Fan Token là gì? Có nên đầu tư vào Fan Token hay không?

2.3/5 - (12 bình chọn)

Fan Token là gì? Token có những đặc điểm gì nổi trội? Và người chơi có nên đầu tư vào Fan Token này hay không? Socios.com là nền tảng được phát triển bởi dự án Chiliz. Đây là ứng dụng phát hành là Fan Token. Để có thể hiểu rõ và biết thêm được nhiều thông tin hơn về token này. Cùng với Review Invest theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm về Fan Token

Fan Token có thể là một trong những token khá quen thuộc đối với người đam mê thể thao. Tiền điện tử này có phép người hâm mộ sở hữu truy cập. Chủ sở hữu được bỏ phiếu quyết định về câu lạc bộ đó. Được tham gia các trò chơi, mua sắm những tài sản NFT,… Và còn có được nhiều trải nghiệm đặc biệt khác.

Token này được phát hành bởi nền tảng Socios.com và được chạy trên blockchain Chiliz và Binance Smart Chain (BEP-20).

Fan token là gì?
Fan token là gì?

Cách hoạt động của Token

  • Fan token được hoạt động bởi các câu lạc bộ thể thao. Được thiết lập bởi những ban lãnh đạo của những câu lạc bộ thể thao.
  • Token được tạo ra trên nền tảng tiền điện tử tên là Socios. Nó cho phép người chơi có thể truy cập vào những nội dung của các câu lạc bộ. Những token này có thể được mua bằng tiền tệ Fiat. Socios nó đóng vai trò như là cầu nối giữa câu lạc bộ và người hâm mộ.
  • Khi giao dịch giá của Token này có thể thay đổi. Nó sẽ phụ thuộc vào sự chuyển động của thị trường và những yếu tố khác.

Những đặc quyền của người hâm mộ khi sở hữu Fan Token

Như được nói sơ lược ở phần khái niệm. Khi người chơi có và sở hữu cho mình Fan Token, họ sẽ có những đặc quyền sau đây:

  • Có thể hỗ trợ tài chính cho những thần tượng của mình. Nó giống như một phần cổ phiếu trong doanh nghiệp. Khi người chơi sở hữu Token này, nó cũng đồng nghĩa với việc người chơi cung cấp một lượng tài chính nhất định cho thần tượng của mình.
Những đặc quyền của token này
Những đặc quyền của token này
  • Token này là nơi giữ mối quan hệ giữa người chơi và thần tượng. Hay có thể nói cách khác là giữ mối quan hệ giữa cộng đồng và câu lạc bộ. Có một vài trường hợp đặc biệt, người giữ người token này có thể quyết định đội hình ra sân. Hoặc cũng có thể quyết định nhường quyền câu lạc bộ.
  • Token này không chỉ giữ mối quan hệ giữa người chơi và thần tượng trong nước. Mà cả giữa người chơi và thần tượng nước ngoài. Bên cạnh đó, còn có thể đổi được những sản phẩm độc quyền của thần tượng

Có nên đầu tư vào Fan Token hay không?

Fan Token cũng giống như những coin khác. Giá của nó có thể bị biến động. Nó có thể tăng và cũng có thể giảm. Tùy thuộc vào sự biến động giá của thị trường.

Giá token cũng có thể bị tác động bởi cảm xúc. Và ảnh hưởng bởi sự tương tác giữa người hâm mộ với thần tượng.

Các yếu tố có thể xảy ra vấn đề mất giá của token là kết quả của một trận đấu. Có thể dễ hiểu hơn là:

  • Nếu như đội A thắng thì Fan Token của đội A sẽ tăng mạnh. Và đội B thua chắc chắn rằng Fan Token của đội B sẽ giảm. Đôi khi sự thua cuộc đó làm token giảm mạnh.

Có rủi ro nào khi tham gia token này không

Những rủi ro khi tham gia token
Những rủi ro khi tham gia token

Khi tham gia đầu tư vào một token nào cũng thế. Nó sẽ có một phần nhỏ rủi ro ở bên trong. Nhưng người chơi có thể nắm và biết được rủi ro khi đầu tư. Cũng giúp cho người chơi giảm được một phần rủi ro là đó khi tham gia đầu tư.

  • Có sự thao túng về giá: Nghĩa là token này hiện đang còn khá mới so với người chơi. Vì thế mà có thể thấy được khối lượng giao dịch khá nhỏ. Nên nó dễ dàng bị thao túng giá hơn.
  • Giá trị của một token: nghĩa là Fan Token này chỉ là một dạng tài sản tượng trưng. Nó sẽ không giống với những coin khác trên thị trường. Trong một số trường hợp đặc biệt nó chỉ tương tự với một món quà lưu niệm. Token không có gắn liền với một hoạt động kinh doanh của một câu lạc bộ.

Kết luận

Fan Token sẽ giúp cho người chơi và thần tượng được gần nhau hơn. Cũng giúp cho người chơi thỏa mãn niềm đam mê của bản thân. Trên đây là một số thông tin về Fan Token. Những thông tin sẽ rất hữu ích cho những người chơi mới tham gia. Theo dõi Review Invest để có thể cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất nhé.

2.3/5 - (12 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời