Spartan Capital là gì? Định hướng đầu tư của Spartan Capital năm 2022

Đánh giá bài viết

Spartan Capital thuộc Spartan Group là một Advisory Firm & Crypto fund. Spartan Group gồm 2 bộ phận chính là Spartan Advisory và Spartan Capital. Vậy Spartan Capital là gì? Và định hướng đầu tư của Spartan Capital trong năm 2022 như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Hãy cùng tìm hiểu về quỹ đầu tư Spartan Capital

Tìm hiểu về quỹ Spartan Capita
Tìm hiểu về quỹ Spartan Capita

Spartan Capital là liên doanh của tập đoàn Spartan Group. Quỹ đầu tư Spartan Capital luôn tìm kiếm các dự án có ý tưởng để đầu tư vào. Phương pháp mạo hiểm theo phương pháp tiếp cận. Dựa vào các nghiên cứu để tìm kiếm các dự án phù hợp với thị trường và có tiềm năng tăng trưởng. Bên cạnh đó nhóm Spartan có thể ước tính giá trị của dự án để quản lý rủi ro. Từ đó mang lại lợi nhuận tốt nhất cho khách hàng.

Với đội ngũ hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu đầu tư và quản lý vốn. Đã từng quản lý và tư vấn cho Goldman Sachs và Indus Capital (quỹ đầu cơ đang quản lý $6.5B).

Đội ngũ chủ chốt của Spartan Capital

Kelvin Koh: Đồng sáng lập & đối tác của Spartan Capital. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý tài sản và đầu tư tại Châu Á. Anh đã làm việc cùng với đồng nghiệp Melody He tại Goldman Sachs.

Melody He: Đồng sáng lập và là đối tác của Spartan Advisory. Bà là người có kinh nghiệm trong nhiều vị trí đầu tư tại các công ty như Trilogy Ventures, MOX / SOSV, Goldman Sachs,…

Casper Johansen: nhà sáng lập của The Spartan Group. Bên cạnh đó anh còn là một doanh nhân thành đạt, chủ ngân hàng đầu tư, giám đốc điều hành và là nhà đầu tư mạo hiểm.

Jason Choi: Giám đốc nghiên cứu của Spartan Capital. Anh ấy cũng là nhà sáng lập của Blockcrunch Podcast. Trước khi đến với vào lĩnh vực Crypto thì anh ấy là một nhà đầu tư mạo hiểm trên thị trường tài chính truyền thống. Có kinh nghiệm dồi dào tại các quỹ đầu tư và công ty có tên tuổi như: Contrary Capital, Deloitte.

Giám đốc nghiên cứu của Spartan Capital
Giám đốc nghiên cứu của Spartan Capital

Portfolio của Spartan Capital

Sau khi đã biết sơ lược về Spartan Capital . Hãy cùng điểm qua những dự án nổi trội sau đây:

Infrastructure

Band Oracle: Một trong những Oracle đầu tiên của Crypto, với số lượng khách hàng sử dụng luôn nằm trong top 5 so với những dự án còn lại.

Secret Network: Một Blockchain nằm trong hệ sinh thái Cosmos với đặc tính bảo mật các giao dịch cho trader.

Polkadot: Một blockchain đa chuỗi. Cho phép các chuỗi nhỏ hơn kết nối lại với nhau. Hình mẫu này tương tự Internet of Blockchain của Cosmos.

Asset Management

Alpha Finance Lab: Một cross-chain của Defi platform. Dự án tập trung vào việc xây dựng hệ sinh thái các sản phẩm và dịch vụ về tài chính.

Có thể phục vụ người dùng trên các blockchain khác nhau. Bắt đầu với Binance Smart Chain (BSC) và Ethereum.

Tranchess: Là dự án quản lý tài sản khách hàng thông qua 3 cách token hóa khác nhau. Đây là dự án mảng Asset Management khá có tiếng trên Binance Smart Chain.

DEX

Pendle: Pendle là AMM như một giao thức cho phép người chơi lợi dụng tính biến động của lợi suất và giao dịch lợi tức tương lai để kiếm được lợi nhuận.

Apwine: Tương tự Pendle, người dùng có thể tạo ra các khoản lãi được mã hóa dưới dạng hợp đồng tương lai. Và có thể giao dịch “lợi nhuận” này.

HaloDAO: AMM tương tự Curve, nhưng không chỉ tập trung vào mỗi Stablecoin. Mà còn hỗ trợ mint Stablecoin từ dòng tiền bên ngoài.

Derivatives

Synthetix: Các tài sản tổng hợp từ dự án tiên phong này được thế chấp bởi token SNX. Và sẽ được khóa trong hợp đồng phát hành tài sản tổng hợp.

dydx: Sàn giao dịch crypto phái sinh có doanh thu lớn nhất hiện nay.

Aggregator

Các dự án trong mục này được tích hợp nhiều tính năng, hoặc DEX tổng hợp thanh khoản từ nhiều nguồn.

Zapper: Zapper là một dự án theo kiểu all-in-one, cho phép người dùng tương tác với nhiều Protocol phổ biến như Swap, Lending, Saving,… trong một giao diện.

1inch: Một trong những DEX Aggregator đầu tiên của thị trường Crypto.

NFT/Gaming

Merit Circle: Dự án về mảng Gaming Guild. Không chỉ hỗ trợ người chơi bằng các suất học bổng, mà còn kết nối họ lại với nhau thành cộng đồng lớn mạnh.

Portfolio của Spartan Capital
Portfolio của Spartan Capital

Lending

Alchemix: Dự án nổi bật với tính năng vay mượn nhưng không bị thanh lý. Lãi suất kiếm được sẽ được mang về trả nợ cho người dùng. Điều này giúp người chơi giảm khả năng quên thanh toán nợ.

Beta Finance: Beta Finance là IDO đầu tiên của Alpha Launchpad. Beta Finance thuộc hệ sinh thái của Alpha Finance. Dự án ngoài việc giúp người dùng vay mượn, còn hỗ trợ tính năng short tài sản.

MakerDAO: Nhờ vào hợp đồng thông minh của Ethereum mà hệ thống này có thể bình ổn giá của đồng DAI Stablecoin.. Là nguồn cảm hứng cho nhiều dự án về Debt Protocol sau này.

Other

Horizon Finance: Protocol cho phép tất cả những người tham gia Defi quản lý mức lãi suất của họ. Mục tiêu của dự án Horizon Finance là xây dựng một nền tảng giao dịch lãi suất cho Defi.

BitDAO: là dự án được lập ra với mong muốn hỗ trợ những dự án mới.

Xu hướng đầu tư của quỹ Spartan Capital trong năm 2022

Jason Choi – Head of Research của Spartan Capital sẽ là đầu não của Spartan Capital. Như đã kể trên, Jason Choi là một thành viên cốt cán và chủ chốt của Spartan Capital từ những ngày đầu tham gia thị trường. Đầu năm 2022, anh đã trình bày dự đoán của mình về xu hướng đầu tư năm 2022 qua một dòng tweet.

  • CeDeFi sẽ là bước tiếp theo của tài chính tập trung và tài chính phi tập trung.
  • Đặt cọc phái sinh tính thanh khoản trong DeFi sẽ mở rộng lên đến 5 lần trong những năm tiếp theo.
  • Ethereum sẽ vượt qua Bitcoin về giá trị vốn hóa thị trường vào năm 2022 và dẫn đầu trên thị trường tiền điện tử.
  • Cầu nối giữa các blockchains L1 và L2 sẽ bao gồm hầu hết các giao dịch / khối lượng hàng ngày trong thị trường tiền điện tử. Sẽ vượt qua các sàn giao dịch tập trung trong 3 năm tới.

Có thể dễ dàng thấy được năm 2022, Spartan Capital sẽ không giới hạn danh mục đầu tư ở Ethereum. Quỹ Spartan Capital đã chuyển hướng sang các nền tảng tiền điện tử khác.

Tổng kết

Các thông tin chi tiết về quỹ đầu tư Spartan Capital đã được cập nhật chi tiết phía trên. Hy vọng bạn đọc hiểu rõ về quỹ đầu tư Spartan Capital và xu hướng đầu tư của quỹ trong năm 2022. Và tìm ra con đường đúng đắn cho riêng mình.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời