Một nhà điều hành máy ATM Bitcoin bị Hoa Kỳ đưa vào tù vì hoạt động bất hợp pháp – 17 máy bị tịch thu

Đánh giá bài viết

Một nhà điều hành ATM Bitcoin đã được gửi đến nhà tù liên bang trong hai năm vì điều hành một hoạt động trao đổi tiền điện tử bất hợp pháp. Các nhà chức trách của Hoa Kỳ đã thu giữ 17 ATM Bitcoin, cùng với một số tiền điện tử, bao gồm Bitcoin.

Người điều hành ATM Bitcoin bất hợp pháp bị đưa vào nhà tù

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) thông báo hôm thứ Sáu rằng một người đàn ông California, Kais Mohammad, đã bị kết án hai năm tù liên bang “vì điều hành mạng lưới ATM bất hợp pháp rửa bitcoin và tiền mặt cho tội phạm”.

Bộ Tư pháp nói rằng người đàn ông 37 tuổi này đã điều hành một doanh nghiệp tiền điện tử bất hợp pháp “trao đổi lên đến 25 triệu đô la”, một số trong số đó “nhân danh tội phạm thông qua các giao dịch trực tiếp và một mạng lưới các ki-ốt kiểu ATM bitcoin”.

Yorba Linda đã nhận tội vào tháng 9 năm ngoái về “một thông tin tội phạm có ba tội danh buộc anh ta điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép, rửa tiền và không duy trì một chương trình chống rửa tiền hiệu quả”, DOJ đưa tin và cho biết thêm:

Mohammad đã đồng ý tịch thu 17 máy ATM bitcoin, 22.820$ tiền mặt, 18,4 BTC và 222,5 ETH.

Mohammad sở hữu và vận hành Herocoin từ tháng 12 năm 2014 đến tháng 11 năm 2019 bằng biệt danh “Superman29”. Herocoin là một doanh nghiệp trao đổi tiền điện tử tính phí hoa hồng lên đến 25%, “cao hơn đáng kể so với tỷ giá thị trường hiện hành”, DOJ lưu ý.

Anh thường gặp khách hàng của mình tại một địa điểm công cộng và đổi tiền cho họ. “Mohammad thường không hỏi về nguồn tiền của khách hàng và trong một số trường hợp nhất định, anh ta biết số tiền đó là tiền thu được từ hoạt động tội phạm. Mohammad biết ít nhất một khách hàng của Herocoin đã tham gia vào hoạt động bất hợp pháp trên web đen, ”Bộ Tư pháp cho biết.

Mohammad cũng xử lý tiền điện tử được gửi vào máy ATM bitcoin, cung cấp tiền mặt cho máy để khách hàng rút và duy trì phần mềm máy chủ vận hành máy.

Bộ Tư pháp nói rằng Mohammad “cố tình không đăng ký công ty của mình với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ” mặc dù anh ta đã biết về yêu cầu đăng ký. Anh ấy cũng “chọn không… phát triển và duy trì một chương trình chống rửa tiền hiệu quả, gửi báo cáo giao dịch tiền tệ cho các sàn giao dịch tiền tệ vượt quá 10.000$, tiến hành thẩm định khách hàng và gửi báo cáo hoạt động đáng ngờ cho các giao dịch trên 2.000$ liên quan đến khách hàng mà anh biết , hoặc có lý do để nghi ngờ, đã tham gia vào hoạt động tội phạm, ”DOJ nêu chi tiết, nói thêm:

Đối với mạng lưới ATM bitcoin của mình, các máy của Mohammad cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính mà không yêu cầu bất kỳ giấy tờ tùy thân nào và cho phép khách hàng thực hiện nhiều giao dịch liên tiếp lên đến 3.000$ mỗi giao dịch mà không bao giờ báo cáo hoạt động đáng ngờ cho các cơ quan quản lý hoặc cơ quan thực thi pháp luật.

FinCEN đã liên hệ với Mohammad vào tháng 7 năm 2018 và sau đó anh ta đã đăng ký với cơ quan quản lý nhưng “tiếp tục không tuân thủ đầy đủ luật liên bang liên quan đến rửa tiền, tiến hành thẩm định và báo cáo những khách hàng đáng ngờ”, theo DOJ.
Mohammad cũng thực hiện nhiều giao dịch trực tiếp với các đại lý bí mật, giúp họ đổi tiền mặt thành bitcoin. Các đặc vụ cho biết rằng họ làm việc tại một quán karaoke tuyển dụng phụ nữ đến từ Hàn Quốc, những người đã tiếp đãi đàn ông theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả hoạt động tình dục. “Mohammad chưa bao giờ nộp báo cáo giao dịch tiền tệ hoặc báo cáo hoạt động đáng ngờ cho các giao dịch này”, DOJ cho biết.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời