Create to Earn là gì? Trò chơi Mytheria có phải sản phẩm đầu của Create to Earn hay không?

Đánh giá bài viết

Create to Earn cụm từ khá quen thuộc bởi một mô hình tương tự là Play to Earn. Nếu như Play to Earn là chơi để kiếm tiền. Thì Create to Earn sẽ là sáng tạo để kiếm tiền. Để có thể hiểu rõ hơn là Create to Earn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Khái quát sơ lược về Play to Earn

Defi và Game đã bắt tay với nhau và hình thành nên GameFi. Từ đó game không còn là một hình thức để vui chơi và giải trí nữa. GameFi đã đảm bảo cho người chơi rằng thời gian đến với game sẽ được đền đáp và có giá trị xứng đáng. Các phần thưởng sẽ không còn bị giới hạn ở trong một môi trường game nữa. Mà nó giúp tính thanh khoản vào những nền tảng này có được giá trị trong thế giới thực

Play to Earn là gì?

Play to Earn là gì?
Play to Earn là gì?

Có thể hiểu như tên gọi Play to Earn. Là hình thức mà các bạn chơi game để có thể kiếm ra tiền. Những tiền thưởng đó sẽ ở dưới dạng là token hoặc tài sản nào đó trong game. Các bạn có thể mã hóa chúng dưới dạng NFT. Để có thể giao dịch trên thị trường.

Có thể thấy các bạn chơi game, nhận được tiền thưởng và vật phẩm trong game. Và những tiền thưởng và vật phẩm ấy sẽ có giá trị ở ngoài đời thực. Có thể thấy mô hình này đem đến lợi nhuận khá cao. Nhưng tính phi tập trung của nó chưa thật sự rõ ràng lắm. Nên để khắc phục được vấn đề này. Mô hình dự án Create to Earn được ra đời. Mô hình này sẽ làm cho ngành công nghiệp blockchain game tốt đẹp hơn.

Mô hình Create to Earn là gì?

Như đã nói sơ lược ở trên thì mộ hình Create to Earn này sẽ là mô hình dành cho những nhà thiết kế. Những kỹ sư phần mềm, các nghệ sĩ hay những chuyên gia sáng tạo thiết kế ra các trò chơi. Những người thiết kế này sẽ được quản lý chặt chẽ bởi các công ty găm. Chính vì thế có một nhược điểm nhỏ là người sáng tạo không có nhiều quyền hạn và sự tự do trong thiết kế.

Create to Earn là gì?
Create to Earn là gì?

Create to Earn là một bước tiến trong phân cấp những trò chơi. Những người sáng tạo có thể kiểm soát hoàn toàn các studio trò chơi. Và có thể trực tiếp tham gia phát triển những trò chơi đó.

Mô hình này cung cấp cho người chơi cơ hội tạo ra tài sản trong trò chơi ngay từ ban đầu. Đúc những tài sản ấy thành NFT và có thể bán chúng trên thị trường thứ cấp. Dự án mới này ra đời, cung cấp được một hệ sinh thái thích hợp cho quyền sở hữu thực sự. Đối với những tài sản trong game và cả các cách kiếm tiền mới lạ cho cộng đồng.

Mytheria có phải sản phẩm game đầu tiên của Create to Earn hay không?

Mytheria là game thẻ bài NFT đầu tiên trong dự án Create to Earn. Người sáng tạo lấy ý tưởng về một thế giới thần thoại. Nơi có nhiều vị thần, các anh hùng và những nền văn hóa khác nhau. Ý tưởng này được thực hiện bởi Lê Mạnh Cường. Anh là người sáng lập ra Mytheria và làm việc cho các hãng game nổi tiếng như Marvel và Dota 2. Trò chơi này luôn phát triển không ngừng. Khi người chơi từ khắp nơi trên thế giới tiếp cận văn hóa của họ để làm phong phú đa dạng hơn. Các nhà sáng tạo khác nhau trên thế giới có thể đồng sáng tạo. Và đưa cho nhân vật của họ đến với Mytheria thông qua cơ chế đóng góp và bình chọn trò chơi.

Mytheria có phải sản phẩm đầu tiên của Create to Earn không?
Mytheria có phải sản phẩm đầu tiên của Create to Earn không?

Điểm nổi bật của Mytheria

  • Chơi game miễn phí: Không bị cản trở gia nhập. Người chơi và bạn bè của nhau có thể tham gia tự do và chơi game.
  • Được sở hữu, giao dịch và đấu giá. Người chơi khi tham gia được sở hữu thẻ cá nhân. Thẻ này được bảo mật trên blockchain. Người chơi thu thập thẻ và xây dựng bộ thẻ bài. Sau đó có thẻ đi giao dịch trên thị trường với các thành viên trên cộng đồng.
  • Tạo được các vị thần mới. Trong game được phép tạo ra những vị thần có phong cách và văn hóa mà mình mong muốn.

Phần kết

Create to Earn được coi là mô hình cải tiến hơn của Play to Earn. Nó giúp cho người chơi thỏa sức sáng tạo. Và người chơi vẫn có thể kiếm được thu nhập. Trên đây là một số thông tin hữu ích về Create to Earn. Để biết thêm được nhiều thông tin mới hơn hãy theo dõi Review Invest nhé.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời