Framework Ventures là gì? Portfolio ấn tượng của quỹ đầu tư Framework Ventures

Đánh giá bài viết

Framework Ventures được coi là một quỹ có phong cách đầu tư ấn tượng. Portfolio của quỹ được đánh giá cao khi lợi nhuận tăng trưởng kinh ngạc theo thời gian. Được thành lập năm 2019, tuy chưa lâu nhưng sự thành công của Framework là không thể phủ nhận. Vậy cùng ReviewInvest tìm hiểu xem quỹ đầu tư Framework Ventures là gì? Và cách thức đầu tư của họ có gì đặc biệt.

Cùng tìm hiểu về quỹ đầu tư Framework Ventures?

Quỹ đầu tư Framework Ventures được thành lập năm 2019. Mặc dù ra đời chưa lâu. Nhưng những thành tựu trên danh mục đầu tư của họ cho thấy đây đang là một trong những Ventures thành công nhất hiện nay.

Framework Ventures tập hợp một nhóm các nhà công nghệ, nhà nghiên cứu và nhà đầu tư trong Crypto Space. Quỹ Framework không chỉ đầu tư vào các dự án Crypto. Hiện tại còn tham gia xây dựng các sản phẩm và dịch vụ để hỗ trợ các mạng này.

Thông tin về quỹ đầu tư Framework Venture
Thông tin về quỹ đầu tư Framework Venture

Framework Ventures thực hiện chiến lược đầu tư theo phương pháp tiếp cận khối lượng thấp. Thường Framework Ventures sẽ mua một tỷ lệ token của mạng. Từ đó có tiền đề thuận lợi tham gia các hoạt động Validation hoặc Staking của mạng.

Đội ngũ

Hai người sáng lập tài ba là Michael Anderson và Vance Spencer. Hai người đều có kinh nghiệm dồi dào trong lĩnh vực tư vấn cho các ngân hàng đầu tư, cùng với quản lý chiến lược và phát triển sản phẩm.

Đội ngũ của Framework Venture
Đội ngũ của Framework Venture

Michael Anderson: Nhà đồng sáng lập của Framework Ventures. Tốt nghiệp tại đại học Yale, ngành khoa học máy tính. Từng làm chuyên viên phân tích tại ngân hàng đầu tư Barclays Capital. Sau khi nghỉ việc ở ngân hàng anh đến làm việc tại Dropbox và Snapchat. Anh đã có gần 5 năm kinh nghiệm trong quản lý sản phẩm Internet.

Vance Spencer: Nhà đồng sáng lập của quỹ Framework Ventures. Anh tốt nghiệp kinh tế đại học nam California, chuyên ngành kinh tế. Anh từng tư vấn quản lý kinh doanh tại công ty kế toán – kiểm toán Deloitte. Ngoài ra anh còn tham gia vào hội đồng quản trị của dự án Zapper.
Trước khi thành lập Framework, Spencer và Anderson đã cùng nhau lập một công ty game với tên gọi Hashists. Sau này công ty đã được nó được JDS Sports mua lại.

Portfolio của quỹ đầu tư Framework Ventures

  • Chainlink: Là một mạng lưới Oracle phi tập trung. Giúp các Oracle Networks xây dựng và hỗ trợ cung cấp dữ liệu đầu vào cho các Smart Contract. Mỗi một Oracle Network là tập hợp các Node Operators độc lập. Có nhiệm vụ cung cấp cho users quyền truy cập vào bất kỳ loại dữ liệu nào thông qua API.
  • Aave: Cho phép người dùng có lợi nhuận bằng cách gửi tiền và vay tài sản. Aave có các Pools để người dùng gửi tài sản vào cho vay, hoặc rút token trong đó ra để vay.
  • The Graph: Là một Protocol cho phép Indexing và truy vấn dữ liệu từ Blockchain. The Graph cho phép bất kỳ ai truy cập để xây dựng và publish các API gọi là Subgraph. Subgraph giúp truy cập Data từ Blockchain dễ dàng hơn.
  • Synthetix: Mô hình trao đổi tài sản của Synthetix cho phép user thực hiện chuyển đổi các Synth trực tiếp với hợp đồng thông minh. Và tránh sự can thiệp của một bên khác.
  • Zapper: Zapper là một DeFi Aggregation Layer. Giúp quản lý, giám sát và triển khai các Crypto Asset trong một giao dịch, giúp tiết kiệm thời gian. Trong quá trình sử dụng còn có thể may mắn nhận được các phần thưởng từ hệ thống.
  • Kava: Cho vay thế chấp Cross-chain được tạo trên Cosmos SDK. KAVA được xây dựng để nhắm đến đối tượng là các Non-Ethereum Assets (BTC, XRP,..) và giúp các tài sản này dễ gia nhập Defi hơn.
  • Edgeware: Được xây dựng và phát triển bởi Commonwealth Labs. Commonwealth Labs là một công ty quản trị lĩnh vực token có trụ sở tại San Francisco. Là một Smart Contract Platform có hiệu suất cao, có thể tự nâng cấp mà không cần Hardfork.
Portfolio của quỹ đầu tư Framework Venture
Portfolio của quỹ đầu tư Framework Venture

Lời kết

Framework là một Venture có Portfolio khá ấn tượng và chất lượng hàng đầu trong Crypto Space. Thông qua các dự án mà họ quan tâm và đầu tư có thể nhìn thấy tiềm năng của họ trong tương lai gần. Từ những danh mục đầu tư của Framework bạn đọc có thể tự chọn cho mình hướng đi đúng đắn nhất.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời