này cho phép người dùng gửi mã thông báo Terra gốc đến bất kỳ dApp nào được xây dựng trên hệ sinh thái chính Cosmos. Ngoài ra, Wormhole cũng đã tung ra hỗ trợ cho LUNA và UST cho phép người dùng tăng khả năng tương tác, chuyển tài sản giữa Terra, Ethereum, Solana và Binance Smart Chain.

Hiện tổng giá trị bị khóa trong các ứng dụng DeFi trên Terra gần đây cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại là 10,22 tỷ USD. Điều này đã khiến Terra trở thành blockchain bị khóa có tổng giá trị cao thứ 4 chỉ Ethereum, Binance Smart Chain và Solana.

Trong diễn biến liên quan, drama lùm xùm giữa SEC và Kwon Do đã thu hút không ít sự chú ý của cộng đồng. Phía Do Kwon kiên quyết kiện ngược lại SEC, rằng SEC không có đủ thẩm quyền để tiến hành các hành động pháp lý đối với ông.

Lý do của đơn kiện là vì là công dân của Hàn Quốc, CEO Terra cho rằng ông không có nghĩa vụ phải trình diện trước tòa án của Mỹ. Ngoài ra, nhà sáng lập Terra còn cáo buộc SEC vi phạm yêu cầu điều khoản bảo mật thông tin của cuộc điều tra vào Terra thông qua hành động gửi trát hầu tòa trực tiếp ngay tại một hội nghị với rất nhiều người tham gia.

Sau động thái trên, Terra và đặc biệt là Do Kwon nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ cộng DeFi nói riêng và tiền mã hoá nói chung.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và chúng không cấu thành lời khuyên về tài chính, đầu tư hoặc các lời khuyên khác.

5/5 - (2 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời